Thanh Lam bị đổi tên thành... Tham Lam: Sự cẩu thả khó chấp nhận!

Trong đêm nhạc trên kênh VTV1 vào tối 11/3, tên NSƯT Thanh Lam đã bị đổi thành "Tham Lam" và sự cố ấy diễn ra không chỉ một lần!

Đêm nhạc "Trên đỉnh Phù vân" được nhạc sĩ Phó Đức Phương tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm 2016 với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Thanh Lam, Tùng Dương, Thu Phương, Bằng Kiều, Tấn Minh....Trong đó, "nữ hoàng nhạc nhẹ" thể hiện ca khúc "Một thoáng Tây Hồ" và song ca cùng Tùng Dương bài "Hồ trên núi".

Vào 20h10 tối ngày 11/3, VTV1 đã phát sóng lại chương trình này, Điều đáng nói là trong chương trình, tên của ca sĩ Thanh Lam đã bị thay đổi thành... Tham Lam trong cả hai tiết mục mà chị biểu diễn là "Một thoáng Tây hồ" và "Hồ trên núi". Nhận định về sai sót này, nhiều khán giả cho rằng đó thể hiện sự cẩu thả khó chấp nhận.

Tính tới thời điểm hiện tại, phía NSƯT Thanh Lam và nhà đài vẫn chưa đưa ra bình luận gì về "sự cố" này. Đây chắc chắn là một sai sót trong khâu biên tập chương trình mà nguyên nhân chính xác là "lỗi đánh máy". Có lẽ nghệ sĩ Thanh Lam là người bị "thiệt hại" nhiều nhất bởi cái tên đẹp của chị lại bị sửa thành một từ có ý nghĩa không hay.

Trở lại với nội dung đêm nhạc "Trên đỉnh Phù vân" của nhạc sĩ Phó Đức Phương được phát sóng trên VTV, không ít khán giả cũng bày tỏ sự hụt hẫng về chất lượng âm nhạc trong đó những ca sĩ tên tuổi như: Thu Phương, Bằng Kiều... đã hứng chịu nhiều chê trách, hoài nghi về giọng hát.

Lý giải điều này, một số nghệ sĩ cho rằng, rất có thể chất lượng âm thanh do tín hiệu thu phát ra còn nếu nghe ca sĩ hát trực tiếp trên sân khấu sẽ khác hẳn.

Đêm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương có sự tham gia của các nghệ sĩ như: Thanh Lam, Bằng Kiều, Thu Phương, Tấn Minh, Tùng Dương, Thanh Thanh Hiền, Thanh Ngoan, nhóm 5 Dòng Kẻ, Hoàng Quyên, nhóm M4U, nhóm Việt Bắc, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần.

Êkíp thực hiện chương trình là các tên tuổi như đạo diễn âm nhạc Đỗ Bảo, Cao Trung Hiếu - dàn dựng sân khấu, biên đạo múa Trần Ly Ly, trang phục của Thủy Nguyễn. Thiết kế mỹ thuật là họa sĩ Nguyễn Khánh Duy.

Gia đình Xã hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng