Tik Tik Tak bất ngờ tái hợp sau 11 năm vắng bóng

TPO - Sau 11 năm vắng bóng, 4 cô gái xinh đẹp của nhóm Tik Tik Tak bất ngờ tái hợp trình làng ca khúc 'Chúc mừng năm mới' đón xuân.

Tik Tik Tak bất ngờ tái hợp sau 11 năm vắng bóng

Nhóm nhạc Tik Tik Tak gồm 4 cô gái: Yến Dung, Hồng Thuý, Thuỳ Vân, Thu Hà, thành lập năm 1998, là một trong những nhóm nhạc khá nổi tiếng thời kỳ đó. Đặc biệt, nhóm có ca khúc "Ngày xưa ơi" (sáng tác đầu tay của Yến Dung) được nhiều người biết đến như một trong những ca khúc hay nhất viết về kỷ niệm thời thơ ấu. 

Năm 2003, nhóm nhạc tan rã khi các thành viên lần lượt "lên xe hoa".   

Đến nay, sau 11 năm vắng bóng, nhóm tái hợp và trình làng ca khúc "Chúc mừng năm mới".

Tik Tik Tak bất ngờ tái hợp sau 11 năm vắng bóng - ảnh 1
Bài hát bắt đầu được viết cách đây gần 1 năm, vào dịp Tết 2014 khi nhạc sĩ/ca sĩ Yến Dung đọc trên mạng tâm sự của những người vì điều kiện hoàn cảnh riêng mà không thể về quê đón Tết cùng gia đình. Họ buồn, nhớ, nhiều tâm sự rất cảm động... khiến cô muốn cầm bút viết thay nỗi lòng những người phải xa nhà ấy. Tuy nhiên lúc đó, bài hát chưa hoàn chỉnh. 

Rồi cứ bị cuốn theo những công việc hàng ngày, đến giữa năm 2014 Dung mới quay lại hoàn thiện nốt bài hát. 

Tháng 11 khi nhóm bắt tay vào dự án thu âm, nhạc sĩ Bùi Thắng giúp viết thêm một đoạn lời 2 cho ca khúc hoàn chỉnh hơn. Và thế, bản thu âm "Chúc mừng năm mới" được ra mắt đúng dịp Tết Dương lịch 2015, đánh dấu sự trở lại với công chúng của nhóm nhạc Tik Tik Tak sau 11 năm vắng bóng.

Sau thời gian dài không cùng nhau trên sàn diễn, môi trường âm nhạc cũng thay đổi nhiều nên nhóm cũng gặp không ít khó khăn khi quay trở lại. Tuy nhiên, nhờ sự trợ giúp của giảng viên âm nhạc Lan Hương, nhóm đã luyện thanh nhuần nhuyễn cho việc ghi âm.

Điểm mạnh của Tik Tik Tak là kinh nghiệm hát bè mà người yêu nhạc từng đánh giá "dưới 4 bè không phải Tik Tik Tak".

Tik Tik Tak bất ngờ tái hợp sau 11 năm vắng bóng - ảnh 2
Yến Dung cho biết: "Các thành viên Tik Tik Tak là bạn thân, rất gắn bó với nhau. Họ đều mong có những cơ hội được trở lại với khán giả, tuy nhiên điều này rất khó do các thành viên hiện định cư tại nhiều nơi như Hồng Thúy sống tại Mỹ, có 2 con trai, vẫn hoạt động âm nhạc trong cộng đồng hải ngoại; Thu Hà định cư tại Singapore.  Cô mới có thêm 1 con trai nữa, do con còn nhỏ, nên hiện tại cô dành thời gian chăm sóc gia đình và học thêm ngành quản lý Khách sạn; Thùy Vân sống tại Hà Nội, có 1 con trai, kinh doanh mỹ phẩm và vẫn tham gia một số hoạt động ca nhạc. Đặc biệt gần đây cô chuyển sang hát nhạc Phú Quang; Yến Dung có 1 con gái và hiện sống tại Hà Nội. Cô dừng hẳn mọi hoạt động âm nhạc để kinh doanh hàng thời trang thủ công.

Chúng ta hãy cùng nghe ca khúc để cảm nhận được độ "chín" của các cô gái ngày xưa.

Nhạc: Thảo Dung (bút danh của Trần Yến Dung)
Lời: Thảo Dung- Bùi Thắng
Biểu diễn: Nhóm Tik Tik tak


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá