Sự kiện: Âm nhạc

The Voice: Hà Văn Đông làm khán giả phát khóc

TPO - Không chỉ những bản Ballad lãng mạn mới làm rơi nước mắt, mà cả với Rock, rất nhiều khán giả xem The Voice tập 2 đã khóc khi thí sinh 20 tuổi Hà Văn Đông cất tiếng hát 'Tâm hồn của đá'.

The Voice: Hà Văn Đông làm khán giả phát khóc

Không phải lần đầu tiên, một thí sinh khiếm thị bước lên sân khấu và hát. Tôi đã chứng kiến rất nhiều những tài năng trong câu lạc bộ khuyết tật Hà Nội hay những người bạn khiếm thị đang theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia sở hữu tài năng thiên bẩm.

Nhưng quả thật những cảm xúc Hà Văn Đông mang đến trong tập 2 của phần thi Giấu mặt tối qua, đã làm cho quá nhiều người xem phải bật khóc khi em được bước tiếp vào vòng trong của cuộc thi The Voice - Giọng Hát Việt.

The Voice: Hà Văn Đông làm khán giả phát khóc - ảnh 1  

Không chọn các ca khúc nước ngoài dễ phô diễn giọng như rất nhiều thí sinh, Hà Văn Đông đã chọn một ca khúc giản dị mà da diết, chất chứa đầy nghị lực sống của huấn luyện viên Trần Lập - 'Tâm hồn của đá'.

Không chỉ hát hay, mà Hà Văn Đông còn biết cách hâm nóng sân khấu trong phần trình diễn của mình như một nghệ sĩ thực thụ. Một tiết mục thuyết phục không chỉ vì Đông bị khiếm thị, mà bởi em có một cái chất giọng Rock đầy lửa, một sự lạc quan và nội lực mạnh mẽ đã chinh phục khán giả cũng như cả 4 huấn luyện viên.

Thu Minh: Thu Minh: "Tôi chọn bạn vì tôi muốn thắng anh Trần Lập, bạn làm tôi rất máu lửa. Hơn ai hết bạn sẽ là 1 đối thủ tuyệt vời".  

Hà Văn Đông đã làm khán giả nhớ đến Stevie Wonder, một ca sĩ - nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và nghệ sĩ chơi đa nhạc cụ người Mỹ, dù bị mù hai mắt, nhưng giọng hát của ông còn sáng hơn cả bao vì tinh tú. Tạp chí âm nhạc Mỹ Rolling Stone đã bầu Stevie ở vị trí thứ 9 trong danh sách những ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Hà Văn Đông đã làm được một điều vượt qua tầm của một cuộc thi: Khán giả đã không còn nghĩ Đông là một thí sinh có điều gì không may mắn, giọng hát ấy đã mang ánh sáng lại cho Đông, giúp em cảm nhận rõ ràng tình cảm mà khán giả khắp nơi dành cho mình.

Cùng nghe cậu bé 20 tuổi đến từ Hà Nội trong phần dự thi:

 

N.Đinh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá