Thí sinh chuyển giới vẫn phải chia tay Runway

TPO - Chàng thí sinh Tiến Mạnh đã có một quyết định táo bạo trong thử thách thay đổi diện mạo bản thân khi ăn mặc và trình diễn trên sàn catwalk như một người mẫu nữ trong tập 6 phát sóng tối 2/6.

Thí sinh chuyển giới vẫn phải chia tay Runway

Bước vào thử thách kép độc đáo ở tập này, các thí sinh phải thay đổi hoàn toàn diện mạo của mình từ đầu đến chân, một hình ảnh mà họ chưa bao giờ xuất hiện trước đây.

Họ còn nhận thêm thử thách tiếp theo đó là thiết kế trang phục cho những khách hàng đặc biệt có số đo gây “khủng hoảng” cho các thí sinh với những yêu cầu “không giống ai”.

Ban giám khảo của chương trình
Ban giám khảo của chương trình.

Tiến Mạnh là thí sinh làm cho ban giám khảo phải 'ngã ngửa' vì bất ngờ khi anh chàng xuất hiện trên sàn diễn thời trang với hình ảnh người mẫu nữ với ước muốn được sống thật với giới tính thật của mình và được mọi người công nhận là một người bình thường.

Sự chia sẻ chân thành trong việc sống thật với giới tính của anh đã làm tất cả mọi người trong khán phòng lúc ấy vô cùng xúc động và khâm phục nghị lực sống của anh.

Tuy nhiên, mẫu thiêt kế anh may cho khách hàng của mình trở nên quá tầm thường và không hề có điểm nhấn sáng tạo nào như Đỗ Mạnh Cường nhận xét đã làm anh lọt vào top nguy hiểm với 2 thí sinh còn lại là Chấn Hưng và Gia Khang.

Tiến Mạnh khiến các giám khảo khâm phục bởi dám sống thật với bản thân mình
Tiến Mạnh khiến các giám khảo khâm phục bởi dám sống thật với bản thân mình.
Tuy nhiên thiết kế của anh cho khách hàng bị đánh giá là thiếu sáng tạo
Tuy nhiên thiết kế của anh cho khách hàng bị đánh giá là thiếu sáng tạo.

Trước khi bước vào cuộc thi lớn tại Project Runway Vietnam, Tiến Mạnh từng có ý định chuyển đổi giới tính vì anh mong muốn được sống thật với bản thân cũng như mong muốn nhận được cái nhìn công tâm hơn của xã hội về một con người bình thường với một ước mơ cũng rất bình thường như anh.

Qua thử thách thay đổi diện mạo, Tiến Mạnh đã rất dũng cảm với quyết định sẽ trình diễn trang phục như một người mẫu nữ, một công việc mà anh từng làm trước đây trong câu lạc bộ dành cho người chuyển giới.

Tiến Mạnh và Gia Khang là hai thí sinh nguy hiểm
Tiến Mạnh và Gia Khang là hai thí sinh nguy hiểm.
Tiến Mạnh nói lời chia tay các giám khảo
Tiến Mạnh nói lời chia tay các giám khảo.

Nhưng khi thiết kế trang phục cho khách hàng, anh cũng rất “tham” các tiểu tiết và chính sự tham lam đó không đủ sức tạo ra sự bứt phá và nổi bật cho trang phục của anh. Điều này đồng nghĩa với việc anh đã không đủ kinh nghiệm và kiến thức để đáp ứng đúng tiêu chí của thử thách đưa ra.

Sự ra về của Tiến Mạnh không có nghĩa vì anh không tài năng mà chính là việc anh cần phải học hỏi, lĩnh hội và đúc kết nhiều hơn về kiến thức thời trang để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá