Tập cuối “Người phán xử”: Không nhân vật nào có lối thoát?

TPO - Nhiều khán giả dự đoán, kết cục bi đát và không có lối thoát cho tất cả các nhân vật trong phim “Người phán xử”.

Hình ảnh trong phim "Người phán xử" được dự đoán Phan Quân bắn chết Lê Thành, Bảo Ngậu "xử" ông trùm.
Hình ảnh trong phim "Người phán xử" được dự đoán Phan Quân bắn chết Lê Thành, Bảo Ngậu "xử" ông trùm.

Tối nay (31/8), bộ phim “Người phán xử” chính thức khép lại với 47 tập phim. Hiện, kết phim vẫn là câu hỏi lớn và gây nhiều tranh cãi. Nhiều khán giả truyền hình dự đoán, tất cả các nhân vật trong phim đều phải trả giá và nhận kết cục bi đát.

Trên fanpage chính thức “Người phán xử” tài khoản có tên Lê Quang Chiến phân tích: “Khi Bảo Ngậu lộ thân phận K3 ra, Phan Hương sẽ dính án làm giả các giấy tờ, lập công ty ma để rửa tiền, tội này nhẹ cũng vài ba năm tuỳ số tiền, còn Khải Sở Khanh bắn chết Hoàng mặt sắt và cùng Phan Hải đi buôn ma tuý, án nhẹ cũng từ 20 năm đến chung thân hoặc tử hình.

Đạo diễn “Người phán xử” không để lối thoát cho bất kỳ 1 nhân vật nào trong phim này và có thể nói đây là phim thiếu tính nhân văn nhất VTV từ trước tới nay.

Riêng với phụ nữ: bà Hồ Thu chết, Diễm My ung thư, chồng ngoại tình; Hương phố bị đánh, bị hiếp phải trôi dạt, Bích Ngọc bị đánh xảy thai, não chấn thương; Mỹ Hạnh bị hiếp, bị đánh, bị ép phá thai; Quyên bị chồng bạo hành, bị bắt, bị đánh... Tất cả các nhân vật nữ đều thảm cảnh cả.

Đến các nhân vật còn lại, chẳng một ai có lối thoát, Phan Quân chắc chắn bị bắt với nhiều tội danh (do K3 cung cấp), Phan Hải tội buôn ma tuý, giết người. Lê Thành thì bị bắn chết. Lương Bổng, A lý cũng ra tay nhiều người một là đi tù, 2 là nhận án truy nã.

Phúc Hô, Thế chột đương nhiên chết hoặc bị bắt, Tú vịt cũng không thể thoát.

Vậy sau tập cuối, bộ phim này còn lại ai, điều gì, tính nhân văn đâu? Cu Hưng sẽ ở với ai khi mẹ nó (Diễm My) cũng nhiều lần làm giả hồ sơ cứu bố và chồng (K3 có bằng chứng), con của Phan Hương sẽ ở với ai?

Ông Phan Sơn sống hay chết? Con gái ông ta sẽ ở với ai?

Và đó là một cái kết thiếu thuyết phục, cho dù có diễn ra như thế nào”.

Những phân tích trên hoàn toàn hợp lý bởi trong bộ phim này tất cả các nhân vật chính, thứ chính đều “dính chàm”. Ngay cả Phan Hương, Diễm My cũng khó thoát “lưới trời” bởi họ tiếp tay cho Phan Thị làm giả giấy tờ, hợp pháp hóa nguồn tiền bẩn. Như thế, một cái kết tốt đẹp là điều không tưởng.

Bên cạnh đó, chi tiết Lê Thành là con Thế Chột hay Phan Quân vẫn đang gây tranh cãi nhiều nhất trong bộ phim “Người phán xử”. Nhiều tình tiết gây nhiễu khiến khán giả hoang mang, bởi Lê Thành là con Phan Quân là hoàn toàn phù hợp mà Lê Thành là con Thế Chột cũng không phải vô lý.

Kết thúc tập 46, Lê Thành trực tiếp làm xét nghiệm AND và biết rõ mình là con trai của ai. Tuy nhiên, theo kịch bản rò rỉ trên mạng xã hội, Phan Quân chính tay bắn chết Lê Thành vì cho rằng Lê Thành là con Thế Chột và gây ra vụ nổ trong biệt thự Phan Thị.

Tập cuối “Người phán xử”: Không nhân vật nào có lối thoát? - ảnh 1 Lê Thành chính là con ruột của Phan Quân và bi kịch là ông trùm tự tay bắn chết con trai mình.

Liệu đạo diễn Nguyễn Danh Dũng có cho các nhân vật “Người phán xử” một lối thoát hợp lý? Kịch bản cũ có bị thay đổi. Rất có thể, một cái kết hoàn toàn mới khiến tất cả ngỡ ngàng!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá