Sự kiện: Âm nhạc

Thanh Lam quyết định 'cầm tay' Mỹ Linh

TPO - Trong liveshow "Cầm tay mùa hè", lần đầu tiên, hai nữ ca sĩ hàng đầu của nhạc nhẹ Việt Nam sẽ hát cùng nhau trên một sân khấu.

Thanh Lam quyết định 'cầm tay' Mỹ Linh

Đây là lần đầu tiên, trên sân khấu nhạc Việt, khán giả sẽ chứng kiến những bản song ca quen thuộc gắn bó với hai tên tuổi Thanh Lam và Mỹ Linh.

Một Thanh Lam mạnh mẽ, nồng nàn, một Mỹ Linh dịu dàng mà bỏng cháy, khao khát, tất cả sẽ hòa quyện vào nhau để mang đến một không gian âm nhạc lãng mạn nhưng không kém phần rực lửa, đam mê.

Những ca khúc gắn liền và làm nên tên tuổi của Nữ hoàng nhạc nhẹ Thanh Lam như "Đợi chờ" (Thuận Yến), "Giọt nắng bên thềm" (Thanh Tùng)... sẽ một lần nữa được vang lên với phần phối khí hoàn toàn mới mẻ.

Điều đặc biệt trong show "Cầm tay mùa hè" 2012 đó là Thanh Lam sẽ hát một số ca khúc của Anh Quân mà Mỹ Linh từng trình diễn rất thành công trước đó.

Tuy nhiên, chưa hẳn những ca khúc này đã quá quen và không phải ai cũng biết đến, mang hơi thở và không khí đúng chất Thanh Lam như Thiên đường, Ngày xưa Hà Nội...

Không còn cùng nhau dưới một mái nhà, nhưng Quốc Trung và Thanh Lam vẫn là 'người tình' của nhau trong âm nhạc
Không còn cùng nhau dưới một mái nhà, nhưng Quốc Trung và Thanh Lam vẫn là 'người tình' của nhau trong âm nhạc.

Bên cạnh những ca khúc gắn tiền với tên tuổi như Chuyện tình, Trưa vắng, Tóc ngắn, Mùa đông sẽ qua..., Mỹ Linh sẽ thổi những làn gió mới vào những ca khúc lần đầu tiên thể hiện trên sân khấu như Tình yêu ở lại của Quốc Trung.

Ban đầu, họ định song ca cả những ca khúc gắn liền với tên tuổi của hai người, và thêm một số ca khúc tiếng Anh. Nhưng cuối cùng, chương trình sẽ chỉ có những bản song ca tiếng Việt.

Thanh Lam quyết định 'cầm tay' Mỹ Linh - ảnh 2

Mỹ Linh chia sẻ: "Đúng là ban đầu chúng tôi định trình diễn song ca cả những ca khúc nước ngoài. Nhưng sau đó lại quyết định thôi. Thực ra để hát tiếng Việt hay, khó hơn hát tiếng Anh nhiều lắm. Ngôn ngữ của chúng ta rất đẹp, khi hát có nhiều âm đóng, khiến ca sĩ phải nỗ lực nhiều hơn rất nhiều".

Chương trình "Cầm tay mùa hè" năm nay sẽ diễn ra hai đêm mùng 9 và 10-6 tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội.

N.Đinh

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng