Thu Phương rơi nước mắt trong live show Việt Anh

TPO - Tối 29/7, tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) đã diễn ra đêm liveshow đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Việt Anh, đánh dấu chặng đường 20 năm sáng tác của anh. Thu Phương đã khóc khi nhắc lại kỷ niệm trước khi hát Đêm nằm mơ phố.

Thu Phương khóc khi nhắc lại kỷ niệm trước khi hát Đêm nằm mơ phố.
Thu Phương khóc khi nhắc lại kỷ niệm trước khi hát Đêm nằm mơ phố.

Liveshow Dòng sông lơ đãng mang ý nghĩa của một chặng hành trình 20 năm mà nhạc sĩ Việt Anh nói rằng như thể một bản tình ca gồm những nốt nhạc trầm và nốt thăng xen lẫn. Chương trình dàn dựng đơn giản, không cầu kỳ chỉ để âm nhạc và những người bạn ca sĩ của anh nói hộ tiếng lòng của chàng nhạc sĩ tài hoa.

Ở đó, công chúng gặp lại một Việt Anh của mảng sáng tác ca khúc với chặng đường được chia làm 3 giai đoạn rõ rệt: Thời Làn sóng xanh, thời xa quê nhà và thời hiện tại. Cả 3 mảng này được ráp nối xen kẽ nhau để thấy rõ một sự thống nhất trong phong cách sáng tác của Việt Anh: Luôn sang trọng và sâu lắng.

Thu Phương rơi nước mắt trong live show Việt Anh - ảnh 1 Toàn cảnh sân khấu live show Dòng sông lơ đãng.

Những ký ức được đan lại bằng âm nhạc. Từ trải nghiệm bản thân hay từ những câu chuyện xung quanh mà Việt Anh đã viết nên những ca khúc được yêu mến đến tận bây giờ như: Mưa phi trường, Dòng sông lơ đãng, Đêm nằm mơ phố, Chưa bao giờ, Phía nào đến chân trời

Khoảng cách 20 năm dường như không bị màu thời gian làm mất đi chất nhạc Việt Anh, từ những bài mở đầu sự nghiệp như Dòng sông lơ đãng, Người đi xa mãi cho đến những sáng tác mới nhất như Những bến bờ cho con hay Khi gió mùa sang… Vẫn là ngôn ngữ giàu tính giai điệu, là những tiếng thở nhẹ chạm vào ký ức dù là khoác chiếc áo cổ điển giao thoa hay ngúng nguẩy trong điệu bossa nova nhịp nhàng.

Thu Phương rơi nước mắt trong live show Việt Anh - ảnh 2 Quang Dũng &Thu Phương song ca đêm nằm mơ phố.
Thu Phương rơi nước mắt trong live show Việt Anh - ảnh 3
Thu Phương rơi nước mắt trong live show Việt Anh - ảnh 4 Thu Phương khóc khi nhắc lại kỷ niệm trước khi hát Đêm nằm mơ phố.
Thu Phương rơi nước mắt trong live show Việt Anh - ảnh 5 Thu Phương quay lưng để giấu nước mắt vì xúc động.
Thu Phương rơi nước mắt trong live show Việt Anh - ảnh 6 Việt Anh bất ngờ song ca cùng Thu Phương trong một tiết mục ngẫu hứng.
Thu Phương rơi nước mắt trong live show Việt Anh - ảnh 7 Thu Phương nắm tay bày tỏ tình cảm với NS Việt Anh.

Trong những không gian ấy, những người bạn cũ, những người bạn mới đã làm nên một đêm nhạc Việt Anh nhiều lắng đọng và cả nhiều sự khơi gợi mới. Liveshow vừa mang tính “đóng” với những giọng ca quen thuộc: Quang Dũng, Thu Phương nhưng vừa mang tính “mở” với những giọng ca mới: Uyên Linh, Trung Quân, Nguyên Thảo, Hoàng Bách và cả Đàm Vĩnh Hưng.

Lần đầu tiên, những giọng ca mới như Uyên Linh, Trung Quân, Quý Bình, Hoàng Bách, Nguyên Thảo đem đến một sự hấp dẫn mới trong những ca khúc của Việt Anh.  Những ca khúc như Những mùa hoa bỏ lại, Và như thế câu chuyện bắt đầu, Đánh rơi bên bờ, Chờ anh em nhé… được thể hiện lại một cách khoan thai, mới mẻ và lả lơi hơn cả những giọng ca ngày trước. Nhiều khán giả đã lặng đi khi lần đầu tiên nghe Nguyên Thảo hát ru Những bến bờ cho con với chất giọng cận cao nội lực vừa truyền cảm mà lại vừa ngọt ngào, sâu lắng. Trung Quân cũng gây bất ngờ với Nơi mùa thu bắt đầu vốn đã từng “đóng đinh” với giọng hát Bằng Kiều. Lần này, Trung Quân thể hiện bằng cách hát trẻ trung và khoan thai hơn.

Thu Phương rơi nước mắt trong live show Việt Anh - ảnh 8 Ca sĩ Uyên Linh.
Thu Phương rơi nước mắt trong live show Việt Anh - ảnh 9 Uyên Linh song ca cùng Trung Quân bài Chờ anh em nhé.
Thu Phương rơi nước mắt trong live show Việt Anh - ảnh 10 Nguyên Thảo gây ấn tượng với ca khúc mới Những bến bờ cho con.
Thu Phương rơi nước mắt trong live show Việt Anh - ảnh 11 Ban nhạc Sài Gòn Boys nổi tiếng một thời bất ngờ tái ngộ.

Trong không sâu lắng, cả Thu Phương lẫn Quang Dũng gần như trở về. Cặp đôi ca sĩ này được chọn là điểm nhấn mở đầu và kết thúc cho chương trình với rất nhiều cung bậc cảm xúc. Những ca khúc Hoa có vàng nơi ấy, Ngày hôm qua là thế, Chưa bao giờ, Em sẽ chẳng là ai… chạm đến trái tim của nhiều khán giả ở khán phòng. Trong không gian lắng đọng, tái hợp với những người khan, những tràng vỗ tay tán thưởng của những người hâm mộ, nữ ca sĩ Thu Phương đã rơi nhiều nước mắt vì quá xúc động.

Một điểm nhấn của chương trình cũng làm nhiều người xúc động. Đó là khi ban nhạc ngày xưa của Việt Anh, Saigon Boys bất ngờ tái hợp trên sân khấu sau 15 năm không còn đứng cạnh nhau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng