'Thể xác lưu lạc' vào chung khảo Giải thưởng Văn Bách Việt

TPO - Xuyên suốt “Thể xác lưu lạc” là những con người với những nỗi cô đơn không thể tỏ bày. Trong đó, Trần - một chàng trai đào hoa, có sức cuốn hút kỳ lạ với phụ nữ, chìm đắm trong những cuộc tình “không đầu không cuối”, “những va chạm thể xác thuần túy chỉ thỏa cơn khát và khỏa lấp thời gian”.

Bằng lối kể đan xen sự kiện và cảm xúc giữa hiện tại và quá khứ, “Thể xác lưu lạc” của Tiến Đạt không dừng lại ở nỗi cô đơn của lớp trẻ mà nỗi cô đơn đó còn lục về quá khứ, nơi cha mẹ anh, cha mẹ Tuyên, cha mẹ Trâm….đã sống cùng những bí mật, những đau đớn không thể nói ra để rồi những đứa con của họ hồ nghi, “mù mờ” về chính bản thân mình.

Thể  xác lưu lạc hay chính tâm hồn lưu lạc? Sau những vật lộn, day dứt với quá khứ, sau những sự kiện xảy ra trong hiện tại, anh giật mình nhận ra, “bước chân quay về nhưng tâm lại là kẻ ra đi thì chỉ mang lại phiền toái cho chính mình và xúc phạm sự mong chờ của người thân”.

Anh đã thấy rằng chính quá khứ về mối tình dang dở, về những uẩn khúc trong cuộc đời đã níu giữ không cho anh được sống yên ổn với hiện tại. 

Với mong muốn đưa ra những góc nhìn mới, những tiếng nói mới, những diện mạo mới, để từ đó, có cái nhìn toàn diện hơn và văn học Việt Nam thời điểm hiện tại, giải thưởng Văn Bách Việt ra đời và đi vào hoạt động từ ngày 10/01/2009, đến nay đã nhận được 36 tác phẩm tham dự.

Sau 6 tháng phát động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cây bút  từ khắp miền gửi về. Trong đó, có những tên tuổi được độc giả biết đến từ lâu như: “Những mảnh hồn trần” - Đặng Thân; “Đường lên trời” - Đoàn Lê; “Hàng Mã ký ức” - Irasara…

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và cẩn trọng, Hội đồng thẩm định Giải thường đã chọn “Thể xác lưu lạc” - tác giả Tiến Đạt là cuốn tiểu thuyết đầu tiên vào vòng chung khảo và cũng là cuốn tiểu thuyết đầu tiên ra mắt trong Giải thưởng Văn Bách Việt lần thứ Nhất.

Giải thưởng Văn Bách Việt sẽ trao giải vào ngày 01/3/2010.

Buổi ra mắt tiểu thuyết “Thể xác lưu lạc” sẽ diễn ra lúc 16.00h ngày ngày 24/7/2009 (thứ Sáu) tại Việt Art Center, 42 Yết Kiêu, Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá