Thanh Lam: 'Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm'

TPO - Trước sự nhầm lẫn của VTV trong đêm nhạc Phó Đức Phương khi hơn một lần tên Thanh Lam bị giới thiệu mang lỗi chính tả thành Tham Lam, diva nhạc Việt phản ứng bao dung một cách bất ngờ.

Thanh Lam: 'Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm'

Thanh Lam cho biết, phía nhà đài đã có lời xin lỗi dành cho mình, vì thế cô chỉ muốn bày tỏ lòng biết ơn đến với khán giả, những người đã bức xúc thay cô trong mấy ngày qua. Bên cạnh đó, ca sĩ cũng chia sẻ với công chúng về cái tên đẹp của mình.

Thanh Lam viết trên trang cá nhân: "Một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm và yêu mến của quý vị dành cho Thanh Lam. Đây là một lỗi biên tập đã thay chữ NH thành chữ M; và tôi đã ghi nhận lời xin lỗi từ đài truyền hình. Nhân đây thì cũng xin được chia sẻ một câu chuyện về ý nghĩa của cái tên Thanh Lam mà tôi được ba mình đặt cho.Nhạc Sỹ Thuận Yến và nghệ sỹ Thanh Hương đã phôi thai tôi trong dãy Trường Sơn xanh mướt dưới mưa bom bão đạn. Mẹ tôi quê ở Nghệ Tĩnh cũ; nơi có dòng sông Lam; cây cầu Bến Thuỷ đã đi vào huyền thoại. Ba tôi đã yêu cảnh; yêu người để rồi ưu ái đặt cho con gái cái tên với ý niệm sâu sắc về tình yêu quê hương xứ sở. Thanh Lam là hình ảnh về một dòng sông êm đềm nơi nối liền giữa rừng xanh và biển bạc.

Nhờ có tình yêu thương của khán giả; đồng nghiệp và các kênh truyền thông đại chúng mà cái tên Thanh Lam đã ở trong lòng mọi người để khi ai đó viết sai thì được cả cộng đồng lưu ý để sửa lại cho đúng. Trong cuộc sống; chúng ta hướng tới tiêu chuẩn cao nhất nhưng khi có điều không như ý thì chúng ta được phép lựa chọn thái độ phù hợp nhất. Gần đây ở các cuộc trao giải Oscar hay hoa hậu quốc tế đều có những sự nhầm lẫm; hay sai sót; thế mới hiểu được sự căng thẳng và áp lực trong công việc của các đơn vị truyền thông trong một xã hội sôi động và náo nhiệt dù ở cấp độ quốc gia hay quốc tế. Tôi đã luôn nghĩ đến danh ngôn của đại văn hào Voltaire mỗi khi ai đó viết sai; nghĩ sai hay nói sai về mình:  "Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm; hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau - đó là luật đầu tiên của tự nhiên". 

Thanh Lam bị đổi tên thành... Tham Lam: Sự cẩu thả khó chấp nhận!

Trong đêm nhạc trên kênh VTV1 vào tối 11/3, tên NSƯT Thanh Lam đã bị đổi thành "Tham Lam" và sự cố ấy diễn ra không chỉ một lần!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng