Thí sinh Idol non nớt, vụng về khi trình diễn

Phần lớn giọng ca trẻ của Vietnam Idol trình diễn gượng ép, chưa chủ động tạo ra phong cách của bản thân trong Gala 3 Vietnam Idol 2014.

Thí sinh Minh Thùy.
Thí sinh Minh Thùy.

Ở đêm công bố kết quả Gala 2 tuần trước, khá nhiều thí sinh hoang mang trước việc dư luận nghi ngờ kết quả bình chọn. Tuy nhiên, ban tổ chức đã vào cuộc kiểm tra và khẳng định tin nhắn bình chọn tăng cao nhưng không vi phạm quy định của chương trình. Chính vì vậy, top 8: Minh Thùy, Ngân Hà, Nhật Thủy, Yến Lê, Phương Linh, Phú Hiển, Tiến Việt và Đông Hùng phần nào yên tâm bước vào đêm Gala 3 với chủ đề "Ca khúc của những năm 2000".

Trong đêm thi tuần này, vấn đề các thí sinh đều gặp phải chính là sự trình diễn gượng ép trên sân khấu, khiến cho tiết mục của họ chưa truyền tải hết thông điệp đến người nghe.

Điển hình, Yến Lê được nhạc sĩ Lý Huỳnh Long đệm đàn để trình bày nhạc phẩmChuyện của mùa đông. Đây là một ca khúc khá tâm trạng, chậm rãi. Do đó, người hát phải thấu hiểu và đặt tâm hồn vào ca khúc. Giai điệu chậm, sâu lắng của bản ballad đòi hỏi thí sinh phải có nhiều kinh nghiệm xử lý. Yến Lê đã không thành công với thử nghiệm này. Cô gồng mình thể hiện nên phần trình diễn trôi tuột cảm xúc. Sự thiếu tự nhiên của cô lộ hết trong phần hát những nốt cao, và ngân dài không cần thiết. Đây là tiết mục thất bại của Yến Lê.

Thí sinh Idol non nớt, vụng về khi trình diễn - ảnh 1 Đông Hùng trên sân khấu.
Tương tự, Đông Hùng cũng rơi vào trường hợp biểu diễn gượng gạo khi trình bàyAnh sẽ nhớ mãi của Đức Trí. Chất giọng của anh ngọt ngào, tình cảm nhưng anh biểu diễn điệu đà quá mức, khác với vẻ nam tính của mình. Nam thí sinh thừa nhận, anh trình diễn rập khuôn theo hướng dẫn của biên đạo sân khấu. Chính vì vậy, tiết mục của anh có phần thiếu tự nhiên.

 

Còn thí sinh Tiến Việt liên tục chạy lên chạy xuống, vung tay nhảy múa khắp sân khấu khi trình diễn ca khúc Bang bang boom boom. Đạo diễn Quang Dũng nhắc nhở nam thí sinh: bản thân ca khúc này đã tươi vui nên không cần phải trình diễn động tác thừa. "Tôi thấy em giống con nít đang chơi thú nhún nhưng lần này thú nhún được đầu tư hơn, có đi qua đi lại theo biên đạo" - nam đạo diễn nói.

Nhạc sĩ Anh Quân chia sẻ quan điểm với VnExpress: "Với một ca sĩ, ngoài giọng hát, họ phải chủ động biểu diễn trên sân khấu để chuyển tải nội dung nhạc phẩm. Tuy nhiên, để có được sự tự nhiên, đòi hỏi người nghệ sĩ phải có kinh nghiêm biểu diễn lâu năm. Với tư cách giám khảo, chúng tôi nhắc nhở để các em khắc phục và tiến bộ hơn trong tương lai. Dù vậy, chúng tôi hiểu rằng sự lúng túng, vụng về trên sân khấu là điều dễ hiểu, không thể đòi hỏi các bạn thay đổi một sớm một chiều".

Trong đêm thi, các màn trình diễn tự nhiên, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả thuộc về Minh Thùy và Nhật Thủy lần lượt với hai tiết mục Tháng ngày chờ mong và Hai thế giới. Sự dễ thương toát ra từ phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên của họ. Tiết mục này được cả ba giám khảo đồng lòng khen ngợi.

Theo Tâm Giao

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá