“Thánh chửi” thích ra tòa

TP - Có lẽ lần đầu tiên trong làng giải trí ở ta, có một kẻ nhân danh nghệ sỹ dám livestream để chửi đồng nghiệp lớn tuổi hơn với những lời lẽ tục tĩu.

 Bao nhiêu ngôn từ rác rưởi trên đời được Trang Trần (ảnh) gom lại để thóa mạ nghệ sỹ Xuân Hương, bởi cô nghi ngờ nghệ sỹ đã mắng cô: Vô văn hóa. Khán giả từ ngượng ngùng chuyển sang phẫn nộ khi xem video clip của cựu người mẫu:  “Chưa từng thấy ai “mất văn” như Trang Trần”. Rất nhiều người  kêu gọi tẩy chay quán bún đậu mắm tôm do Trang Trần làm chủ.

Tất nhiên nghệ sỹ Xuân Hương đã có phản ứng quyết liệt, viết đơn nhờ công an tìm ra kẻ giả mạo mình trên mạng xã hội đã “còm” vào facebook của Trang Trần khiến cô này “nổi đóa”. Đồng thời, bà cũng yêu cầu xử lý Trang Trần theo pháp luật vì hành vi bôi nhọ, xúc phạm người khác, tháo gỡ video clip Trang Trần chửi mắng bà trên mạng xã hội và internet.

Chưa biết sự việc đúng, sai ra sao nhưng rõ ràng bất kể môi trường nào, nhất là môi trường của những người hoạt động văn hóa, không nên có sự quấy nhiễu của “thánh chửi”. Trước khi pháp luật vào cuộc, khán giả, nếu muốn, có thể dùng quyền tẩy chay của mình. Trường hợp của Minh Béo là một ví dụ chứng tỏ quyền lực của “thượng đế”. Vở diễn 1/6 vừa qua của Minh Béo chỉ có khoảng chục khán giả đến xem.

“Thánh chửi” thích ra tòa - ảnh 1

Trước đó, Trang Trần từng bị TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tuyên phạt 9 tháng tù cho hưởng án treo vì hành vi chống người thi hành công vụ. Tại vụ việc này, cô đã lăng mạ, tấn công cán bộ tự quản, ăn nói thô tục với chiến sỹ công an.

Có lẽ, hỗn đã thành bệnh khó chữa của Trang Trần, nếu không cho cô dùng  “thuốc đắng”, nhiều người sẽ vạ lây. Trước thái độ và hành động quyết liệt của nghệ sỹ Xuân Hương, cô vẫn còn thách thức: “Gì chứ, kiện này chỉ là kiện dân sự, thích thì ra tòa, tôi thích ra tòa lắm”.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá