Tết Việt ngọt ngào của Lê Vi

TPO - Sau nhiều năm xa quê, nghệ sĩ múa, diễn viên điện ảnh Lê Vi đã có một cái Tết Kỷ Hợi đầm ấm tràn ngập cảm xúc bên gia đình với các chị Lê Vân, Lê Khanh và bố mẹ giữa Hà Nội thân quen.

Trước khi đi nước ngoài định cư, Lê Vi, cô con gái út của Nghệ sĩ nhân dân Trần Tiến là một trong những nghệ sĩ múa hàng đầu của Việt Nam và cô cũng để lại nhiều ấn tượng trong các bộ phim mình tham gia.
Trở về ăn Tết sau nhiều năm xa quê, Lê Vi chia sẻ nhiều hình ảnh rất đáng nhớ về một cái Tết Việt Nam xum vầy, với những sinh hoạt văn hóa ngày xuân. 
Trước Tết Lê Vi chia sẻ những kỷ niệm lúc nhỏ: "Cứ mỗi lần đi qua dốc bờ hồ mẹ lại nhớ đến hình ảnh mẹ chở cô con gái út (khi đó khoảng 6,7 tuổi) ngồi đằng sau xe đạp leo dốc, đang gò lưng đạp bỗng nhiên thấy xe nhẹ bẫng, mẹ quay lại thì thấy con bé đã nhảy tót xuống đầy đít xe, nó vừa đẩy hùng hục vừa nói con đẩy cho mẹ đỡ bị nặng”. Chỉ đơn giản vậy thôi mà khiến mẹ nhớ đến tận Bây giờ và vẫn nhắc hoài về việc đó".
So với hơn thập kỷ trước, khi Lê Vi còn sống và làm việc tại Hà Nội thì Hà Thành ngày ấy thưa thớt, những quán cà phê nhỏ bé tĩnh mịch. Lê Vi là khách quen của quán cà phê Quỳnh của diễn viên điện ảnh Như Quỳnh và nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo ở phố Bát Đàn. Năm tháng vụt trôi, những góc phố xưa đã nhiều thay đổi, những quán xá năm nao cũng không còn.
Đón một cái Tết ở quê nhà với những tà áo dài và quây quần trong gia đình ấm cúng, như giúp Lê Vi tìm lại những tháng năm thơ mộng và đầy nhiệt huyết với nghệ thuật trên mảnh đất Thăng Long hào hoa. Hy vọng Lê Vi sẽ còn trở lại cùng với những dự án nghệ thuật của mình. 
Tết Việt ngọt ngào của Lê Vi - ảnh 1 Gói bánh chưng hàn huyên
Tết Việt ngọt ngào của Lê Vi - ảnh 2 Sau nhiều năm Lê Vi mới trở về nhà ăn Tết Việt
Tết Việt ngọt ngào của Lê Vi - ảnh 3 Đi chùa
Tết Việt ngọt ngào của Lê Vi - ảnh 4 Bước trên thềm xưa
Tết Việt ngọt ngào của Lê Vi - ảnh 5
Tết Việt ngọt ngào của Lê Vi - ảnh 6 Lối cũ trở về  (Ảnh từ facebook của Lê Vi)
Tết Việt ngọt ngào của Lê Vi - ảnh 7 Ba chị em gái
Tết Việt ngọt ngào của Lê Vi - ảnh 8 Du xuân
Tết Việt ngọt ngào của Lê Vi - ảnh 9
Tết Việt ngọt ngào của Lê Vi - ảnh 10 Cảnh cũ năm nào
Tết Việt ngọt ngào của Lê Vi - ảnh 11 Lê Vi chia sẻ tấm ảnh lúc còn nhỏ cùng mẹ và hai chị  (Lê Vi ngoài cùng bên trái).  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá