Thanh Lam nói gì khi hát lại ‘Màu hoa đỏ’ sau sự cố 'cấm lưu hành'?

TPO - Diva Thanh Lam sẽ lần đầu tiên hát lại ca khúc ‘Màu hoa đỏ’ sau sự cố bài hát này bị ‘cấm lưu hành’ tại Tiền Giang trong đêm nhạc cùng tên sẽ diễn ra vào ngày 26/4 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Diva Thanh Lam sẽ lần đầu tiên hát lại ca khúc ‘Màu hoa đỏ’ sau sự cố bài hát này bị ‘cấm lưu hành’ tại Tiền Giang trong đêm nhạc cùng tên sẽ diễn ra vào ngày 26/4 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Diva Thanh Lam sẽ lần đầu tiên hát lại ca khúc ‘Màu hoa đỏ’ sau sự cố bài hát này bị ‘cấm lưu hành’ tại Tiền Giang trong đêm nhạc cùng tên sẽ diễn ra vào ngày 26/4 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Lần đầu tiên sau sự cố ca khúc ‘Màu hoa đỏ’ bất ngờ bị ‘cấm lưu hành’ tại các quán karaoke ở Tiền Giang, diva Thanh Lam sẽ trình diễn lại ca trong đêm nhạc ‘Màu hoa đỏ’ tưởng nhớ nhạc sĩ Thuận Yến diễn ra vào 26/4 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thanh Lam cho biết cô đã công tác tại nhà hát Nghệ thuật đương đại và làm việc với đạo diễn chương trình, NSND Trần Bình lâu năm nhưng khi được biết anh có ý định dàn dựng riêng một chương trình với cái tên ‘Màu hoa đỏ’ để tôn vinh cha cô là nhạc sĩ Thuận Yến thì diva đã rất cảm động. “Hương hồn ba Lam hẳn sẽ vui lắm! Tên chương trình không chỉ là tên của ca khúc mà còn là tên của một tinh thần bất diệt, tinh thần "Màu hoa đỏ"!” – Thanh Lam chia sẻ.

chương trình màu hoa đỏ - ảnh 1 Đêm nhạc ‘Màu hoa đỏ’ còn có sự góp mặt của các giọng ca hàng đầu của dòng nhạc cách mạng như Anh Thơ, Trọng Tấn, NSND Thu Hiền, Trung Đức…
Thanh Lam cho biết, lần này ca khúc ‘Màu hoa đỏ’ sẽ được phối lại mới mẻ hơn để ca khúc vừa giữ lại được những tinh hoa cốt lõi của bản gốc nhưng vẫn sống với những nhịp đập của thời đại.

Từng hát ‘Màu hoa đỏ’ rất nhiều lần nhưng lần này Thanh Lam cho biết cô có cảm xúc rất đặc biệt, nhất là sau sự cố đáng tiếc vừa qua với ca khúc này. ‘Mỗi lần được cất lên ca khúc này thì đều cảm thấy rưng rung và tự hào. Là một ca sĩ chuyên nghiệp, bao giờ tôi cũng chuẩn bị tốt nhất mỗi khi được đứng trước khán giả. Nhưng lần này hát Màu hoa đỏ tôi có cảm giác mình được tiếp sức bằng chính tình yêu của khán giả sau đợt sóng gió vừa qua’ – Thanh Lam tâm sự.

Trước việc Sở Văn hoá Tiền Giang gửi lời xin lỗi tới gia đình ca sĩ Thanh Lam sau sự cố này, diva cho biết cô và gia đình xin được ghi nhận, tuy nhiên vẫn canh cánh một điều: “Nếu sai, chúng ta tìm nguyên nhân rồi sửa cho đúng quy trình nhưng hậu quả để lại thì có quy trình nào lý giải được không?”. Cô cũng mong các đơn vị quản lý sẽ có cách nhìn nhận và ứng xử một cách thận trọng với những giá trị tinh thần có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Cuối cùng, Thanh Lam cho biết cô muốn thay ba cô nói một điều, đó là những gì đã là quy luật thì sẽ luôn tồn tại và phát triển. Những giá trị khi được soi rọi trước ánh sáng của quy luật thì sẽ huy hoàng rực rỡ mà không điều gì có thể lu mờ được.

Đêm nhạc ‘Màu hoa đỏ’ còn có sự góp mặt của các giọng ca hàng đầu của dòng nhạc cách mạng như Anh Thơ, Trọng Tấn, NSND Thu Hiền, Trung Đức…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng