Thu Phương nghẹn ngào kể về tuổi thơ nghèo khó

TPO - Nhà nghèo không có điện, tết Trung thu với 1 đĩa lạc và 1 đĩa quả… là một trong những kỉ niệm tuổi thơ khốn khó mà nữ ca sĩ Thu Phương nhớ mãi.

Thu Phương nghẹn ngào kể về tuổi thơ nghèo khó

Có mặt tại buổi họp báo “Hội trăng” trưa 12/9, nữ ca sĩ Thu Phương đã chia sẻ về quãng tuổi thơ nghèo khó của mình. Thu Phương nghẹn ngào nói: “Ngày nhỏ, nhà Thu Phương nghèo nhất xóm. Trong khi tất cả mọi nhà đều có điện thì nhà Phương không có điện, không có cả dây điện. Bố mẹ đi làm suốt. Phương nhớ mãi đó là hình ảnh mẹ vội vàng đạp xe đi làm lúc 8h tối và trở về nhà khi đã 7h sáng. Cứ đeo đẳng như thế suốt một thời gian dài nên chẳng mấy khi Phương được ngủ với mẹ”.

Nói về tết Trung thu lúc nhỏ, nữ ca sĩ cho biết: “Quà bánh trung thu năm nào cũng chỉ có 1 đĩa lạc và đĩa quả nhỏ mấy anh em chia nhau. Trẻ con hàng xóm có lồng đèn nhưng Phương thì không. Anh trai Thu Phương lúc ấy (là anh Quang Minh), đã cắt bìa vở cũ và vẽ mặt nạ lên làm quà cho Phương. Anh còn vẽ thật nhiều để Phương đem bán. Ít nhất 10 năm ròng, tuổi thơ của Phương lặp lại như thế”.

Thu Phương tâm sự, điều khiến cô hạnh phúc nhất trong mỗi dịp Trung thu đó là được ùa ra đường và được ăn bánh kẹo. Sau này, khi rời Hải Phòng lên Hà Nội lúc 13 tuổi, kỉ niệm Trung thu khiến giọng ca “Đêm nằm mơ phố” nhớ nhất là được hát trên sân khấu và ca khúc cô thường hát đó là “Chỉ có một trên đời”.

Xuất hiện tại Hà Nội lần này, Thu Phương muốn giới thiệu tới người hâm mộ album mới “Hội trăng” mà cô đã ấp ủ và hợp tác sản xuất cùng nhạc sĩ trẻ Dương Trường Giang. Album “Hội trăng” cũng là dấu mốc đáng nhớ kỉ niệm chặng đường 30 năm ca hát của Thu Phương.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Thu Phương cho biết, cô thực hiện sản phẩm âm nhạc này chỉ vẻn vẹn trong vòng 19 ngày và Thu Phương đi đi về về giữa hai miền Nam - Bắc, trong đó có những buổi thu được thực hiện vào lúc nửa đêm.

Thu Phương nhấn mạnh album "Hội trăng" không vì mục đích doanh thu hay sự khẳng định vị thế mà đơn giản cô muốn tri ân, là kỷ niệm và để mang những vẻ đẹp quê hương đất nước thể hiện qua hình thức âm nhạc tới gần với khán giả hơn. Nữ ca sĩ lý giải "Hội" góp tiếng cười và những gương mặt quen còn "Trăng" để sáng mãi miền đất tình người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng