Thầy trò nhạc sĩ Vũ Thành An ôm đàn guitar hát bên hồ Gươm

TPO - Nhạc sĩ Vũ Thành An trong lúc ngẫu hứng dạo bờ Hồ bất ngờ đệm đàn cho ca sĩ Ngọc Châm hát bên Hồ Gươm.

Nhạc sỹ Vũ Thành An đệm đàn cho Ngọc Châm hát ca khúc về Hà Nội
Nhạc sỹ Vũ Thành An đệm đàn cho Ngọc Châm hát ca khúc về Hà Nội
“Hà Nội tôi yêu trái tim khờ” là sáng tác mới của Vũ Thành An, lời thơ của tác giả Lê Viết Hoà dành riêng tặng Hà Nội sau lần trở về hai năm trước. Ông từng hát cùng Ngọc Châm ca khúc này trong album “Giai nhân” phát hành dịp 8/3 vừa qua.

Sau buổi tập chuẩn bị cho đêm nhạc Vũ Thành An “Tình ca không tên- Giai nhân” vào tối 13/4 tới đây tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ngọc Châm đưa nhạc sĩ Vũ Thành An tham quan Hà Nội, tản bộ quanh hồ Gươm. Hà Nội giao mùa tạo niềm xúc động cho nhạc sỹ, ông bất ngờ đệm đàn để Ngọc Châm hát ca khúc tặng Hà Nội.
Thầy trò nhạc sĩ Vũ Thành An ôm đàn guitar hát bên hồ Gươm - ảnh 1 Hai thầy trò Vũ Thành An tản bộ Hồ Gươm. Ảnh: Hòa Nguyễn
Sinh ra và lớn lên tại Hà Nôi, Ngọc Châm bảo từ bé tới giờ nghe rất nhiều bài hát hay về Hà Nội, nhưng khi nghe “Hà Nội tôi yêu trái tim khờ” cô ngỡ ngàng vì vẻ đẹp từ sự lãng mạn, tinh tế với một tình cảm nồng nàn dành cho Hà Nội.

Vũ Thành An luôn xem Hà Nội là quê hương, bởi nơi này có em gái sinh sống, Mỗi lần về lại Hà Nội ông thường thích dạo quanh hồ Gươm, ngắm nhìn cuộc sống của người dân thủ đô.

Vũ Thành An dành thời gian cùng cô học trò Ngọc Châm, kết hợp nhạc sĩ Anh Khoa biên tập cho chương trình “Tình ca không gian-Giai nhân”, với mong muốn kể câu chuyện “giai nhân” và tình yêu, tình đời qua các nhạc phẩm của Vũ Thành An.
Thầy trò nhạc sĩ Vũ Thành An ôm đàn guitar hát bên hồ Gươm - ảnh 2  Vũ Thành An muốn hát trực tiếp cho khán giả Hà Nội nghe

Đêm nhạc có sự tham gia của Thái Hiền-danh ca mới quay lại với âm nhạc sau gần 10 năm giải nghệ. Con gái yêu của nhạc sỹ Phạm Duy lần đầu hát các nhạc phẩm nổi tiếng của Vũ Thành An, bên cạnh danh ca Tuấn Ngọc và ca sĩ Ngọc Châm.
Tuấn Ngọc cũng sát cùng cùng chị vợ Thái Hiền trong đêm nhạc, anh trình diễn những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Vũ Thành An.

Nhạc sĩ Vũ Thành An xuất hiện như một nghệ sĩ biểu diễn chứ không phải chỉ là tác giả của những bản nhạc. Ông tiết lộ lần đầu song ca cùng Ngọc Châm trên sân khấu ca khúc “Hà Nội tôi yêu trái tim khờ”. Nói rằng chưa biết khi nào mới có dịp về Hà Nội nữa, nên ông muốn trực tiếp hát cho khán giả Hà Nội nghe.

Học trò của Vũ Thành An-ca sĩ Ngọc Châm- trở lại sân khấu với vai trò ca sĩ sau một thời gian dài tạm ngừng ca hát. Không chỉ là ca sĩ, Ngọc Châm là giám đốc sản xuất của chương trình “Tình ca không tên- Giai nhân” nằm trong chuỗi chương trình “Vàng son một thuở”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng