Thông tin ít biết về chú mèo nổi tiếng nhất thế giới vừa qua đời

TPO - Mới đây, chủ nhân của Lil Bub khiến nhiều người tiếc nuối khi thông báo việc cô mèo nổi tiếng nhất thế giới đã qua đời vì nhiễm trùng xương.

 Video: Lil Bub vui đùa với chủ
Thông tin ít biết về chú mèo nổi tiếng nhất thế giới vừa qua đời - ảnh 1 “Đây là bức ảnh đầu tiên và khoảnh khắc cuối cùng của tôi với Bub. Vào buổi sáng chủ nhật ngày 1/12/2019, chúng tôi đã mất cô ấy. Vào tối thứ 7 trước đó, cô ấy còn vui vẻ vui đùa trên nhưng bây giờ Bub đã ra đi với giấc ngủ bình yên…”, anh Mike Bridavsky - chủ nhân của Lil Bub xúc động viết.
Thông tin ít biết về chú mèo nổi tiếng nhất thế giới vừa qua đời - ảnh 2 Được biết, Lil Bub chào đời vào tháng 6 năm 2011 và mắc hội chứng mèo lùn (chứng biến đổi gien khiến cơ thể không lớn được và mãi mãi nhìn như một con mèo con). Đặc biệt, cô mèo này không có răng hàm, do vậy lưỡi luôn thè ra nhìn rất đáng yêu.
Thông tin ít biết về chú mèo nổi tiếng nhất thế giới vừa qua đời - ảnh 3  Khi được 2 tháng tuổi, những bức ảnh đầu tiên của Lil Bub được đăng tải lên Tumblr và bắt đầu được chú ý. Sau đó, cô mèo trở thành một trong những thú nuôi nổi tiếng trên mạng xã hội, cùng với chú mèo cau có (Grumpy Cat) và chú mèo chơi nhạc (Keyboard Cat). 
Thông tin ít biết về chú mèo nổi tiếng nhất thế giới vừa qua đời - ảnh 4 Tính đến thời điểm hiện tại, tài khoản Instagram mang tên Lil Bub có tới 2,4 triệu người theo dõi trong khi Fanpage trên Facebook có hơn 3 triệu lượt thích còn kênh YouTube có hơn 342 nghìn người subscribe. Lil Bub còn xuất hiện trên Reddit và được người dùng mạng xã hội này hâm mộ đến mức chủ nhân Mike Bridavsky bắt đầu làm lịch, áo thun in hình Lul Bub để gây quỹ từ thiện cho động vật.
Thông tin ít biết về chú mèo nổi tiếng nhất thế giới vừa qua đời - ảnh 5 Cô mèo cũng từng được đưa đi nghiên cứu về biến đổi gien ở mèo. Thậm chí hình ảnh của Lil Bub còn được sử dụng để kêu gọi tài trợ cho những chiến dịch nghiên cứu về động vật và nó đã giúp quyên góp 700.000 USD cho các nghiên cứu để chữa bệnh cho động vật.
Thông tin ít biết về chú mèo nổi tiếng nhất thế giới vừa qua đời - ảnh 6 Đặc biệt, Lil Bub từng là nhân vật chính trong bộ phim tài liệu Lil Bub & Friendz của Vice Media - nói về những con mèo nổi tiếng nhất trên mạng xã hội và góp mặt trong bài hát Meow The Jewels của Snoop Dogg, có album riêng mang tên Science & Magic: A Soundtrack to the Universe.
Thông tin ít biết về chú mèo nổi tiếng nhất thế giới vừa qua đời - ảnh 7  
Thông tin ít biết về chú mèo nổi tiếng nhất thế giới vừa qua đời - ảnh 8 Vào hồi tháng 5 vừa qua, chú mèo cau có Grumpy Cat cũng qua đời khi vừa được 7 tuổi do nhiễm trùng đường tiểu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Video

Mới - Nóng

Khám phá