Thực hư nhạc sĩ Vinh Sử chê Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên hát bolero

TPO - Từng gây bão khi tuyên bố “Hoài Linh làm giám khảo thì biết gì về nhạc, về bolero”, mới đây lại có thông tin nhạc sĩ Vinh Sử lại thẳng thắn nhận xét Lệ Quyên “giọng hát chỉ đáng gọi là dễ nghe”, Đàm Vĩnh Hưng “hát nhiều thể loại nhưng chẳng có thể loại nào thực sự hay”. Thực hư chuyện này ra sao?

Nhạc sĩ Vinh Sử liên tục có những phát ngôn động chạm tới nhiều sao Việt đình đám như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên...
Nhạc sĩ Vinh Sử liên tục có những phát ngôn động chạm tới nhiều sao Việt đình đám như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên...

Đàm Vĩnh Hưng: Hát nhiều thể loại nhưng chẳng có thể loại nào thực sự hay

Theo tiết lộ của Đàm Vĩnh Hưng, anh và nhạc sĩ Vinh Sử có mối quan hệ khá thân thiết. Tuy nhiên, mới đây, xuất hiện nhiều thông tin “Vua nhạc sến” đã có những góp ý cho giọng ca “Biển tình” tràn ngập truyền thông.

Theo đó, nhạc sĩ Vĩnh Sử nói: “Có nhiều người tự xưng là giọng ca bolero. Điều đó cũng tốt thôi. Vì dòng nhạc đó phải hay, cuốn hút thì họ mới theo đuổi, làm cho bolero trở thành trào lưu được ưa chuộng. Nhưng trào lưu vẫn chỉ là trào lưu. Họ có là ngôi sao đối với nhiều người nhưng với tôi thì không như thế. Ví dụ như Đàm Vĩnh Hưng. Cậu ấy hát nhiều thể loại nhưng chẳng có thể loại nào thực sự hay cả. Mới đây, Tùng Dương chỉ hát chơi chơi mấy câu bolero mà đã bị phản ứng dữ dội. Tôi thì nghĩ, ai hợp với dòng nhạc nào thì chỉ chuyên tâm vào dòng nhạc đó thôi. Đừng quá ôm đồm"- nhạc sĩ Vinh Sử chia sẻ.

Lệ Quyên: Giọng hát chỉ đáng gọi là dễ nghe

Sau Mr Đàm, Nhạc sĩ Vinh Sử tiếp tục được cho là chê giọng hát của "nữ hoàng phòng trà" Lệ Quyên: “Có thể, Lệ Quyên hát hay vì được nhiều người nâng đỡ, có phòng trà riêng của ông xã nhưng với tôi thì tôi thấy bình thường. Giọng hát đó so với nhiều người chỉ đáng gọi là dễ nghe. Trong tất cả các giọng ca bolero, Quang Lê là người hát có nhiều cảm xúc, giàu chất trữ tình nhất”.

Tùng Dương: Có phải ca sĩ thần tượng gì đâu để ý nhiều làm chi

Trước đây, trong vụ ồn ào Tùng Dương từng chê Bolero sau đó lại hát dòng nhạc này, nhạc sĩ Vinh Sử lên tiếng: “Bolero, Rock hay thể loại gì đi chăng nữa thì cũng đều có khán thính giả của riêng nó. Đừng nói Bolero dở, là ca sĩ mình thích ca gì thì ca thôi.

Tôi thấy Tùng Dương không có ý thức về âm nhạc nên mới nói như vậy. Đụng chạm đến nhiều người nên giờ lại hát họ không thích thì ráng chịu.

Làm ca sĩ không có chừng mực, lúc bốc đồng nói như vậy thì kệ thôi. Anh ta cũng có phải ca sĩ thần tượng gì đâu để ý nhiều làm chi".

Hiện những phát ngôn của nhạc sĩ Vinh Sử về các sao Việt thu hút sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, rất ít nghệ sĩ lên tiếng phản hồi hay tranh luận. 

Mới đây, trên Vietnamnet, nhạc sĩ Vinh Sử cho biết ông bất ngờ và không giấu nổi sự bức xúc. Nhạc sĩ cho biết cách đây vài ngày có người gọi hỏi ông về “Nữ hoàng Bolero”. Tuy nhiên vì không theo dõi tin tức nhiều nên không hề biết “Nữ hoàng Bolero” là ai. Chuyện chỉ có như vậy cho đến khi ông hay tin mình bị đồn sai sự thật là chê Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên.

“Tôi gần 75 tuổi, sắp chết đến nơi rồi còn dám chê ai? Vì sao lại bịa đặt nói tôi chê Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên như vậy? Trong khi nó (Đàm Vĩnh Hưng – PV) là người đã mua nhà, sơn sửa nhà cho tôi ở. Còn cô Lệ Quyên từng hát ba bài của tôi trong một show ở Hà Nội và trả tôi 140 triệu tiền tác quyền. Tôi thực sự không biết “Nữ hoàng Bolero” là ai nên có hỏi hai học trò của mình. Cả hai đứa đều không biết “Nữ hoàng Bolero” là ai” – nhạc sĩ Vinh Sử tức giận nói.

Ông cho biết vì không biết người gọi cho mình hôm trước là ai, nếu biết ông sẽ kiện người này.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng