Tiêu đề MV 'Cần Xa' gây tranh cãi, 'Hiền Hồ và ê kíp nói gì?

TPO - Trước những tranh cãi về tiêu đề MV "Cần Xa", Hiền Hồ và ê - kip của cô đã có những phản hồi liên quan.

 Video: Một phân đoạn trong MV "Cần Xa" của Hiền Hồ

Những ngày qua, Hiền Hồ trở thành tâm điểm chú ý của dư luận sau khi ra mắt MV “Cần Xa” bởi tiêu đề này khi đọc lên giống một loại chất gây nghiện bị cấm, tác hại đến sức khỏe người sử dụng và vi phạm pháp luật.

“Mặc dù có thể đưa ra lời lí giải là "Cần Xa" phát âm không hoàn toàn đúng với chất cấm tên “cần xa” nhưng rất khó đoán vì tựa đề đều giống nhau nên khi đọc lên thực sự rất phản cảm. Dù có cố tình đọc chệch đi, hoặc đổi kí tự, nhưng kết quả vẫn không khác là bao”, một người bày tỏ. Bên cạnh đó, nhiều tài khoản mạng xã hội còn đưa ra nghi vấn phía ê-kip của Hiền Hồ cố tình gây ồn ào dư luận để thu hút sự chú ý cho sản phẩm mới này vì chắc chắn họ có nhiều lựa chọn khác cho tiêu đề ca khúc.

Đối mặt với những tranh cãi trên, trong buổi tổi ra mắt MV “Cần Xa” tại TP.HCM, nhạc sĩ Phúc Bồ - cha đẻ bài hát trên cho biết: “Lúc đầu tôi cũng loay hoay về việc đặt tựa đề cho bài hát này vì nếu đặt theo truyền thống chung là “Cần xa anh mãi mãi”, “Cần xa nhau”,…nhưng tôi thấy những cái tên ấy không còn trẻ nữa nên đã hỏi Hiền Hồ là bây giờ có dám để mỗi chữ “Cần xa” không và Hiền nói để cô ấy tính toán. Sau 1 năm trời thì cuối cùng Hiền cũng dám lựa chọn cái tên đó để phát hành. Tôi nghĩ rằng những bài hát mới bây giờ, với lượng fan trẻ như Hiền thì những “skill” về tên bài hát hay xu hướng bài hát ngày càng trẻ đi”.

Tiêu đề MV 'Cần Xa' gây tranh cãi, 'Hiền Hồ và ê kíp nói gì? - ảnh 1 Phúc Bồ và Hiền Hồ trong buổi ra mắt MV "Cần Xa" hôm 10/7 tại TP.HCM.

Trong khi đó, Hiền Hồ giải thích: “Mọi người cũng đã biết trong MV “Cần Xa” thì chữ cần xa là hai chữ ngắn gọn, súc tích nhất để nói với các cô gái rằng hãy lạc quan, hãy mạnh mẽ và tự tin lên; hãy rời xa chàng trai làm mình đau khổ, rời xa chàng trai lừa dối mình và hãy sáng suốt trong tình yêu. Những chàng trai playboy phải nhận được hình phạt là “cần xa”, xa những tình yêu mà họ đã lừa dối”.

Cuối cùng nữ ca sĩ trẻ khẳng định: “Một cái tên không thể nói lên cái gì hết, nếu sản phẩm không hay người ta xem nửa chừng thôi, người ta cũng sẽ nhận xét rằng sản phẩm này không có gì được mỗi cái tên. Mà cái tên thì bất cứ ai cũng có thể đặt được, cho nên tôi nghĩ cái quan trọng nhất là sản phẩm của mình, cái nhạc và hình ảnh của mình”.

Tiêu đề MV 'Cần Xa' gây tranh cãi, 'Hiền Hồ và ê kíp nói gì? - ảnh 2  

Không chỉ có tiêu đề gây tranh cãi, MV “Cần Xa” còn bị tố đạo nhạc khi các fan Kpop nhanh chóng phát hiện ra giai điệu của MV có nhiều điểm tương đồng với bản hit “Gashina” của nữ ca sĩ Hàn Quốc Sunmi từng làm mưa làm gió cách đây 2 năm. Thậm chí có người còn cho rằng sản phẩm mới của Hiền Hồ không khác gì bản Vietsub của “Gashina”. Không những thế, việc “cha đẻ” “Cần Xa” là Phúc Bồ, nhân vật bị cho là có thâm niên trong việc mượn beat nhạc Hàn với lùm xùm đạo nhạc của Mino (Winner), khiến làn sóng chỉ trích Hiền Hồ và ê kíp của nữ ca sĩ càng thêm gay gắt.

Trong khi đó, người hâm mộ của ca sĩ Thái Y Lâm cũng bức xúc tố cáo sản phẩm mới của Hiền Hồ ăn cắp ý tưởng từ MV “Ugly Beauty” của diva Đài Loan này.
Tiêu đề MV 'Cần Xa' gây tranh cãi, 'Hiền Hồ và ê kíp nói gì? - ảnh 3 Hình ảnh trong MV của Hiền Hồ.
Tiêu đề MV 'Cần Xa' gây tranh cãi, 'Hiền Hồ và ê kíp nói gì? - ảnh 4 Hình ảnh trong MV của Thái Y Lâm.

Ngoài ra, cảnh mở đầu với phân đoạn phiên tòa xét xử nhân vật nam trong MV cũng gây tranh cãi khi Hiền Hồ mặc trang phục giống chủ tọa rồi lột bỏ áo choàng, để lộ trang phục gợi cảm và đứng lên bàn chủ tọa thực hiện vũ đạo sexy cùng dàn vũ công. Bởi một số khán giả đánh giá đây là chi tiết phản cảm. “Đoạn lột đồ, đứng lên cả bàn chủ tọa dưới mắt nhìn của người chuyên luật như tôi là không ổn”, hay “Thiếu tôn trọng quá, lấy pháp luật ra làm trò cười, lại còn làm chủ tọa nhưng mặc đồ khiêu gợi, nhảy nhót trước tội phạm, không hiểu đạo diễn nghĩ gì”, “Không bàn về nhạc, nhưng đứng trên bàn chủ tọa, xong lột đồ như vậy là hơi quá đà”, người xem bình luận.

Tiêu đề MV 'Cần Xa' gây tranh cãi, 'Hiền Hồ và ê kíp nói gì? - ảnh 5

Trước “Cần Xa”, nhiều ca khúc nhạc Việt cũng từng gây xôn xao dư luận vì có tựa đề nhạy cảm như “Mồ tổ cha mày” của Cẩm Ly, hay MV “ Như lời đồn” của nhạc sĩ Khắc Hưng qua sự thể hiện của Bảo Anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng