Thực hư việc Minh Béo về nước ăn Tết sau phiên tòa?

TPO - Thông tin Minh Béo có thể về nước ngay sau phiên tòa ngày 16/12 khiến dư luận xôn xao. Theo luật sư Đỗ Phủ và chồng ca sĩ Thu Phương, điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Thực hư việc Minh Béo về nước ăn Tết sau phiên tòa?

Trên báo điện tử Zing.vn, luật sư Đỗ Phủ - người từng bào chữa cho nam diễn viên hài Minh Béo tại hai phiên tòa đầu tiên ở Mỹ cho biết, sau khi tòa tuyên án ngày 16/12, Minh Béo có thể sẽ về nước ngay lập tức.

Theo luật sư Đỗ Phủ, tội danh và mức án của Minh Béo đã có sẵn qua sự thương lượng giữa luật sư bên chính phủ và luật sư bào chữa ở phiên tòa ngày 10/8. Vì vậy sẽ không có sự thay đổi về hai vấn đề trên vào phiên tòa tới. Luật sư Mia Yamamoto (luật sư của Minh Béo) có mặt ở phiên tòa tuyên án chỉ là hình thức.

Luật sư Đỗ Phủ cho biết thêm, vào phiên điều trần thứ 4 nếu Minh Béo chấp nhận sự thương lượng và đồng ý để tòa phán quyết ngay thì danh hài sẽ phải chuyển sang trại giam ở tiểu bang. Lúc đó, Minh Béo có thể phải ngồi tù 2/3 mức án đã định. Tuy nhiên, luật sư của Minh Béo quyết định dời buổi tuyên án vào ngày 16/12. Điều này đồng nghĩa với việc anh tiếp tục bị giam ở nhà tù quận Cam, Mỹ. Thời gian bị giam ở nhà tù quận được tính là một ngày bằng 2 ngày tù bình thường. Do đó, thay vì ở tù 18 tháng, Minh Béo chỉ phải ở tù 9 tháng.

"Minh Béo là người nước ngoài, đến ngày tuyên án, visa của Minh Béo đã hết hạn nên anh có thể bị Sở Di trú Mỹ trục xuất về Việt Nam ngay lập tức. Nếu luật sư bào chữa thương lượng được, cậu ấy có thể được thả tự do và tự về Việt Nam theo lời hứa với tòa về ngày giờ cụ thể", luật sư Đỗ Phủ giải thích.

Nói về cách tính một ngày tạm giam bằng 2 ngày tù bình thường, luật sư Đỗ Phủ cho hay đó là quy định được áp dụng tại các nhà tù quận ở Mỹ. Có quận còn tính một ngày tạm giam ở đây bằng 3 ngày, thậm chí bằng 9 ngày tù bình thường.

Nhà tù quận áp dụng cách tính này vì các trại giam rất đông tù nhân. Điều này đồng nghĩa với việc chính phủ phải lấy nhiều tiền ngân sách nuôi tù nhân.

Thông tin Minh Béo có thể sẽ về nước sau ngày 16/12 cũng là dự đoán của chồng ca sĩ Thu Phương là Dũng Taylor. Trên tờ Đất Việt. Ông bầu Dũng Taylor đưa ra nhận định, rất có thể Minh Béo sẽ được ra tù ngay sau thời điểm tuyên án- ngày 16/12 và kịp về Việt Nam ăn Tết nguyên đán cùng gia đình, họ hàng và người thân.

Chiều ngày 15/12, trao đổi với PV, ông Lê Sang - đài trưởng của sân khấu Sao Minh Béo nói rằng ông đã biết thông tin Minh Béo có thể về nước ăn Tết.

Như thông tin đã đưa, ngày 16/12 Minh Béo sẽ hầu toà Mỹ lần cuối cùng (nếu không có gì thay đổi) để nhận mức án 18 tháng tù cho hai cáo buộc tội danh của mình. Trước đó ngày 10/8, Minh Béo đã nhận hai trong số ba tội là: “Quan hệ tình dục bằng miệng với thiếu niên dưới 18 tuổi” và "Toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi”.

Với hai tội danh trên, công tố viên đề nghị mức án là 18 tháng tù giam và buộc phải đăng ký tên vào danh sách trọn đời dành cho những tội phạm tấn công tình dục của Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng