Thứ trưởng Vương Duy Biên: Thi hoa hậu để tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên

TPO - Trao đổi với báo chí xung quanh câu chuyện nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ của Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho biết đang chờ báo cáo của BTC, tuy nhiên ông cũng nêu quan điểm về phẫu thuật thẩm mỹ trong cuộc thi hoa hậu.

Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 vướng nghi án thẩm mỹ
Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 vướng nghi án thẩm mỹ
“Có một số ý kiến đưa ra là có nên máy móc quá không cho phẫu thuật thẩm mỹ không. Theo tôi, xuất phát điểm của thi nhan sắc là tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên. Tất nhiên, xã hội phát triển, công nghệ làm đẹp cũng dần trở nên tiên tiến hơn, phụ nữ cũng có điều kiện để đẹp hơn nhưng cần phân định rạch ròi thế nào thì gọi là chăm sóc sức khoẻ, mức độ nào thì là can thiệp quá sâu để thay đổi khuôn mặt”, Thứ trưởng Vương Duy Biên nói.
Ông nói vui có những người “lạm dụng phẫu thuật đến mức iPhone 8 không nhận ra khuôn mặt thì không được”. Ông Biên nêu ví dụ trên thế giới một số cuộc thi nhan sắc quốc tế có thay đổi quan niệm về thẩm mỹ, tuy nhiên với cuộc thi nhan sắc trong nước ông cho rằng vẫn cần tính toán kỹ về việc có chấp nhận thẩm mỹ hay không và ở mức độ chăm sóc sức khỏe hay mức độ nào.
Khi được hỏi về trường hợp của Lê Âu Ngân Hoa-Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 có bị tước vương miện hay không trong trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ, ông Vương Duy Biên nói rằng tất cả phải chờ báo cáo của BTC.
Trước đó ngày 30/10, ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn ký công văn đề nghị BTC báo cáo về kết quả nhân trắc học, các vòng thi và quá trình tổ chức vòng chung kết Hoa hậu Đại dương 2017. Báo cáo này phải gửi về Cục trước 3/11. Văn bản này xuất phát từ nghi vấn người đạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi phẫu thuật thẩm mỹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá