Thảm hại hơn ca từ Ngọc Đại

Khi được hỏi về CD "Thằng Mõ 1" của nhạc sĩ Ngọc Đại, nhạc sĩ Lê Minh Sơn thản nhiên: “Thế mới là Ngọc Đại. Ông ấy cả đời lọ mọ, khổ sở để có những cái khác biệt”.

Thảm hại hơn ca từ Ngọc Đại

Thảm hại hơn ca từ Ngọc Đại

> Ngọc Đại: Thằng mõ không 'ngông', dung tục với ai?

> Ngọc Đại tung album về sex sôi sục dư luận 

Khi được hỏi về CD "Thằng Mõ 1" của nhạc sĩ Ngọc Đại, nhạc sĩ Lê Minh Sơn thản nhiên: “Thế mới là Ngọc Đại. Ông ấy cả đời lọ mọ, khổ sở để có những cái khác biệt”.

 Nhạc sĩ Ngọc Đại
Nhạc sĩ Ngọc Đại.
 

Thông tin nhạc sĩ Ngọc Đại tự in CD “Thằng Bờm 1” với một số bài hát có tựa đề khá nhạy cảm như: Khuyến mại tình dục, Cái nường 8X… cùng với những từ ngữ khá tục tĩu như: “giao hợp đi” hay “phóng tinh trùng đi”… đang thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Trước các ý kiến cho rằng ca từ tục tĩu, nhạc sĩ Ngọc Đại cho biết: “Những ca từ mà tôi thể hiện nó rất đời thường, ai bảo là tục là vì họ không chịu hiểu. Đấy là những từ mà bản thân tôi hay nhiều người khác vẫn dùng trong đời sống. Tôi thì cho rằng đó là những ngôn từ không hề tục tĩu. Đó là những từ ngữ thể hiện cho năng lượng của sự duy trì nòi giống. Tôi nghĩ là ai thích nghe nhạc của tôi thì nghe, không thích thì thôi”.

Trao đổi với PV, nhạc sĩ Lê Minh Sơn thản nhiên nói: “Thế mới là Ngọc Đại. Ông ấy cả đời lọ mọ, khổ sở để có những cái khác biệt”.

Theo nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ngôn ngữ trong các tác phẩm của Ngọc Đại khác biệt với tất cả những gì đang diễn ra trong cuộc sống. Đĩa CD “Thằng Bờm 1” của ông viết theo kiểu híp hốp của dân Mỹ đen.

“Nó là nhạc đường phố và Ngọc Đại mới đưa một ngôn ngữ như vậy. Những thứ đang diễn ra quanh ta còn thảm hại hơn nhiều, người ta ăn cắp, tham ô đến nghìn tỷ còn chẳng sao. Còn âm nhạc trẻ, họ bê nguyên si những thứ ba lăng nhăng như: anh yêu em, xót xa, triền miên, khao khát, đắm say và cũng thành nổi tiếng. Ông Đại viết về bùn, cống thối thì cũng là kiểu tư duy của ông ấy thôi”, nhạc sĩ Lê Minh Sơn nói.

Còn về sản phẩm CD “Thằng Mõ 1”, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho rằng, đây là cuộc chơi của cá nhân. Ông Đại không xin giấy phép, phát hành, tung ra công luận mà ông ấy chỉ in ra tặng bạn bè, ai thấy thương cảm bỏ tiền mua để giúp anh ấy có cuộc sống đỡ vất vả hơn thôi.

Tuy nhiên, trên báo Dân Trí, ông Phạm Đình Thắng, Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng, đây là một đĩa nhạc tự phát hành cho cá nhân, nếu chỉ để cá nhân lưu giữ thì không vi phạm. Tuy nhiên, nếu tự phát tán dù dưới bất cứ hình thức nào (cho, tặng hay bán) đều vi phạm theo Nghị định 79 của Chính phủ và chắc chắn sẽ bị xử lý.

“Phong cách âm nhạc của Ngọc Đại rất riêng biệt, chính tôi là người cấp duyệt cho chương trình Đại – Lâm – Linh của ông vì tính sáng tạo, mang tính khám phá, thể nghiệm. Tuy nhiên, nghệ thuật trong âm nhạc phải đi liền với tính thẩm mỹ, nhận thức thì mới tồn tại được. Khoan nói tới các cơ quan quản lý, với nội dung phản cảm, dung tục thì ngay cả khán giả cũng sẽ không chấp nhận”, ông Phạm Đình Thắng chia sẻ quan điểm cá nhân.

Theo đánh giá của giới nhạc sĩ, Ngọc Đại sở hữu phong cách rất riêng biệt, cá tính, dị dạng không giống ai. Khán giả biết nhiều tới ông qua nhiều ca khúc như Nhật thực, Dệt tầm gai…

Trước CD "Thằng mõ 1" gây choáng váng trong dư luận, dự án âm nhạc Đại (Ngọc Đại) – Lâm (Thanh Lâm)- Linh (Linh Dung) của ông dù gây tiếng vang vẫn nhận phải không ít ý kiến gây tranh cãi.

Theo Thuần Lương
Kiến Thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá