Thu Minh tiết lộ lý do không mời Hương Tràm hát trong liveshow

TPO - Trong buổi họp báo giới thiệu live concert ‘Fire Phoenix’ tại Hà Nội chiều 6/6, Thu Minh đã tiết lộ lý do vì sao trong liveshow lần này của mình lại không có Hương Tràm.

Hình ảnh của Thu Minh trong trailer live concert 'Fire Phoenix'.
Hình ảnh của Thu Minh trong trailer live concert 'Fire Phoenix'.

Live concert ‘Fire Phoenix’ đánh dấu 25 năm sự nghiệp ca hát của nữ ca sĩ sẽ diễn ra vào ngày 24/6 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội với sự góp mặt của các khách mời: Khánh Hà, Trọng Tấn, Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên và các học trò của Thu Minh là Ali Hoàng Dương, Trúc Nhân, Janice Phương… 

Từng dẫn dắt và đưa Hương Tràm lên ngôi vị quán quân The Voice mùa đầu tiên nhưng trong liveshow quan trọng lần này của Thu Minh lại không có sự xuất hiện của cô học trò, chính vì thế nhiều người cho rằng nguyên nhân là vì những mâu thuẫn giữa hai người vẫn chưa thể hoá giải. 

Trả lời về vấn đề này, Thu Minh cho biết sau khi kết thúc The Voice thì cả cô và các học trò đều rất bận rộn với công việc của mình, tuy nhiên các học trò luôn là người chủ động nhớ đến và quan tâm đến cô. Ví dụ như Trúc Nhân khi nghe tin Thu Minh tổ chức liveshow thì ngay lập tức đã gọi điện hỏi có cần đến anh hay không, dù chỉ làm chân lon ton lo cơm nước thôi cũng được. Thu Minh cho biết cô không thể đưa tất cả các học trò vào liveshow của mình được, và ai chủ động nhanh chân đăng ký trước thì sẽ được cô đưa vào chương trình.

Thu Minh tiết lộ lý do không mời Hương Tràm hát trong liveshow - ảnh 1 Liveshow đánh dấu hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật của Thu Minh được đầu tư 'khủng'.
Trả lời về những mâu thuẫn với Hương Tràm, Thu Minh khẳng định những khúc mắc giữa hai người không thể gọi là xích mích vì xích mích phải là từ hai phía và có sự tranh luận, còn Thu Minh từ trước đến nay chưa từng một lần lên tiếng về vấn đề này nên cô cho rằng mình không thể được tính là một người trong vụ xích mích này được.

Khi được hỏi liệu sẽ bao dung hơn với đàn em hay không, Thu Minh khẳng định cô là người sống thật với cảm xúc, luôn xưng mày tao với học trò và không chơi với ai thì thôi nhưng nếu đã chơi thì phải vui và phải mở lòng được với nhau. Còn nếu đã không có cảm giác ấy thì Thu Minh cho rằng không nên khiên cưỡng và giả lả. Chính vì thế nên hoạt động nghệ thuật hơn 20 năm nhưng Thu Minh cũng không có nhiều bạn thân trong showbiz. Cô cho biết mình chỉ chơi với những người chị lớn tuổi để có thể học tập kinh nghiệm, và chơi với lớp trẻ để cập nhật xu hướng.

Trong danh sách khách mời lần này, Thu Minh gây bất ngờ khi mời Trọng Tấn tham gia. Nữ ca sĩ cho biết với cô Trọng Tấn là ngôi sao hàng đầu trong dòng nhạc semi classic và giao hưởng mà cô rất yêu thích và trân trọng. Trong quá trình đi biểu diễn, hai người từng gặp nhau và bày tỏ mong muốn sẽ một lần đứng chung sân khấu để xem sự kết hợp giữa giao hưởng và nhạc nhẹ sẽ cho ra kết quả như thế nào. Và đó chính là lý do Thu Minh mời Trọng Tấn tham gia liveshow lần này.

Thu Minh cho biết khán giả vẫn ưu ái gọi cô là ‘nữ hoàng nhạc dance’ nhưng giao hưởng mới chính là cái nôi nghệ thuật của cô, chính vì thế trong liveshow lần này nữ ca sĩ sử dụng dàn nhạc giao hưởng rất hoành tráng và chất liệu âm nhạc thính phòng được đan xen trong nhiều tác phẩm để khán giả có một cái nhìn toàn diện nhất về một Thu Minh đa dạng trong phong cách.

Sau hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật với nhiều thành tựu to lớn, Thu Minh cho biết cô hay các nghệ sĩ khác chưa bao giờ dám vỗ ngực tự xưng là diva. Mỗi nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam đều được khán giả gọi bằng một danh xưng nào đó và đó là điều mà khán giả trân quý ban tặng cho người nghệ sĩ chứ không phải là thứ được cơ quan đoàn thể nào chứng nhận hay được cấp chứng chỉ. Thu Minh cũng cho rằng danh hiệu không mài ra được mà sống, điều quan trọng đó là giọng hát và trái tim của người nghệ sĩ, đó mới là điều trường tồn mãi và khiến người nghệ sĩ được khán giả yêu mến, tôn trọng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá