DMCA.com Protection Status

Thủy Tiên: 'Đổ vỡ khiến tôi không còn tha thiết chuyện kết hôn'

Trải qua một lần thất bại trong hôn nhân, giọng ca "Cô bé dỗi hờn" không muốn ràng buộc với ai bằng hôn thú, dù chị vẫn yêu như một cách cân bằng cảm xúc bản thân.

Cảm xúc của chị ra sao trước liveshow tại quê nhà sau 15 năm?

- Tôi cảm thấy rất vui vì được ban tổ chức chương trình Sol Vàng hỗ trợ mọi khâu. Tôi chỉ chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt để hát trên sân khấu. Tôi về Việt Nam thăm gia đình nhiều lần nhưng không tổ chức đêm nhạc nào. Sau bao nhiêu năm, tôi mới có dịp trở lại sân khấu quê nhà để gặp lại khán giả cũ. Tôi không biết mình sẽ khác như thế nào so với Thủy Tiên của thời son trẻ. Tôi rất hồi hộp chờ đến ngày liveshow diễn ra.

Thủy Tiên: 'Đổ vỡ khiến tôi không còn tha thiết chuyện kết hôn' - ảnh 1 Ca sĩ hải ngoại Thủy Tiên.
- Ca sĩ Thủy Tiên bây giờ khác xưa như thế nào?

- Ngày xưa, tôi hát với cảm xúc hồn nhiên trong sáng, còn bây giờ là một Thủy Tiên đầy trải nghiệm trên sân khấu. Tôi thay đổi như vậy là do trải qua nhiều mất mát trong cuộc đời. Khi mẹ tôi mất cách đây 7 năm, tôi bị hụt hẫng trong một thời gian khá dài. Vì bà là người ảnh hưởng lớn nhất đến đời tôi từ công việc đến cuộc sống. Tôi đi hát cũng là do mẹ động viên, khuyến khích.

Ngày xưa, tôi rất nóng tính, giận ai thì nói huỵch toẹt. Giờ thì tôi biết kiềm chế và bình tĩnh xử lý mọi chuyện sao cho khôn ngoan nhất.

Ngoài việc tổ chức liveshow, chị còn có kế hoạch nào khác ở Việt Nam?

- Liveshow "Em sẽ về" không nằm trong kế hoạch của tôi. Tôi được mời và thấy đây là một chương trình phù hợp nên nhận lời để ra mắt khán giả. Lần này trở về, tôi muốn mở rộng việc kinh doanh. Ngoài ca hát, đam mê của tôi là thời trang. Khi còn ở Việt Nam, tôi vừa đi hát vừa mở cửa hàng bán quần áo. Lần này, tôi đưa mặt hàng phụ kiện thời trang cho mọi lứa tuổi ở Mỹ về nước. Tôi là người thích làm đẹp nên khi kinh doanh, tôi cũng chọn những thứ mình yêu thích. Khoảnh khắc khiến tôi ngất ngây nhất chính là lúc nhìn thấy những đứa trẻ làm điệu.

Yêu trẻ như vậy, vì sao đến giờ chưa thấy chị sinh con?

- Có lẽ trong cuộc đời, thứ tôi không bao giờ đạt được chính là chuyện con cái. Tôi từng muốn có một đứa con trước khi mẹ tôi qua đời. Nhưng khi không còn mẹ bên cạnh, tôi từ bỏ luôn ý định đó. Đến giờ, tôi đã quá lớn tuổi để sinh con. Tôi nghĩ sau này sẽ nhận một đứa trẻ nào đó làm con nuôi.

Thủy Tiên: 'Đổ vỡ khiến tôi không còn tha thiết chuyện kết hôn' - ảnh 2 Thủy Tiên sẽ sống với người cô yêu nhưng không có ý định kết hôn.
- Vậy còn với hôn nhân, chị nghĩ sao về khả năng kết hôn lần nữa?

- Tôi từng đổ vỡ hôn nhân một lần, nên thấu hiểu những mất mát tình cảm. Công việc của tôi là xách vali chạy show những ngày cuối tuần. Nó không ổn định. Tôi cho rằng điều đó không công bằng cho những ai muốn gắn bó với tôi. Trong hôn nhân, tôi nghĩ cần có một người chịu hy sinh để đạt được hạnh phúc. Tính tôi quá nóng nảy, thẳng thắn nên khó làm cho đối phương thoải mái. Bố mẹ ly hôn khi tôi còn nhỏ nên tôi cũng không quá trông chờ vào chuyện hôn nhân. Đến giờ, tôi không nghĩ đến chuyện đó nữa.

Nhưng không vì vậy mà tôi không yêu. Tình yêu là chất xúc tác khiến tôi cân bằng cảm xúc bản thân. Yêu ai nhiều, tôi sẽ sống với họ chứ không ràng buộc trong cuộc sống gia đình.

15 năm ở Mỹ, cuộc sống của chị diễn ra thế nào?

- 15 năm trước, tôi đến Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình. Tôi nuôi mộng đi học để trở thành một bác sĩ. Khi đến Mỹ, mọi thứ không diễn ra như hoạch định. Chưa đầy một năm đi học lại, tôi không trụ nổi với áp lực bài vở. Tôi làm ca sĩ trở lại bằng việc xin đi hát ở các trung tâm, sân khấu chủ yếu để mưu sinh. Lúc đứng trên sân khấu, tôi phát hiện cái nghiệp cầm ca dường như gắn liền với cuộc sống của mình. Tôi muốn đổi ca hát bằng một nghề khác cũng không được. Sau đó, tôi có cơ hội vừa đi hát vừa kinh doanh.

Thủy Tiên sinh năm 1972, tên gọi đầy đủ là Huyền Tôn Nữ Thủy Tiên, thuộc dòng dõi hoàng tộc ở Huế. Chị sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, nổi tiếng trong làng nhạc từ những năm 1990 với những ca khúc như: Cô bé dỗi hờn, Oẳn tù tì, Mong đợi ngậm ngùi...

Năm 2001, Thủy Tiên sang Mỹ định cư, đoàn tụ cùng gia đình. Sau gần nửa năm làm quen cuộc sống mới, Thủy Tiên sớm góp mặt trên các sân khấu và nhanh chóng trở thành ca sĩ được khán giả hải ngoại yêu mến.

Sau gần 15 năm xa quê, Thủy Tiên được mời về Việt Nam thực hiện đêm nhạc "Em sẽ về", trong chuỗi chương trình Sol Vàng, diễn ra tại TP HCM vào tháng 3.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng