Thí sinh Got Talent uống axit phải chuyển viện vì sợ biến chứng

“Chúng tôi lo ngại anh ấy có nguy cơ bị bỏng hệ tiêu hóa nên quyết định cho sang bệnh viện có chuyên khoa bỏng để được điều trị tốt hơn.” bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc Bệnh viện quốc tế Columbia (quận Bình Thạnh, TP.HCM) nói.

Thí sinh Got Talent uống axit phải chuyển viện vì sợ biến chứng

Trưa 12/11, bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc Bệnh viện quốc tế Columbia (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết thí sinh Got Talent Trần Tấn Phát đã được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào 9h sáng nay vì các lo ngại biến chứng phỏng hệ tiêu hóa.

Sau khi uống nhầm axit, thí sinh Tấn Phát đã được chuyển đến bệnh viện này.

Trong màn ảo thuật tại chương trình tìm kiếm tài năng Việt tối 11/1, thí sinh này đã uống nhầm ly nước chứa a xít.

Bệnh nhân đã được chuyển vào Bệnh viện quốc tế Columbia và tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị bỏng rộp vùng lưỡi và môi độ 1 do a xít.

Theo bác sĩ Vân, dù bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, sinh hiệu bình thường nhưng vẫn đáng lo ngại vì tổn thương do a xít sẽ ăn mòn từ từ.

Trong khi đó, bệnh nhân lại kể mình kịp thời phun ngụm a xít ra nhưng lúc súc miệng bằng ly nước trắng để trung hòa a xít, thay vì nhổ ra, anh này lại nuốt luôn vào bụng.

Bệnh viện đã xử trí ban đầu bằng cách cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau, súc miệng nhiều lần bằng nước muối và truyền dịch.

Từng tiếp nhận cấp cứu cho các trường hợp bị bỏng a xít nhưng đây là lần đầu tiên bệnh viện này ghi nhận bệnh nhân nhập viện do nuốt a xít qua đường miệng.

Trước đó, trả lời báo chí, đại diện truyền thông của công ty BHD, nhà sản xuất chương trình Vietnam's Got Talent cho rằng tình trạng sức khỏe của Trần Tấn Phát đã tốt hơn: "Các bác sĩ sau khi khám cho Tấn Phát đã kết luận bạn ấy bị bỏng ở cấp độ nhẹ và không phải ở lại viện có thể về nhà uống thuốc và nghỉ ngơi là hồi phục. Tuy nhiên BTC chương trình đề nghị bạn ở lại thêm bệnh viện để theo dõi", đại diện truyền thông BHD cho biết.

Thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 13h45 chiều này sẽ có thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân Phát tới báo chí

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng