Thí sinh Top Model 'đứng hình' vì bị nghi đồng tính

TPO - Trong cuộc họp báo giả định được ban tổ chức Vietnam's Next Top Model sắp xếp cho các thí sinh, nhiều tình huống bất ngờ đã xảy ra khiến người xem cảm thấy thú vị.

Thí sinh Top Model 'đứng hình' vì bị nghi đồng tính

Dương Thanh (trái)
Dương Thanh (trái) "đứng hình" vì bị giới truyền thông nghi vấn về giới tính trong cuộc họp báo giả định.

Các thí sinh được làm quen với những trải nghiệm của những người nổi tiếng: xuất hiện trên thảm đỏ với rừng máy ảnh được bố trí sẵn, học cách tạo dáng và thể hiện trước đám đông. Lần đầu tiên, họ có cảm giác mình đã thực sự trở thành người-của-công-chúng.

Đây chính là bước khởi đầu khi các cô gái đặt những bước chân đầu tiên vào thế giới giải trí. Khi trở thành những người mẫu chuyên nghiệp, sẽ có lúc họ phải đứng trước áp lực của truyền thông, của dư luận.

Và để có thể làm chủ trong những tình huống khó nhất, tìm ra cách giải quyết những vấn đề nhạy cảm là điều không đơn giản. Những bỡ ngỡ và sai sót cũng là điều không thể tránh khỏi.

Chính vì lý do này, Vietnam's Next Top Model mùa giải thứ 3 quyết định đưa thử thách ứng xử truyền thông vào trong nội dung đào tạo các người mẫu tương lai, với mục đích chuẩn bị cho các thí sinh hiểu hơn được áp lực mà dư luận có thể tạo ra và giúp họ rút ra được những bài học thực tế để ứng biến với những tình huống nảy sinh khi tiếp xúc với truyền thông.

Các thí sinh được làm quen với giới truyền thông
Các thí sinh được làm quen với giới truyền thông.

Hàng loạt những câu hỏi hóc búa, nhạy cảm nhất từ trước đến nay của giới chân dài được các phóng viên đầy kinh nghiệm đến từ của tạp chí Cosmopolitan, Her World, Thế Giới Văn Hoá,… hay các mạng xã hội online như Zing News, Zing TV, Zing me, ... đặt ra để các thí sinh thể hiện bản lĩnh, sự thông minh, khéo léo của từng người.

Mất bình tĩnh là điều đầu tiên có thể nhận ra với một vài thí sinh. Nguyễn Ngân khá vội vàng và đuối lý khi bị hỏi về quá khứ “tin đồn” của mình. Hay Dương Thanh xử lý một cách vụng về khi bị dồn vào nghi án đồng tính, cô biến cuộc đối thoại trở thành tranh luận căng thẳng thay vì tìm hướng giải quyết vấn đề được đưa ra.

Cô gái sinh năm 1994, vừa tròn 18 tuổi Minh Nguyệt hoàn toàn “đứng hình” trước những câu hỏi nhạy cảm, khiến cô phải chọn giải pháp cười trừ với cánh phóng viên và giơ tay đầu hàng trước một loạt câu hỏi.

Riêng Kha Mỹ Vân, cô gặp phải một bài học có thể xem là kinh nghiệm xương máu trong việc ứng xử với truyền thông. Khi phóng viên khéo léo khơi màu, cô đã ngồi kể ra hết những điểm xấu của Dương Thanh. Chắc chắn hình ảnh của cô trong mắt của Dương Thanh và cả truyền thông cũng sẽ khác.

Gây ấn tượng trong thử thách ứng xử trước truyền thông theo nhiều phong cách khác nhau đó chính là Ngọc Thuý, Mai Giang, Thiên Trang và Nhã Trúc.

Ngọc Thuý ngây ngô đến mức đáng yêu khiến cho buổi họp báo không còn căng thẳng và trái với mọi dự đoán, cô thực sự ghi điểm với sự tự nhiên rất thật của mình. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành 1 Top Model thì đây không phải là lựa chọn khéo léo. Bởi người mẫu hàng đầu cần sự thông minh và cá tính chứ không phải sự ngây thơ pha chút trẻ con đầy nhí nhảnh.

Riêng Mai Giang dù bị đem hết những khuyết điểm của bản thân ra công luận phán xét, cô không hề tỏ ra lúng túng và khẳng định mình thật sự tự tin với vẻ ngoài hiện tại. Vì cô đã phần nào lường trước được những điểm yếu trên cơ thể và đang dần khắc phục từng ngày.

Nhã Trúc tỏ ra rất bản lĩnh khi ứng xử với giới truyền thông
Nhã Trúc tỏ ra rất bản lĩnh khi ứng xử với giới truyền thông.

Gây ngạc nhiên về sự bình tĩnh và tự tin là Thiên Trang và Nhã Trúc. Trước những lời “cáo buộc” về sự giả tạo và thiếu thân thiện của phóng viên, Trang vẫn nở nụ cười tươi và bình tĩnh trả lời mọi câu hỏi.

Riêng Nhã Trúc, cô gái thông minh này tĩnh táo đến mức kinh ngạc, dù phóng viên đã cố tình "gài bẫy" để tìm ra điểm yếu của cô. Bằng những lập luận đầy tự tin, bản lĩnh và đanh thép, Nhã Trúc một lần nữa chiến thắng thuyết phục trong thử thách lần này.

Điểm đáng chú ý nhất trong thử thách ứng xử truyền thông lần này chính là việc các thí sinh của Vietnam’s Next Top Model 2012 đã sẵn sàng trở thành những gương mặt đại diện cho thế hệ người mẫu tiếp theo của Việt Nam, tự tin và chuyên nghiệp khi đến với mục tiêu trở thành Top Model.

Họ đã có đủ bản lĩnh để phá vỡ hoàn toàn những định kiến phiến diện của xã hội về nghề người mẫu một cách thẳng thắng và bộc trực nhất. Tuy có người làm tốt, có người chưa tốt, nhưng ở các thí sinh đã có những định hướng đúng đắn cho nghề người mẫu mà họ sẽ theo đuổi sau khi trưởng thành từ Vietnam’s Next Top Model.

Đúng như Nhã Trúc chia sẻ: “Chúng tôi muốn mọi người sẽ phải nhìn nhận rằng, quan điểm chân dài, não ngắn đã thật sự lỗi thời, chúng tôi sẽ chứng minh trí tuệ của người mẫu cũng cao như chiều cao của họ!”.

Video clip thí sinh Vietnam's Next Top Model trả lời truyền thông trong cuộc họp báo giả định:

Duy Nam

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá