Thúy Vinh: Những mảnh ghép cuộc đời

Bề ngoài chẳng có vẻ gì nữ tính, dù rất xinh. Thúy Vinh ngoài đời nền nã, nhẹ nhàng và lịch lãm, bao dung như một ‘người đàn ông’ trải qua nhiều sóng gió.

Thúy Vinh: Những mảnh ghép cuộc đời

Vinh ngồi đấy, mắt vẫn còn vương vất nỗi buồn khi nhớ lại những chuyện đã qua.

Thúy Vinh: Những mảnh ghép cuộc đời - ảnh 1

Từ ngày một mình chị chèo chống Music Box, dường như chưa có gì đáng kể? Hoặc vì chị không phải người thích truyền thông ầm ĩ?

Năm 2010 Music Box lục đục nội bộ khiến tôi buồn và các ca sĩ độc quyền cảm thấy hoang mang. Nhân tiện việc này, Ngân Khánh cũng xin phép thanh lý hợp đồng để ra ngoài tự lập. Bản thân tôi lúc ấy cũng rất mệt mỏi để giải quyết những hậu quả xung quanh scandal của Music Box.

Music Box ngày ấy có hai mảng hoạt động chính là đào tạo các bạn trẻ từ những nốt nhạc đầu tiên như một trường học. Một mảng nữa là đào tạo, lăng-xê các ca sĩ đã bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Chỉ còn một mình ở công ty, tôi tạm dừng hoạt động trường học và chỉ tập trung thời gian cho các dự án của những ca sĩ còn lại như Ngô Kiến Huy, Nam Cường và một số ca sĩ trẻ đang đào tạo. Trấn an họ để họ yên tâm cùng tôi vượt qua những sóng gió trong nghề. Nhiêu đó việc cũng đã chiếm khá nhiều thời gian của tôi.

Mỗi dự án của Ngô Kiến Huy hoặc Nam Cường phát hành chúng tồi đều tổ chức các buổi họp báo một cách chuyên nghiệp nhất có thể và thông qua đó giới thiệu đến khán giả các sản phẩm của mình.

Thúy Vinh: Những mảnh ghép cuộc đời - ảnh 2

Trong các học trò từ trước đến giờ của mình, Thuý Vinh nghĩ ai thực sự là ngôi sao hoặc sẽ thành sao?

Điều này cũng khó nói lắm. Công ty của tôi lúc nào cũng có khoảng gần 10 thực tập sinh. Có ca sĩ có đầy đủ cả tài năng, giọng hát lẫn ngoại hình và có cả sự đầu tư 100% từ phía công ty. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn đó có thể trở thành một ngôi sao nhưng đến nay là vẫn là con số 0. Vẫn là thực tập sinh. Vì sao ư? Vì bạn đó ỷ lại những thứ mà mình đang có sẵn, không chăm chỉ tập luyện trau dồi kỹ năng cho bản thân thì sẽ đứng yên một chỗ. Thậm chí còn tụt lại phía sau.

Còn Ngô Kiến Huy và Nam Cường dù không phải là những giọng ca xuất sắc nhưng với sự chăm chỉ và cố gắng của mình cũng đã có những thành công nhất định. Tôi thấy hài lòng về những gì mà Ngô Kiến Huy và Nam Cường đã đạt được. Ngô Kiến Huy mới hết hợp đồng đầu tháng 6 vừa qua. Nam Cường thì đang trong thời gian chuẩn bị cho dự án sẽ cho ra mắt trong khoảng thời gian đầu tháng 9/2013.

Không phải chỉ ở Music Box mà tất cả các ca sĩ trong showbiz, không ai có thể đoán trước được ai sẽ là ngôi sao.Chỉ có thể nói ca sĩ nào thực sự có đam mê và tâm huyết với nghề thì tổ nghiệp sẽ phù hộ cho họ, chắc chắn họ sẽ thành công. Còn thành công ở mức độ nào thì còn nhiều yếu tố lắm.

Điều không thể không thực hiện của các ca sĩ do công ty của chị quy định là gì? Có ai vì thế mà bỏ cuộc chưa?

Điều không thể không thực hiện ở Music Box là người của Music Box thì phải luôn tôn trọng và phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau, hướng tới cộng đồng, cùng Music Box nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện. Tôi luôn đề cao sức mạnh của một tập thể và nhắc nhở các ca sĩ của mình ghi nhớ. Và suốt quá trinh hoạt động tôi không thấy ai muốn rời khỏi Music Box vì điều này cả…

Thúy Vinh: Những mảnh ghép cuộc đời - ảnh 3

Ai cũng nghĩ Thuý Vinh quá mạnh mẽ, thậm chí nam tính, nhưng tôi lại nghĩ chị nhu nhược. Để nhiều người nói sai về mình cũng vẫn im lặng!

Nếu cho phép tự đánh giá bản thân mình thì tôi có thể nói tôi không phải là người quá mạnh mẽ, tất nhiên cũng không phải là người yếu đuối và nhu nhược.

Tôi biết cân đối, kiểm soát bản thân mình và bình tĩnh giải quyết mọi việc dù rơi vào tình huống khó khăn nhất. Một số bài báo đôi khi cũng mang tính cá nhân của một phóng viên nào đó. Nếu họ cố tình muốn hại mình thì mình cũng khó lòng tránh lắm.

Việc người ta đánh giá con người tôi thế nào không quan trọng bằng việc tôi luôn nhắc nhở mình phải sống sao cho đúng. Tôi học hỏi về đạo Phật và tôi tin có luật Nhân - Quả. Tôi vẫn sẽ mỉm cười nếu vô tình đọc được bài báo cố tình hướng dư luận theo cách của họ và có ý hại tôi. Quan tâm đến đạo Phật tôi cũng học được sự bao dung. Và tôi sẽ cố gắng duy trì điều này.

Con trai đã làm chị thay đổi như thế nào trong cuộc sống và công việc?

Khi có gia đình và có con trai, cuộc đời tôi như sang một trang mới. Hạnh phúc vô cùng mỗi khi đi làm về ôm và thơm lên má con. Tôi thấy cuộc sống có ý nghĩa nhiều hơn.

Làm mẹ là một trải nghiệm thật sâu sắc nhất trong cuộc đời tôi. Từ ngày có con tôi cũng đọc những bài báo liên quan đến trẻ em nhiều hơn. Thấy yêu lắm sự ngây thơ hồn nhiên của trẻ em. Tôi từng rơi nước mắt vì đọc được những bài báo những trẻ em bị mẹ bỏ rơi. Và tôi cố gắng dành thời gian cùng bạn bè thân và các ca sĩ của mình khuyên góp cho một số trường hợp trẻ em và gia đình gặp những hoàn cảnh khó khăn…Tôi cũng không còn lang thang muộn ngoài café hay sinh tố đến khuya với bạn bè nữa. Thời gian đó tôi dành cho con trai của mình.

Điều gì trong cuộc sống với chị là quan trọng nhất: Mẹ, con trai, em gái Thuý Hiền, tiền hay bản thân?

Gia đình là quan trọng nhất đối với tôi. Tất cả họ đều là số một như nhau và không có số hai. Họ là tất cả cuộc đời của tôi.

Tôi nghiệm rằng nếu được sống trong một gia đình luôn yêu thương nhau, chan hoà và nhân ái bạn sẽ trở thành một người có tính cách giống như vậy. Nên tôi luôn nhắc nhở rằng mình đang là tấm gương cho con trai. Tiền cũng quan trọng nhưng không phải là tất cả.

Theo Tạp chí Người Đẹp

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá