Thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới học làm bánh xèo, nón lá

TPO - Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới với hạng mục trang phục dân tộc được tổ chức tại Đồng Hới (Quảng Bình), người đẹp đến từ gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã có chuyến tham gia sinh hoạt cộng đồng tại các làng nghề và học cách làm bánh truyền thống Quảng Bình.

Thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới học làm bánh xèo, nón lá

Thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới học làm bánh xèo, nón lá - ảnh 1 Các thí sinh háo hức học cách gói bánh lọc Quảng Bình 
Thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới học làm bánh xèo, nón lá - ảnh 2
Thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới học làm bánh xèo, nón lá - ảnh 3 Cách làm bánh xèo cũng thu hút không ít thí sinh
Thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới học làm bánh xèo, nón lá - ảnh 4
Thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới học làm bánh xèo, nón lá - ảnh 5 Mặc dù rất sợ kim đâm vào tay, nhưng các thí sinh cũng cố gắng học hỏi và rất thích thú với chiếc nón lá Việt Nam
Các thí sinh đã được những nghệ hướng dẫn làm bánh lọc, một loại bánh làm từ bột sắn nổi tiếng của Quảng Bình. Các Người đẹp đến từ gần 80 quốc gia còn được hướng dẫn cách làm bánh xèo mang hương vị chua cay đặc trưng, hay tham gia chằm nón, một nghề truyền thống mấy trăm năm bên sông Gianh.

Mặc dù các thí sinh lần đầu học cách gói bánh nhưng họ đã cố gắng làm đầy đủ các công đoạn cho ra chiếc bánh lọc đậm bản sắc vùng cát Quảng Bình. Thí sinh đến từ Nhật Bản cho biết: Quê hương Nhật Bản của cô cũng có rất nhiều loại bánh truyền thống nổi tiếng thế giới và cũng biết làm một số loại bánh. Nhưng gói bánh lọc theo cách Quảng Bình thật sự kỳ công, khéo léo và cô rất vui khi tự mình hoàn thành một chiếc bánh lọc.

“Hương vị của bánh lọc Quảng Bình rất lạ và rất ngon. Khi về Nhật Bản, tôi sẽ sưu tầm nguyên liệu, làm để chiêu đãi mọi người thân và bạn bè. Chắc chắn họ sẽ rất thích bánh lọc Quảng Bình” – thí sinh đến từ Nhật Bản nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng