Thành Long đau buồn và hối tiếc khi nữ tướng đài TVB qua đời

Sao võ thuật hối tiếc vì không còn cơ hội trò chuyện cùng trưởng bối - người anh quen biết từ khi còn vô danh.

Thành Long đau buồn và hối tiếc khi nữ tướng đài TVB qua đời - ảnh 1 Vợ chồng Phương Dật Hoa - Thiệu Dật Phu. Ông Thiệu qua đời năm 2014.
Theo Mingpao, bà Phương Dật Hoa qua đời ngày 22/11 do bệnh tật, hưởng thọ 83 tuổi. Người thân ở bên bà phút lâm chung.
Phương Dật Hoa tên thật là Lý Mộng Lan, là vợ thứ hai của Thiệu Dật Phu - người sáng lập TVB. Năm 1988, bà giữ chức giám đốc đài truyền hình TVB, cùng chồng gánh vác công việc ở hãng Thiệu Thị Huynh Đệ và đài truyền hình. Bà từng làm phó chủ tịch, giám đốc điều hành TVB.
Phương Dật Hoa nghỉ hưu năm 2012 song vẫn làm giám đốc của đài. Trước khi quen Thiệu Dật Phu, Phương Dật Hoa là ca sĩ nổi tiếng, từng thể hiện nhiều ca khúc nhạc phim của hãng Thiệu Thị Huynh Đệ. Hai người kết hôn năm 1997, lúc đó ông Thiệu 90 tuổi còn bà 63. Chuyện tình yêu, sự nghiệp của ông bà Thiệu được truyền thông Hong Kong gọi là một trong những huyền thoại của làng phim.
Nhiều người nổi tiếng gốc Hoa bày tỏ thương tiếc khi Phương Dật Hoa qua đời. Thành Long chia sẻ trên Weibo anh về Hong Kong để đưa tang Trần Tự Cường - quản lý cũ của tài tử. Vừa tới Hong Kong, anh lại hay tin Phương Dật Hoa qua đời. "Chị Phương cũng đi rồi... Chị và ông Thiệu là trưởng bối, bạn của tôi mấy chục năm qua. Họ chứng kiến tôi từ khi là kẻ vô danh tới lúc được biết tới".

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng