“Thế hệ vàng” Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long

TPO - Ba người đẹp đầu tiên của cuộc thi nhan sắc có tiếng Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long (Hoa khôi ĐBSCL) hiện đều đã có con đường riêng của mình. Sau cuộc thi, họ trở thành biểu tượng tiên phong cho các cô gái đồng bằng tự tin tiếp nối và phát huy nét đẹp ngoại hình lẫn tâm hồn của người phụ nữ Nam Bộ nói chung và Việt Nam nói riêng.

Cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008. Năm đó, người đẹp được xướng tên ngôi vị cao nhất là Võ Thị Lệ Thu, Á hậu 1: Lý Phát Việt Thùy và Á hậu 2: Thạch Thị Hồng Nhung.

“Thế hệ vàng” Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 1

Người đẹp Võ Thị Lệ Thu chinh phục ban giám khảo và đông đảo khán giả với ngoại hình xinh đẹp và phần thi xuất sắc trong đêm chung kết. Lệ Thu một mình ẵm trong tay giải thưởng cao nhất cùng ba giải phụ của cuộc thi. 

Với thành quả đó, người đẹp có ngay một tấm vé đặc biệt để được bước thẳng vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2008. Tại cuộc thi này, Lệ Thu lọt top 15 người đẹp nhất khu vực phía Nam. Sau đó, cô khá im hơi lặng tiếng trên truyền thông nhưng vẫn được nhiều người hâm mộ yêu mến và nhớ tới với nét đẹp dịu dàng, đằm thắm, và đặc biệt là sự thông minh của cô sinh viên luật trong phần thi ứng xử.

“Thế hệ vàng” Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 2

Trước khi đến với cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL và Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 1 Lý Phát Việt Thùy từng góp mặt trong nhiều cuộc thi nhan sắc như: Hoa hậu Châu Giang 2007, người đẹp ảnh bìa báo Đất Mũi cuối tuần, người đẹp thời trang ảnh, hoa hậu thời trang 2008. Tại mỗi cuộc thi, cô gái miền Tây này đều dành giải thưởng và trở thành cái tên quen thuộc trong danh sách các người đẹp Nam Bộ thời bấy giờ. Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Việt Thùy giành giải phụ “Áo dài đẹp nhất”.

Tuy nhiên, sau đó, Việt Thùy không đi theo con đường nghệ thuật mà theo kinh doanh và rất thành công và gặt hái thành công lớn.

“Thế hệ vàng” Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 3

Nếu Hoa hậu Lệ Thu và Á hậu 1 Việt Thùy chọn con đường khá yên ắng sau thành công tại các cuộc thi nhan sắc thì Á hậu 2 Thạch Thị Hồng Nhung lại khác. Người đẹp quyết tâm theo đuổi các cuộc thi nhan sắc khác và lấn sân sang con đường nghệ thuật với nghề người mẫu mà cô yêu thích.

Thành công từ cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL chính là bước đệm vững chắc để Hồng Nhung tiến xa hơn đến các cuộc thi nhan sắc khác, gặt hái “trái ngọt” trong sự nghiệp người mẫu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá