Thất vọng với vốn tiếng Anh của mẫu Việt

TPO - Xem các thí sinh vào tới tận Top 6 của VN's Next Top Model 2012 mà vẫn lúng túng "như gà mắc thóc", không thốt nên lời khi casting với chuyên gia nước ngoài, nhiều khản giả hẳn cảm thấy khá thất vọng.

Thất vọng với vốn tiếng Anh của mẫu Việt

Top 6 thí sinh VN's Next Top Model 2012
Top 6 thí sinh VN's Next Top Model 2012.

Trong tập 12 phát sóng vào ngày 4-11 vừa qua, ban tổ chức Vietnam's Next Top Model đã mời đến các chuyên gia nước ngoài để nhanh chóng bổ túc trình độ tiếng Anh cũng như kỹ năng giao tiếp cho các thí sinh để họ lên đường sang kinh đô thời trang New York làm việc.

Để giúp các thí sinh có sự chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi New York sắp tới, ông Jason Baumann, giám đốc điều hành của BeU Models Management đã đích thân đến Ngôi nhà chung để trực tiếp hướng dẫn các thí sinh hoàn thiện những hồ sơ cần có cho chuyến đi New York sắp tới, trong đó có 2 vật dụng không thể thiếu đó là Porfolio (Hồ sơ người mẫu) và Compcard (Danh thiếp người mẫu).

Ngoài ra, các thí sinh cũng có buổi casting thử nghiệm với ông Jason Beauman. Khi phải thực hiện toàn bộ quá trình này bằng tiếng Anh đã gây trở ngại đối với một số thí sinh như Dương Thanh, Ngọc Thúy.

Ngọc Thúy lúng túng không thốt lên lời khi casting với chuyên gia nước ngoài bằng tiếng Anh vì vốn ngoại ngữ quá hạn hẹp
Ngọc Thúy lúng túng không thốt lên lời khi casting với chuyên gia nước ngoài bằng tiếng Anh vì vốn ngoại ngữ quá hạn hẹp.
Tuy nhiên cô vẫn được đi Mỹ cùng các bạn
Tuy nhiên cô vẫn được đi Mỹ cùng các bạn.

Chỉ với những yêu cầu đơn giản bằng tiếng Anh như "Hãy cho tôi xem 4 tạo dáng đẹp nhất của bạn" hay "Hãy giới thiệu về chiếc mascara này" nhưng Ngọc Thúy không thể hiểu được nội dung của các câu hỏi và liên tục lắc đầu từ chối.

Không hiểu với trình độ ngoại ngữ như vậy, khi phải tham gia vào các buổi casting vô cùng khắc nghiệt nơi kinh đô thời trang New York, cô người mẫu trẻ này sẽ đối phó với áp lực như thế nào.

Tương tự như vậy, dù trình độ ngoại ngữ có khá hơn nhưng Thiên Trang cũng có giây phút tỏ ra lúng túng. Khi ông Jason Beauman yêu cầu cô tạo dáng rụt rè, ngượng ngùng thì cô lại nghe nhầm thành một từ khác và vì thế nên đã tạo dáng khác hoàn toàn so với yêu cầu.

Còn nhớ cách đây không lâu, khi quán quân Hoàng Thùy sang New York để làm việc và trình diễn thời trang tại đây, cô cũng thể hiện trình độ ngoại ngữ "hai lúa" khiến cho các fan tại Việt Nam vô cùng thất vọng.

Buổi casting với chuyên gia nước ngoài trong tập 12 vừa qua chỉ là giả định, khi đó tâm lý các thí sinh vẫn khá thoải mái và vững vàng. Còn khi đến với New York và làm việc trong môi trường thời trang chuyên nghiệp ở đây, các thí sinh không chỉ phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh mà còn phải thể hiện sự nhạy bén, nhanh trí trong cách xử lý tình huống.

Dương Thanh cũng là thí sinh gặp khó khăn trong buổi casting vì kém tiếng Anh
Dương Thanh cũng là thí sinh gặp khó khăn trong buổi casting vì kém tiếng Anh.

Với vốn ngoại ngữ khiêm tốn và thậm chí đáng thất vọng như vậy, liệu các thí sinh có nắm bắt được những cơ hội của mình tại New York?

Nên chăng ban tổ chức phải trang bị cho họ những kỹ năng ngoại ngữ và giao tiếp cần thiết ngay từ khi họ đặt chân vào ngôi nhà chung để các cô gái chủ động cũng như ý thức hơn trong việc trang bị cho mình một kỹ năng nghề nghiệp không thể thiếu trong hành trang làm người mẫu.

Sau tập 12, cả 6 thí sinh sẽ lên đường sang New York và cả 6 cô gái sẽ có cơ hội như nhau được tham gia casting tại New York Fashion Week.

Liệu các cô gái có làm nên chuyện trên thị trường quốc tế? Câu trả lời sẽ có trong tập 13, được phát sóng lúc 20h ngày 11-11 trên kênh VTV3.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá