Thả rông

TP - Trước đây, Mai Khôi được mệnh danh “nữ hoàng thả rông” bởi cô tiên phong trong trào lưu quên áo ngực.

Thả rông

“Người đàn bà trẻ con”  có đầy đủ lí do để bào chữa cho việc tẩy chay “phụ kiện”: “Tôi không thích mặc áo ngực vì tôi thấy nó ảnh hưởng đến sức khỏe của chính tôi (…). Tôi thấy rất khó thở khi mặc áo ngực, thậm chí ngực mình còn bị bó lại và không được phát triển tự nhiên”. Cô còn lí luận: Phụ nữ Việt xưa chỉ dùng áo yếm chứ không mặc áo ngực, để khẳng định việc trút bỏ nội y của cô rất hợp truyền thống. Thậm chí Mai Khôi thẳng thắn chê chị em: “Người Việt rất sai lầm khi quan niệm dùng áo ngực là để che đậy. Áo ngực xuất phát từ phương Tây, họ dùng để nâng ngực vì ngực họ quá to và nặng chứ họ không hề có ý định che đậy”.

Hiện nay cùng với nghi án cải tạo vòng 1 rôm rả trong giới giải trí, ngày   càng nhiều người đẹp sở hữu vòng 1 khủng, họ tạo ra thế hệ mang tên Bà Tưng… Đã vậy họ còn hồn nhiên  “thả rông” không chỉ trong cuộc sống đời thường mà ngay cả khi xuất hiện trước đám đông với tư cách nghệ sỹ.  Chẳng cần “đao to búa lớn” biện bạch sự “đãng trí” của mình như Mai Khôi trước đây, họ thích thì họ làm. Trong những trường hợp cần thiết phải chống chế, họ lại núp dưới thông điệp được các nhà mốt lớn trên thế giới lăng xê: “Giải phóng cơ thể phụ nữ”. Chưa bao giờ khán giả bội thực chiêm ngưỡng “tòa thiên nhiên” của nữ nghệ sỹ như bây giờ. Không ít nữ diễn viên trẻ ở ta thoải mái khoe siêu vòng 1, trong những trang phục mỏng manh. Angela Phương Trinh táo bạo tới mức nhiều phen khiến khán giả giật mình.

Đến “gái quê” Phan Thị Mơ giờ cũng  “không nội y” thì người kín đáo… biết đâu mà tìm?   Cơ quan chức năng đã có hình thức xử phạt với những nghệ sỹ ăn mặc phản cảm khi biểu diễn nghệ thuật. Song biết tính sao khi mốt “thả rông” đang tự do bung nở. Không nội y không xấu, giải phóng cơ thể phụ nữ cũng không có gì sai nhưng không nhiều nghệ sỹ ở ta biết “giải phóng” điều độ, phần nhiều thành… Can Lộ Lộ.  Phạt thế nào cho đúng và… cho xuể?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng