‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai?

TPO - Việc Dương Siêu Việt được bầu chọn là cô gái đẹp nhất Trung Quốc gây tranh cãi lớn trên các trang mạng xã hội trong nước.

Mới đây, phê bình độc lập chuyên về sắc đẹp TC Candler của Mỹ công bố Top 100 gương mặt đẹp nhất Trung Quốc. Đáng nói, mỹ nhân đứng đầu danh sách này không phải những cái tên đình đám như Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba hay Cổ Lực Na Trát… mà là một tân binh của làng giải trí Hoa ngữ - Dương Siêu Việt.

Kết quả này khiến cộng đồng mạng đất nước tỷ dân thực sự “bùng nổ”. Hầu hết cho rằng, nữ ca sĩ luôn gắn với các danh xưng như “mỹ nhân bất tài” hay “thảm hoạ C-biz” không đủ tư cách để đại diện cho nhan sắc đất nước của Vạn Lý Trường Thành.

‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 1 Dương Siêu Việt sinh ngày 31/7/1998 trong một gia đình nông dân bình thường ở Giang Tô. Hiện, cô gương mặt nổi bật của nhóm nhạc nữ Rocket Girls.
‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 2 Cô lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2018, với tư cách thí sinh tham gia “Sáng Tạo 101” (Produce 101 phiên bản Trung) – chương trình tìm ra nhóm nhạc nữ trong số 101 thực tập sinh theo bình chọn của khán giả - do Đằng Tấn mua bản quyền từ Hàn Quốc. Thời điểm đó, Dương Siêu Việt là thành viên của nhóm CH2 (công ty Văn Hóa Văn Lang - Wenlan Culture), chủ yếu tham gia các hoạt động quảng cáo game.
‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 3 Ấn tượng đầu tiên của khán giả đối với nữ ca sĩ là cô gái có nhan sắc tựa “thần tiên tỷ tỷ”, với khuôn miệng nhỏ xinh, đôi mắt hút hồn, làn da trắng sứ và giọng nói ngọt ngào.
‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 4 Theo chia sẻ của mỹ nữ họ Dương, cô đăng ký tham gia chương trình dù không có tài năng nghệ thuật vì thí sinh được ban tổ chức chu cấp ăn ở và các chi phi khác. 
‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 5 Được biết, bố mẹ ly hôn từ sớm khiến cuộc sống của cô không mấy dễ dàng, từng phải đi làm thuê ở cửa hàng may, quán cà phê, để trang trải tiền học.
‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 6
‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 7 Quả thực như lời Dương Siêu Việt nói, những khán giả lỡ phải lòng nhan sắc của cô nhanh chóng thất vọng vì giọng hát “í ẹ”, cùng vũ đạo tệ hại. Dân mạng còn ngao ngán khi cô thôn nữ này hễ có vấn đề là chỉ biết khóc lóc.
‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 8 Đáng bất ngờ, khi cuộc thi kết thúc, Dương Siêu Việt nằm trong Top 3 thí sinh có lượt bầu chọn cao nhất, với hơn 138 triệu lượt bầu, đồng nghĩa chắc suất trong nhóm nhạc Rocket Girls. Kết quả này nổ ra làn sóng tranh cãi gay gắt trên các trang mạng Trung Quốc thời gian dài. 
‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 9 Trong số những người phản đối Dương Việt Siêu có “thiếu gia giàu nhất Trung Quốc” Vương Tư Thông. Anh cho rằng, lựa chọn mỹ nữ sinh năm 1998 là bất công với các thí sinh khác.
‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 10 Dĩ nhiên, những người ủng hộ Dương Siêu Việt cũng có lý lẽ riêng. Nhiều dân mạng bình luận, thích sự thẳn thắn, không giả tạo và dám nhìn thẳng vào khuyết điểm của bản thân. Một số cho rằng, cô sẽ tạo động lực cho những cô gái bình thường theo đuổi giấc mơ.
‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 11 Tuy nhiên, sự ủng hộ này không kéo dài. Sau thời gian đào tạo, Dương Siêu Việt vẫn không thể cải thiện được khả năng vũ đạo, cũng như ca hát. 
‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 12 Cô cũng bị chỉ trích mỗi lần xuất hiện trên các show truyền hình. Khán giả ngán ngẩm việc cô bất tài, chỉ biết lấy nước mắt ra chống chế. Lần gần đây nhất, hành động bỏ giày trên sóng truyền hình khiến nữ ca sĩ lãnh không ít “gạch đá”.
‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 13 Bị gắn mác “thảm hoạ C-biz”, “mỹ nữ bất tài”, Dương Siêu Việt tự bào chữa, không xuất sắc nhưng không hề tệ như dân mạng bình luận.
‘Thảm hoạ C-biz’ được bình chọn đẹp nhất Trung Quốc là ai? - ảnh 14 Hiện tại, ngoài ca hát và tham gia show truyền hình, “cô gái đẹp nhất Trung Quốc” lấn sân điện ảnh. Bộ phim Trường An Nặc do cô đóng vai chính hiện đã đóng máy, dự kiến ra mắt khán giả trong thời gian tới. Tạo hình cổ trang của Dương Siêu Việt nhận được nhiều lời khen, khán giả kỳ vọng cô có thể làm tốt ở địa hạt này để xoá bỏ danh xưng “bất tài”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng