DMCA.com Protection Status

Thủy Tiên công khai giải ngân 177 tỷ đồng từ thiện, Công Vinh tuyên bố ‘sốc'

TPO - Để đáp trả dư luận về việc “bỏ túi” tiền từ thiện, ca sĩ Thủy Tiên công khai sao kê và giải ngân số tiền hơn 177 tỷ đồng các mạnh thường quân gửi vào tài khoản cá nhân.

Thủy Tiên công khai giải ngân 177 tỷ đồng từ thiện, Công Vinh tuyên bố ‘sốc'

Tối ngày 23/11, Thủy Tiên đã công bố số tiền mọi người gửi vào quỹ ủng hộ miền Trung là hơn 177 tỷ đồng. Theo đó, Thủy Tiên trao tiền mặt cho 61.532 hộ dân với tổng là hơn 178 tỷ đồng cho 7 tỉnh miền Trung. Trong đó, Thủy Tiên giải thích thêm vì sao số tiền ghi thấp hơn số tiền rút ra cùng với lý do cô bỏ tiền túi 3 tỷ 690 triệu vào quỹ trong chuyến đi này.

Thủy Tiên công khai giải ngân 177 tỷ đồng từ thiện, Công Vinh tuyên bố ‘sốc' - ảnh 1

“Tiên sao kê từ ngày 13/10/2020 - tức ngày đầu tiên mình kêu gọi cho miền Trung đến hôm nay (tài khoản đã đóng từ ngày 2/11 và được ngân hàng xác nhận), tổng Tiên nhận được là 177.520.497.816 nhưng Tiên rút ra trong bản xác nhận ngân hàng là 177.792.720.438 chi cao hơn thu hơn 200 triệu là tiền riêng của Tiên có sẵn trong tài khoản từ trước.

Trong bản xác nhận của chính quyền nhà nước kiểm tra trực tiếp tại điểm phát tổng chi cho dân là 178.541.500.000 đồng, cao hơn số rút ra từ ngân hàng vì đợt một Thủy Tiên đi gấp, không có làm cùng chính quyền nên không ai xác nhận số tiền chi ra ngoài hoá đơn bán lẻ và phát live trên kênh cá nhân.

Việc này anh Vinh lo Tiên sẽ bị ảnh hưởng uy tín vì không có chứng từ nên 2 vợ chồng quyết định tự bỏ tiền túi cho chuyến đi từ thiện đầu tiên là 2.669.705.000.

Ngoài ra, do là 1 số bạn phản ứng Tiên cảm tính khi cho 1 bác Hà Tĩnh 200 triệu đồng, cho 2 bạn ở Nghệ An hơn 100 triệu đồng trả nợ và cho thêm tiền cho các mệ khổ nên Tiên quyết định bỏ thêm tiền mặt gia đình vào quỹ hơn 1 tỷ nữa coi như việc cho thêm là tiền riêng, Tiên tránh dùng tiền chung mất lòng. Tiền đi lại, ăn ở, vé máy bay cả đoàn 40 ngày qua là 250 triệu đồng là tiền riêng nữa Tiên chi không dùng chung quỹ.

Do hơn triệu lượt chuyển khoản nên từ đầu Tiên đã thông báo với các bạn sẽ xin ngân hàng xác nhận số tổng thu và sao kê đầu ra thôi. Do số tiền quá lớn nên ngân hàng hỗ trợ đặc biệt cho tụi mình”- Thủy Tiên lý giải.

Thủy Tiên kê khai cụ thể, cô đã hỗ trợ tổng cộng 61.532 hộ (ít nhất 2-6 người/hộ, tổng số người dân thực tế nhận hỗ trợ có thể lên đến 120-200 nghìn người); xây dựng 3 cầu dân sinh; 175 căn nhà xây mới; 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ; 10 xuồng máy cứu hộ. Toàn bộ số tiền này đều có giấy xác nhận của chính quyền địa phương 7 tỉnh: Hà Tỉnh, Quảng Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

“Những ngày qua nhiều bạn chưa rõ sự việc viết bài khắp nơi gây hoang mang cho rất nhiều người đã chuyển tiền vào quỹ. Đi được đến đây là cả 1 quá trình dài khó khăn vì cả công việc của Tiên giờ cũng đang bị ảnh hưởng nhiều từ thông tin sai này, chẳng mong khen tặng gì cả vì Tiên thấy mình còn nhiều thiếu sót và chưa xứng đáng với lời khen của mọi người... Chỉ duy nhất xin mọi người chia sẻ để thông tin minh bạch này được rõ ràng hơn”- Thủy Tiên nhắn nhủ thêm.

Sau khi Thủy Tiên công khai sao kê tiền cứu trợ thì Công Vinh chia sẻ lại bài viết kèm tiết lộ phải trích 180 triệu từ quỹ đen của mình để ủng hộ bà xã trong chuyến từ thiện này. Trên trang cá nhân, Công Vinh viết: “Tổng thiệt hại của nhà trồng được 3tỷ 690 triệu đồng, 250 triệu vé bay ăn ở là có 180 triệu từ quỹ đen của mình đấy. Tức đấy, mất công, mất sức, mất hợp đồng mà còn được cho là ăn chặn tiền từ thiện. Thêm 1 lần nữa tui tuyên bố “bỏ vợ” luôn”. 
Hiện tại, dòng trạng thái của cặp vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên thu hút hàng trăm nghìn bình luận từ cộng đồng mạng. Đa số dành lời khen ngợi và ngưỡng mộ hành động của cặp đôi cũng như sự minh bạch, công khai của họ trong quá trình làm từ thiện. 

Trường Giang gây tranh cãi vì thiên vị Lê Dương Bảo Lâm tại Nhanh Như Chớp

Đây không phải là lần đầu tiên Trường Giang vướng vào tranh cãi thiên vị, phân biệt đối xử trên gameshow.

Trang chủ Miss World dành nhiều lời khen ngợi cho tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà

Ngay sau khi trang chủ của Miss World đăng tải thông tin về tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, các fans sắc đẹp quốc tế của cuộc thi đã dành cho cô nhiều lời khen ngợi.

NSND Kim Cương lần đầu kêu gọi tìm kiếm người con gái thất lạc 42 năm

Cô con gái nuôi 3 tuổi tên Thương Thương được NSND Kim Cương gửi cho một cô ý tá nuôi giúp khi bà bận rộn đã ẵm bé đi biệt tích. Đã 42 năm trôi qua nhưng nghệ sĩ vẫn không có manh mối để tìm kiếm.

Nàng mẫu Delilah Belle Hamlin diện bikini nóng bỏng, tình tứ bạn trai

Loạt ảnh tình tứ của nàng mẫu Delilah Belle Hamlin và bạn trai Eyal Booker trong kỳ nghỉ ở Tulum, Mexico hồi cuối tuần gây chú ý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng