Tiết lộ cuộc đời bi kịch của nữ diễn viên phim 18+ đầu tiên

TPO - Được mệnh danh là 'Nữ hoàng phim khiêu dâm' người Mỹ nổi tiếng nhất mọi thời đại nhưng Linda Lovelace lại có cuộc đời khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Linda Lovelace tên thật là Linda Susan Boreman, sinh năm 1949. Nữ diễn viên có một tuổi thơ không êm đềm khi bị mẹ bạo hành cả về thể chất lẫn tinh thần cho tới khi là một thiếu nữ.
Năm 19 tuổi, Linda đã có con ngoài giá thú và đứa trẻ bị chính mẹ ruột của nữ diễn viên cho vào trại trẻ mồ côi khi vừa chào đời. 
Năm 1971, Linda Lovelace gặp và yêu Chuck Traynor, một người làm trong ngành điện ảnh, hai người cũng đã nên duyên vợ chồng. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này lại đong đầy nước mắt khi chồng cô là một kẻ nghiện rượu, thường xuyên bạo hành và bạo dâm vợ mình.
Tiết lộ cuộc đời bi kịch của nữ diễn viên phim 18+ đầu tiên - ảnh 1  Linda và người chồng đầu tiên.
'Tôi thực sự đã trở thành tù nhân của hắn, hắn không cho phép tôi rời khỏi tầm mắt, không được sử dụng cả nhà tắm, nếu phải dùng thì hắn sẽ theo dõi tôi qua một cái lỗ hổng.
Mỗi lần nghe điện thoại là một lần khẩu súng đã lên nòng dí vào đầu tôi'
, Linda tâm sự gây trong cuốn hồi ký Ordeal.
Chuck Traynor đã bắt vợ phải chuyển tới sinh sống tại thành phố New York, Mỹ và biến cô thành một công cụ kiếm tiền sống bằng cách dí súng vào đầu Linda nhằm ép cô đóng phim cấp ba. Mới đầu là những bộ phim ngắn rẻ tiền chiếu trong các máy chiếu mà người xem phải nhìn qua lỗ nhỏ.
Sau này bộ phim làm nổi danh Linda Lovelace là 'Deep Throat' (1972). Bộ phim bỗng chốc thành công vang dội, doanh thu cho bảy tuần chiếu phim đầu tiên lên tới một triệu đô và tiếp tục được chiếu hàng ngày trong mười năm tiếp theo. 'Deep Throat' trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.
Nghệ danh Linda Lovelace cũng xuất hiện từ đó, lý do cô lấy nghệ danh này bởi nó có hai chữ cái đầu trùng nhau, tương tự với tên quả bom sex của thập niên 1950, Marilyn Monroe. Đáng tiếc rằng đây là điều duy nhất cô nhận được sau bộ phim, Linda không nhận được một đồng thù lao nào nhưng chồng cô lại đút túi 1250 đô.
Đến nay vẫn chưa có con số chính xác có bao nhiêu bộ phim mà Linda Lovelace đã tham gia. Có tư liệu chỉ ghi nhận khoảng vài chục nhưng cũng có cái lại cho con số tới hàng vài trăm. Theo trang IMDb, bộ phim cuối cùng cô tham gia là vào năm 1988.
Tiết lộ cuộc đời bi kịch của nữ diễn viên phim 18+ đầu tiên - ảnh 2 Linda Lovelace được mệnh danh là 'Nữ hoàng phim khiêu dâm' đầu tiên của thế giới.
Tuy nhiên, năm 1980 Linda Lovelace lại chính là người tham gia vào các hoạt động chống lại các sản phẩm khiêu dâm, đồng thời ra mắt cuốn hồi ký Ordeal gây hoang mang dư luận thời bấy giờ.
Theo Linda Lovelace, sở dĩ cô làm như vậy bởi vì muốn lên án sự bạo tàn của nền công nghiệp khiêu dâm và lên tiếng bảo vệ cho phụ nữ và các đồng nghiệp xung quanh mình.
'Khi bạn thấy tôi trên phim Deep Throat là bạn đang xem cảnh mà tôi đang bị cưỡng hiếp. Đó là một tội ác khi bộ phim đó vẫn đang được chiếu. Có một khẩu súng đã chĩa về phía tôi trong suốt thời gian đó'.
Cuộc đời 'Nữ hoàng phim khiêu dâm' có lẽ chỉ được an ủi bằng cuộc hôn nhân với người chồng thứ hai làm trong ngành xây dựng là Larry Marchiano. Họ kết hôn năm 1976 và có hai người con. Có lẽ quãng thời gian chung sống với Larry là lúc Linda cảm thấy hạnh phúc nhất trong đời, đáng tiếc rằng họ đã ly hôn năm 1996.
Tiết lộ cuộc đời bi kịch của nữ diễn viên phim 18+ đầu tiên - ảnh 3 Larry Marchiano. và Linda.
Linda Lovelace mất vào ngày 22 tháng 4 năm 2002 do hôn mê sâu vì tai nạn giao thông. Người chồng thứ hai, Larry Marchiano và hai con đã ở bên cô lúc lâm chung.
Để tưởng nhớ 'Nữ hoàng phim khiêu dâm' có cuộc đời đầy nước mắt, năm 2013, Hollywood đã dựng lên một bộ phim kể về cuộc đời Linda Lovelace .

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá