Sự kiện: Âm nhạc

The Voice: Xem huấn luyện viên diễn kịch

TPO - Nếu thí sinh nỗ lực hơn để níu kéo khán giả quay lại với The Voice - Giọng hát Việt, thì các huấn luyện viên lại biến ghế nóng thành nơi... diễn kịch.

The Voice: Xem huấn luyện viên diễn kịch

Vài ngày sau scandal, bất chấp có bị tẩy chay hay không, giá quảng cáo trong giờ phát sóng The Voice - Giọng hát Việt vẫn đột ngột tăng trên 10%.

Đêm thi cuối cùng của vòng Đối Đầu trong chương trình The Voice - Giọng hát Việt không gây háo hức cho người xem, đặc biệt là những khán giả trẻ, những cư dân mạng.

Nếu như trước scandal nghi án sắp đặt, sự háo hức, những bình luận từng thí sinh, từng phần trình diễn, thì ngày hôm qua, cộng đồng mạng gần như bỏ qua The Voice.

Tuy nhiên, công bằng nhận xét, đêm qua, tại tập cuối cùng của vòng Đối Đầu, các thí sinh đều có những phần dự thi khá tốt. Nhưng nếu như những cặp đôi Hương Tràm - Đức Quang hay Đinh Hương - Hoàng Đức đều làm xuất sắc mong muốn của khán giả, thì các huấn luyện viên đều làm 'quá' với nhiều nước mắt và liên tục có những màn ôm hôn thắm thiết.

The Voice: Xem huấn luyện viên diễn kịch - ảnh 1

Nếu những tập đầu của phần Giấu Mặt, mỗi khi huấn luyện viên rớt nước mắt, thể hiện sự xúc động hay ngỡ ngàng, ngạc nhiên... thì sau scandal, nhiều khán giả có cảm giác họ đang nhìn thấy những màn kịch với những huấn luyện viên đều là những diễn viên không chuyên.

Khi Hương Tràm và Đức Quang có tiết mục thành công, cả hai cùng khoe chất giọng đẹp với quãng rộng tinh tế trong ca khúc "The Prayer", huấn luyện viên Thu Minh thậm chí đã chạy lên sân khấu ôm chặt lấy Đức Quang khóc nghẹn ngào, thể hiện sự nuối tiếc.

Hay ống kính máy quay liên tục đưa những khuôn hình của huấn luyện viên của Hà Hồ khi cô khóc trước nhiều phần trình diễn của thí sinh. Có đến mức phải khóc, phải xúc động đến thế không trước những thí sinh mà giọng và khả năng đã phần nào được biết qua vòng Giấu Mặt và những buổi tập?!

Thu Minh nức nở trong phần thi của Hương Tràm và Đức Quang
Thu Minh nức nở trong phần thi của Hương Tràm và Đức Quang.

Vốn được bình chọn là gameshow khóc nhiều nhất, thí sinh khóc, huấn luyện viên khóc, người thắng kẻ thua ai cũng nức nở, nhưng đã đến vòng Đối Đầu mà vẫn tức tưởi như thế thì đúng là làm quá.

Huấn luyện viên Trần Lập thì ngày càng chán, bình luận 'không đâu vào với xoan'. Sau sự cố vừa qua, càng ngày càng thấy anh nhạt và thiếu khả năng truyền đạt ý của mình bằng ngôn ngữ.

Rồi việc lạm dụng từ 'điên' khi gần như những phần thi nào gây phấn khích của thí sinh, cũng làm các huấn luyện viên dành mỹ từ này cho họ. Chẳng lẽ không còn từ nào hay hơn và miêu tả đúng cảm xúc của huấn luyện viên dành cho thí sinh đúng hơn từ 'điên'?!

The Voice: Xem huấn luyện viên diễn kịch - ảnh 3

Có một tiết mục mà người xem luôn xúc động, đó là phần thi của thí sinh Hà Văn Đông. Vào đêm qua, Hà Văn Đông đã cùng với Văn Thắng dự thi ca khúc ‘Người đàn bà hóa đá’. Bằng trái tim yêu Rock và sự tự tin của mình, Hà Văn Đông đã nhận về rất nhiều những giọt nước mắt của khán giả.

Tuy nhiên, chỉ một góp ý nhỏ thôi, với các huấn luyện viên ghế nóng của The Voice - Giọng hát Việt: Đừng coi những người như Hà Văn Đông là những thí sinh bất thường, hãy nhận xét về họ một cách công bằng chỉ bằng giọng hát.

Đừng nói đến nỗ lực hay gì cả, bởi chính những người như Đông, chưa bao giờ coi mình là bất thường, khi tham dự những cuộc thi như The Voice.

Sự thương cảm đặt không đúng chỗ, đôi khi sẽ gây tổn thương cho chính người nhận lại tình thương ấy.

N.Đinh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá