'Thần đồng' 7 tuổi từ chối 50 triệu đồng, chỉ cần chữ kí Trấn Thành

TPO - Thiên Phúc khiến nhiều khán giả quá bất ngờ khi từ chối 50 triệu tiền thưởng từ chương trình "Nhanh như chớp nhí" và chỉ cần xin chữ kí của Trấn Thành.

 
 Video: Phần thi xuất sắc của cậu bé từ chối 50 triệu để đổi lấy chữ kí của Trấn Thành

Tập 13 chương trình “Nhanh như chớp nhí” mùa 2 lên sóng vào tối 23/6 đang thu hút sự quan tâm của khán giả khi xuất hiện một cậu bé từ chối 50 triệu tiền thưởng để lấy chữ kí của Trấn Thành.

Theo đó, trong tập này, khách mời người lớn của chương trình bao gồm hai nghệ sĩ là Tiến Luật và Thuận Nguyễn. Trong khi đó các khách mời nhí gồm Chí Tâm, Oh Seung Hyun, Đức Anh, Quang Vinh, Anh Đăng và Thiên Phúc.

'Thần đồng' 7 tuổi từ chối 50 triệu đồng, chỉ cần chữ kí Trấn Thành  - ảnh 1 Thiên Phúc trong tập 13 chương trình "Nhanh như chớp nhí" mùa 2.

Đặc biệt, Thiên Phúc (đội Thuận Nguyễn) là cậu bé nhận được nhiều sự chú ý hơn cả, ở phần giới thiệu, cậu cho biết mình tên Nguyễn Thiên Phúc và đang nghỉ hè để lên lớp hai (7 tuổi).

“Sở thích của con là đá banh (bóng). Con có biệt tài là đọc siêu tốc, nghĩa là đọc nhanh vì con nhìn tranh rồi lật”. Ngoài ra Thiên Phúc còn có biệt tài nhớ được tên các nhà khoa học thiết kế ra các loại máy móc hiện đại như Carrier (thiết kế ra máy lạnh), Drebbel (thiết kế ra tàu ngầm năm 1620),…

Bước vào phần thi của mình, Thiên Phúc xuất sắc vượt qua tất cả 10 câu hỏi hóc búa của chương trình và khiến khán giả không ngừng vỗ tay khi đưa ra những lập luận thông minh để trả lời mỗi câu hỏi. Thậm chí, cậu bé này đã khiến Tiến Luật phải khẳng định đây là “mầm non giải trí" kèm theo nhận xét: “Con chắc coi google dữ lắm".

'Thần đồng' 7 tuổi từ chối 50 triệu đồng, chỉ cần chữ kí Trấn Thành  - ảnh 2 Thiên Phúc xuất sắc vượt qua 10 câu hỏi của chương trình.

Trước sự thông minh và vốn kiến thức đáng nể phục của Thiên Phúc, Trấn Thành đã phải thốt lên rằng cậu là “mầm non giải trí”, “hạt giống kiến thức” nhưng cậu bé ra vẻ từ chối và nói mình lớn rồi.

Đặc biệt, khi Trấn Thành chưa kịp nói xong câu Thiên Phúc đã thắng tuyệt đối 10 câu hỏi và “cháu sẽ nhận một học bổng toàn phần trị giá” thì cậu bé liền đáp lại rằng “Con không cần học bổng hay cái gì, con chỉ cần xin chữ kí của chú Trấn Thành là được. Tại vì con mê chú Trấn Thành và đi thi chỉ muốn xin chữ kí thôi”.

'Thần đồng' 7 tuổi từ chối 50 triệu đồng, chỉ cần chữ kí Trấn Thành  - ảnh 3
'Thần đồng' 7 tuổi từ chối 50 triệu đồng, chỉ cần chữ kí Trấn Thành  - ảnh 4 Thiên Phúc gây '"sốc" khi từ chối 50 triệu đồng tiền thưởng và chỉ cần xin chữ kí của Trấn Thành.

Tình huống đặc biệt này khiến Trấn Thành không khỏi bất ngờ và nói: “Cảm ơn con, trời ơi dễ thương quá, không lẽ học bổng chuyển qua cho chú”.

Cuối cùng, Thiên Phúc nhận được 1 học bổng toàn phần trị giá 50 triệu đồng đến từ một trường quốc tế Anh ngữ, 1 voucher thời trang trị giá 1 triệu đồng. “Cháu lấy được hết, có luôn đồ chơi, có luôn chữ kí”, Trấn Thành nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng