Sự kiện: SÀI GÒN XƯA - NAY

Tìm hiểu dàn diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' sau 32 năm ra mắt

TPO - Thương Tín vẫn lăn lộn đóng phim, kiếm tiền nuôi con hơn 1 tuổi, Hà Xuyên sống cùng hai con và hay tham gia từ thiện, Thanh Loan rút khỏi màn ảnh từ lâu...

Đạo diễn phim “Biệt động Sài Gòn” là ai?

1. Đạo diễn phim “Biệt động Sài Gòn” là ai?

  • A. Đạo diễn Long Vân

    Đáp án A: Đạo diễn Long Vân sinh ra tại làng Thủ Lệ (Hà Nội). Lớn lên ông cùng gia đình theo kháng chiến tận Thái Nguyên. 14 tuổi, Long Vân đã được gửi sang Nam Ninh, Trung Quốc học tập tại Khu học xá Trung ương. Sau khi tốt nghiệp, ông mất 15 năm đi làm phó đạo diễn cho lớp đạo diễn đàn anh như Phạm Kỳ Nam, Huy Thành, Bạch Diệp, Nông Ích Đạt… Ông bắt đầu được chú ý với bộ phim “Nơi gặp gỡ của tình yêu”. Đây cũng chính là bộ phim đưa ông đến với dự án “Biệt động Sài Gòn”. 32 năm trước, khi đang thực hiện bộ phim “Cho cả ngày mai”, đạo diễn Long Vân gặp vị tư lệnh Biệt động Sài Gòn thật sự. Khi biết ông là đạo diễn “Nơi gặp của tình yêu” mà ông thích, nguyên mẫu gợi ý làm phim về biệt động Sài Gòn. Long Vân bắt đầu cùng với nhà biên kịch Lê Phương tạo ra Tư Chung, Ngọc Mai, Sáu Tâm…những nhân vật huyền thoại một thời.

  • B. Đạo diễn Hồng Sến

  • C. Đạo diễn Hải Ninh

Bộ phim “Biệt động Sài Gòn”  phát hành năm bao nhiêu?

2. Bộ phim “Biệt động Sài Gòn” phát hành năm bao nhiêu?

  • A. 1984

  • B. 1985

  • C. 1986

    Đáp án C: Bộ phim về lực lượng biệt động Sài Gòn của đạo diễn Long Vân phát hành năm 1986 đã lập nhiều kỷ lục về số lượng người xem, gây sốt dư luận và là bệ phóng của loạt diễn viên từ vai chính đến vai phụ. Bộ phim gồm có 4 tập phim. Rất nhiều năm sau đó, mỗi dịp 30/4, “Biệt động Sài Gòn” được chiếu lại trên nhiều kênh truyền hình.

Vai Sáu Tâm do diễn viên nào thủ vai?

3. Vai Sáu Tâm do diễn viên nào thủ vai?

  • A. Thương Tín

    Đáp án A: Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Thương Tín đã thủ vai gần 200 bộ phim nhưng vai để đời vẫn là Sáu Tâm trong “Biệt động Sài Gòn”. Sau khi đóng “Biệt động Sài Gòn”, Thương Tín trở thành con át chủ bài của phòng vé sân khấu và điện ảnh miền Nam những năm 1990. Thời hoàng kim, ông từng đóng 12 phim điện ảnh trong một năm. Tuy vai Sáu Tâm là vai diễn gây tiếng vang nhất, nhưng lại là vai diễn ông diễn “tưng tửng” nhất. “Kỳ lạ là khi vào vai Sáu Tâm trong Biệt động Sài Gòn, tôi đóng tưng tửng, lơ là nhất nhưng tiếng vang lại quá lớn. Cuộc đời làm phim cũng có cái lạ lùng, nhiều vai tôi tâm đắc, dồn tâm trí vào lại không được biết đến nhiều, trong khi nhân vật Sáu Tâm yêu cô bán cháo vịt Ngọc Lan (Thúy An) cứ được khán giả nhắc mãi”- Thương Tín chia sẻ.

  • B. Chánh Tín

  • C. Quang Thái

Khi vào vai Tư Chung - trùm tình báo trong “Biệt động Sài Gòn”, nghệ sĩ Quang Thái bao nhiêu tuổi?

4. Khi vào vai Tư Chung - trùm tình báo trong “Biệt động Sài Gòn”, nghệ sĩ Quang Thái bao nhiêu tuổi?

  • A. 44

  • B. 45

    Đáp án B: Quang Thái vốn là nghệ sĩ sân khấu kịch nói Sài Gòn rẽ ngang sang đóng phim truyện. Khi vào vai Tư Chung - trùm tình báo trong “Biệt động Sài Gòn”, ông đã 45 tuổi. Nhờ gương mặt lai Tây hào hoa, dễ gần, ông đã "đánh bại" Chánh Tín, ứng cử viên số một cho vai diễn Tư Chung - hiện thân của trùm tình báo Biệt Động Sài Gòn khi đó.

  • C. 46

Vai diễn ni cô Huyền Trang ban đầu dự định dành cho diễn viên nào?

5. Vai diễn ni cô Huyền Trang ban đầu dự định dành cho diễn viên nào?

  • A. Thanh Loan

  • B. Như Quỳnh

    Đáp án B: Vai diễn ni cô Huyền Trang ban đầu dự định dành cho diễn viên Như Quỳnh nhưng đúng đến gần ngày khởi quay, Như Quỳnh xin rút lui. Thanh Loan khi đó đang là phát thanh viên kiêm phóng viên của đài truyền hình an ninh đi công tác miền Nam. Tình cờ họa sĩ Trịnh Thái của đoàn làm phim phát hiện ra cô. Khi vào vai, cô tỏ ra rất hợp vai điệp viên vừa ăn hình một ni cô đúng chất sư, lại vừa ăn hình một nữ chiến sĩ biệt động.

  • C. Thúy An

Diễn viên Thanh Loan hiện làm gì?

6. Diễn viên Thanh Loan hiện làm gì?

  • A. Đạo diễn phim tài liệu

  • B. Phó Giám đốc Điện ảnh Công an

  • C. Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Hà Nội

    Đáp án C: Hiện diễn viên Thanh Loan là phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Hà Nội, Chủ tịch Chi hội truyền hình Công an. Bà đang sống hạnh phúc cùng chồng và các con tại Hà Nội. Thanh Loan tự nhận là một người có cuộc sống may mắn, nên khi về hưu bà dành nhiều thời gian làm từ thiện để chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Diễn viên Hà Xuyên- nữ diễn viên vào vai bà vợ giả tư sản đài các Ngọc Mai cặp với trùm tình báo Tư Chung quê ở đâu?

7. Diễn viên Hà Xuyên- nữ diễn viên vào vai bà vợ giả tư sản đài các Ngọc Mai cặp với trùm tình báo Tư Chung quê ở đâu?

  • A. Thái Bình

    Đáp án A: Hà Xuyên là một người đẹp đến từ đồng quê chiêm trũng Thái Bình. Trước khi đến với điện ảnh, cô từng là diễn viên múa chuyên nghiệp.

  • B. Nam Định

  • C. Hải Dương

NSƯT Hà Xuyên kết hôn năm bao nhiêu tuổi?

8. NSƯT Hà Xuyên kết hôn năm bao nhiêu tuổi?

  • A. 19 tuổi

  • B. 20 tuổi

    Đáp án B: NSƯT Hà Xuyên kết hôn năm 20 tuổi. Một năm sau, cô sinh con gái đầu lòng và sinh thêm con trai năm 1990. Nhưng số phận trớ trêu, vào lúc tưởng chừng sự nghiệp công danh, gia đình đang tròn trịa, viên mãn nhất, vợ chồng cô ly hôn. Hiện, NSƯT Hà Xuyên đã nghỉ hưu, sau 13 năm công tác tại Trung tâm Nghiên cứu nghệ thuật và Lưu trữ Điện ảnh. Cô sống bình an cùng hai con đã khôn lớn. Ngoài công việc đóng phim, NSƯT Hà Xuyên thường tham gia công tác từ thiện với nhóm bạn bè. Hà Xuyên cũng trở lại cùng Quang Thái trong phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn”.

  • C. 21 tuổi

Cuộc sống hiện tại của diễn viên Hai Nhất vai Ba Cẩn 'Biệt động Sài Gòn'

9. Cuộc sống hiện tại của diễn viên Hai Nhất vai Ba Cẩn 'Biệt động Sài Gòn'

  • A. Vẫn đóng phim

  • B. Ở nhà

    Đáp án B: Giờ đây đã lớn tuổi, Hai Nhất ít tham gia đóng phim, ông ở nhà vui thú điền viên và đôi lúc chỉ dẫn nghề cho con trai, cũng là một diễn viên điện ảnh. "Hiện giờ làm phim có nhiều khác biệt so với trước đây nên dù có nhiều đạo diễn mời, tôi vẫn từ chối vì sợ bị lạc lõng. Nhưng nếu có kịch bản hay và có vai diễn phù hợp, tôi cũng sẽ tham gia”- Hai Nhất từng chia sẻ.

  • C. Làm đạo diễn

Người vào vai bé bán báo làm giao liên là ai?

10. Người vào vai bé bán báo làm giao liên là ai?

  • A. Nguyễn Vân Dung

    Đáp án A: Đó là Nguyễn Vân Dung, chính là con gái của đạo diễn bộ phim "Biệt động Sài Gòn" Long Vân. Vân Dung khi đó mới 15 tuổi, trong phim, cô phải đóng cảnh bị địch bắt và tra tấn dã man bằng rắn độc, bị cưa chân nhưng vẫn dũng cảm không khai ra điều gì.

  • B. Bảo Ngọc

  • C. Thanh Vân

Diễn viên Thuý An - cô bán cháo vịt trong 'Biệt động Sài Gòn' giờ ra sao?

11. Diễn viên Thuý An - cô bán cháo vịt trong 'Biệt động Sài Gòn' giờ ra sao?

  • A. Về quê sinh sống

  • B. Định cư ở Đức

    Đáp án B: Thúy An định cư tại Đức. Cô con gái chung giữa Thuý An với Hồng Sến cũng đã lập gia đình và Thuý An đã lên chức bà. Bà dự tính sẽ trở về quê nhiều hơn để tham gia hoạt động từ thiện, còn đóng phim thì bà không còn nghĩ tới nữa.

  • C. Định cư tại Canada

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá