Thủy Tiên: ‘Tôi và Công Vinh hạnh phúc hơn mọi người nghĩ’

"Anh Vinh luôn nhường nhịn vợ, cuộc sống của chúng tôi chỉ có sự chia sẻ chứ không ai cầm cương. Tôi tự mình thấy hạnh phúc hơn là người ta bảo hạnh phúc", cô nói.

Người đẹp sinh năm 1985 xác định làm phim để kinh doanh chứ không quảng cáo hình ảnh cá nhân bằng cách đóng vai chính. Ảnh: Nguyễn Thành.
Người đẹp sinh năm 1985 xác định làm phim để kinh doanh chứ không quảng cáo hình ảnh cá nhân bằng cách đóng vai chính. Ảnh: Nguyễn Thành.

Gặp Thủy Tiên vào buổi chiều muộn, trông cô vẫn rạng rỡ dù đang tất bật chuẩn bị ra mắt phim Vợ ơi, em ở đâu?. Nữ ca sĩ cho biết, dự án điện ảnh đã hoàn tất khâu cuối cùng. Ông xã Công Vinh bận rộn với công việc riêng nên chỉ góp mặt với vai khách mời. Dù vậy anh luôn là nguồn động viên lớn, giúp giọng ca Kiss Me tự tin trong công việc.

Không dùng hình ảnh chồng PR phim

Lần đầu đảm nhận vai trò nhà sản xuất phim, chị gặp áp lực gì?

Chắc chắn làm phim ai cũng có áp lực. Nhà sản xuất lo lắng bị lỗ, phim ra rạp không hút khách, mọi người không hưởng ứng. Diễn viên không sợ ảnh hưởng đến thù lao nhưng lại chịu áp lực về danh tiếng, uy tín.

Chúng tôi cũng khá vất vả mới mời được dàn diễn viên nổi tiếng tham gia. Để anh Thành Lộc nhận lời, tôi phải giải thích rõ về dự án để anh hiểu. Đối với diễn viên, đôi khi tiền không thể mua được danh tiếng. Ai cũng có nỗi lo riêng. Tất cả đều có áp lực, thế nên mỗi người cần tôn trọng nghề nghiệp của mình thì bộ phim mới tốt.

Dự án của chị ra rạp ở thời điểm có nhiều phim Việt ra rạp, ít nhiều sẽ bị đặt lên bàn cân so sánh. Chị chuẩn bị tinh thần này thế nào?

Khi làm phim, ai cũng lo lắng. Nhưng mỗi bộ phim có đối tượng khán giả riêng. Khi bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh, tôi cũng đã tính đến việc nhắm vào đối tượng khán giả nào. Mỗi trang báo có lượng người đọc ở mỗi độ tuổi, sở thích khác nhau, phim cũng vậy, có dòng phim hài, tình cảm, hành động. Khán giả thích thể loại nào sẽ chọn xem phim đó. Nếu đem các bộ phim so sánh với nhau thì rất khó.

Chị khéo léo đưa ông xã Công Vinh vào dự án phim lần này nhằm mục đích PR sản phẩm, chị nghĩ gì về nhận xét này?

Anh Vinh thật sự rất bận. Anh đang thi đấu nên không dành nhiều thời gian cho dự án của tôi. Tôi không nghĩ mình đang mượn hình ảnh của anh để PR. Đơn giản, anh muốn ủng hộ bà xã nên tham gia một vai khách mời. Tôi cũng không muốn sử dụng hình ảnh của anh quá nhiều. Tất nhiên, anh luôn sẵn sàng chiều lòng vợ để công việc của tôi suôn sẻ.

Tôi không có ý định làm phim để hai vợ chồng là nhân vật chính. Anh Vinh không phải là diễn viên, hơn nữa làm phim để tự lăng xê bản thân sẽ không được tôn trọng, tôi ý thức việc này rất rõ nên chỉ đảm nhận một vai phụ. Đây là dự án kinh doanh nên tôi nhìn ở góc độ nhà đầu tư, bỏ tiền làm phim phải có chất lượng tốt chứ không để suy nghĩ cá nhân xen vào.

Thủy Tiên: ‘Tôi và Công Vinh hạnh phúc hơn mọi người nghĩ’ - ảnh 1 Giọng ca Em đã quên được ông xã ủng hộ ở lĩnh vực mới. Ảnh: Nguyễn Thành.
Chị ủng hộ Công Vinh thế nào khi ông xã quyết định theo học hệ tại chức Đại học Luật?

Đối với đàn ông, sự nghiệp rất quan trọng. Anh Vinh là người cầu tiến, kiên trì tạo dựng sự nghiệp và không bao giờ chịu dừng lại.

Ai cũng phải đi đến điểm dừng, nhưng quan trọng là bước tiếp theo họ sẽ làm gì. Ở mỗi độ tuổi sẽ có những thành công nhất định, chưa chắc vinh quang thời trẻ là lớn nhất. Đàn ông bước vào độ tuổi chín chắn họ có mục đích lớn lao hơn.

Tại sao mọi người không nghĩ sau khi rút về hậu trường, anh Vinh sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn? Cũng hên xui vì còn phụ thuộc vào nỗ lực mỗi người. Tôi không thể nói trước được điều gì vì sợ “nói trước bước không qua”.

Ông xã luôn nhường nhịn vợ 

Nhiều người đoán, chị sẽ trở thành trụ cột gia đình khi sự nghiệp cầu thủ của Công Vinh qua giai đoạn đỉnh cao. Chị chuẩn bị tinh thần ra sao?

Tôi không quan tâm nhận xét bên ngoài, tự bản thân biết mình thế nào là được. Họ nói là việc của họ. Tôi cũng không thể bảo họ nói theo cảm xúc của mình.

Tôi tự mình thấy hạnh phúc hơn là người ta bảo hạnh phúc. Tôi sợ sống một cuộc đời mà người ta nhìn vào bảo hạnh phúc nhưng thực tế lại không đúng như vậy. Mình có vui vẻ, thành công hay không tự bản thân biết. Cho nên dù ai có bàn luận gì, tôi cũng không quan tâm, tôi coi đó là chuyện bình thường.

Bí quyết để hôn nhân luôn ấm áp của vợ chồng chị là gì?

Đàn ông khi yêu thường chiều chuộng vợ, đó cũng là cách giữ gia đình hạnh phúc. Trong đời sống vợ chồng, anh Vinh hay nhường nhịn tôi chứ không hề lép vế. Đó cũng là cách anh thể hiện tình cảm dành cho bạn đời. Tôi tự hào về điều đó.

Tôi không so đo trong gia đình ai là người cầm cương. Nếu trong nhà có hai cái tôi quá lớn sẽ không bao giờ “nhà êm cửa ấm”. Vợ chồng tôi giữ được hạnh phúc và tình cảm lâu bền như vậy cũng nhờ cả hai biết dung hòa. Với những quyết định mà anh Vinh đúng, tôi vẫn nghe lời. Trong đời sống vợ chồng chỉ có sự chia sẻ chứ không có người cầm cương. Chúng tôi sống vì nhiều mục đích khác nữa.

Thủy Tiên: ‘Tôi và Công Vinh hạnh phúc hơn mọi người nghĩ’ - ảnh 2 Nữ ca sĩ không khuyến khích con dựa dẫm sự nổi tiếng của bố mẹ. Ảnh: Nguyễn Thành.
Cách đây không lâu, hình ảnh con gái chị bị chụp lén và tung lên mạng. Nhiều người nhận xét chị phản ứng thái quá với dư luận?

Tôi lo lắng con gái bị ảnh hưởng. Tôi phản ứng như vậy cũng là bản năng. Tôi sẽ không ý kiến với những bình luận không tốt về bản thân, nhưng liên quan đến con gái thì buộc tôi phải lên tiếng. Những gì tôi chia sẻ cũng chỉ là quan điểm chứ không hề lên gân, lên cốt.

Chúng tôi muốn để con gái phát triển bình thường như bạn bè đồng trang lứa, bé có tài năng gì sẽ tự bộc lộ. Nếu sau này Bánh Gạo muốn nổi tiếng, bé phải tự chứng minh khả năng của mình, nổi tiếng theo cách của mình. Đi lên từ danh tiếng của bố mẹ sẽ không bền.

Tôi quan niệm để con tự dựa vào khả năng của mình chứ không dựa vào bố mẹ. Nếu quen sống dựa dẫm, bạn sẽ bị hụt hẫng khi mất đi điểm tựa. Tốt nhất là nên dựa vào chính mình như vậy mới chắc chắn. Tôi học được điều này từ gia đình mình. Khi bố mất, tôi nhận ra rằng không có điểm tựa nào mãi mãi. Mẹ đã dạy dỗ chúng tôi sống độc lập, không nương tựa vào ai.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng