Tìm hiểu thú vị về danh hài Hoài Linh

TPO - Ngoài những khả năng trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật, Hoài Linh còn sở hữu một khả năng khá đặc biệt mà ít người biết đến.

 Hoài Linh sinh năm bao nhiêu?

1. Hoài Linh sinh năm bao nhiêu?

  • A. 1969

    Đáp án A: Hoài Linh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa trong một gia đình có tất cả sáu người con (ba trai, ba gái) và anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình.

  • B. 1959

  • C. 1960

Hoài Linh kết hôn năm nào?

2. Hoài Linh kết hôn năm nào?

  • A. 1999

  • B. 1996

    Đáp án B: Tháng 8/1996, Hoài Linh về lại Việt Nam thăm người yêu là Thanh Hương, người anh đã quen một thời gian trước khi rời Việt Nam. Chuyến về Việt Nam đó của anh là để chính thức thành hôn với Thanh Hương và bảo lãnh sang sống chung tại Hoa Kỳ từ tháng 4 năm 1997.

  • C. 1990

Con trai Hoài Linh tên gì?

3. Con trai Hoài Linh tên gì?

  • A. Hoài Lâm

  • B. Thành Vinh

    Đán án B: Giữa năm 2016, Hoài Linh bất ngờ khoe ảnh con ruột và con nuôi Hoài Lâm trên trang cá nhân với chú thích yêu "chó con, còn một năm nữa tốt nghiệp rồi. Cố lên”, từ đây mọi người mới được biết con trai ruột Hoài Linh tên đầy đủ là Võ Lê Thành Vinh.

  • C. Trung Thành

Người giúp Hoài Linh trở thành danh hài nổi tiếng là ai?

4. Người giúp Hoài Linh trở thành danh hài nổi tiếng là ai?

  • A. Nguyễn Ngọc Ngạn

  • B. Chí Tài

  • C. Vân Sơn

    Đáp án C: Thời gian đầu sang Mỹ khởi nghiệp, Hoài Linh đã nhận được lời giới thiệu của ca sĩ Trizzie Phương Trinh (vợ cũ Bằng Kiều) tới Vân Sơn. Nhận thấy năng khiếu nghệ thuật toát ra từ thân hình gầy còm ốm yếu của Hoài Linh, danh hài Vân Sơn đã lập tức nhận lời và trực tiếp đứng ra giúp đỡ, đặt show. Thời điểm đó, Hoài Linh cũng chính là người thay thế vai trò của Bảo Liêm tại Trung tâm Vân Sơn.

Hoài Linh thích ăn gì nhất?

5. Hoài Linh thích ăn gì nhất?

  • A. Cơm với cá khô và nước nắm

    Đáp án A: Mặc dù sở hữu một sự nghiệp đáng mơ ước nhưng Hoài Linh lại khá dửng dưng với khối tài sản của mình. Theo nam danh hài, anh vẫn vẫn giữ nguyên nếp sống và cách ăn uống của người thôn quê cụ thể là anh thích ăn cơm với cá khô và nước mắm và cũng thường ngồi dưới sàn để ăn chứ không bao giờ ngồi trên bàn để dùng bữa.

  • B. Cá kho

  • C. Sườn nướng

Hoài Linh có khả năng gì đặc biệt?

6. Hoài Linh có khả năng gì đặc biệt?

  • A. Nhịn ăn uống nhiều ngày nhưng vẫn đi diễn bình thường

  • B. Biết coi bói

    Đáp án B: Hoài Linh tiết lộ anh biết coi bói cho mọi người từ năm 13 tuổi và thường yêu cầu mọi người viết chữ ký của mình lên giấy để anh xem cho. Theo Hoài Linh, đây là một môn khoa học hẳn hoi chứ không phải mê tín bởi trong chữ ký của mỗi người đều ẩn chứa những điều liên quan đến bản mệnh, tài lộc, công danh, tình duyên… của từng người. Nếu biết xem thì người ta dựa vào từng nét bút để cộng chia nhân trừ theo một nguyên tắc riêng rồi đưa ra một con số cuối cùng, con số đó sẽ nói lên tất cả về cá nhân người đó.

  • C. Biết diễn xiếc

Hoài Linh có biệt danh gì?

7. Hoài Linh có biệt danh gì?

  • A. “Ông vua giả gái”

    Đáp án A: Cùng với lối diễn duyên dáng, tự nhiên, không gượng gạo nên Hoài Linh thường nhập vai giả gái rất “ngọt”. Chính vì vậy, những vai diễn giả gái của anh luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.Thậm chí, chỉ cần nhắc tới Hoài Linh là công chúng nhớ ngay tới những vai diễn giả gái hóm hỉnh của anh. Trong làng hài kịch Việt Nam, Hoài Linh được mệnh danh là “ông vua giả gái”, bởi không một ai có thể vượt qua cái bóng quá lớn của Hoài Linh trong lĩnh vực này.

  • B. “Anh Năm”

  • C. Cả A và B

Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên giành được danh hiệu gì?

8. Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên giành được danh hiệu gì?

  • A. Nghệ sĩ được yêu thích nhất

  • B. NSND

  • C. NSƯT

    Đáp án C: Sáng ngày 10/1/2016, Hoài Linh cùng 479 nghệ sỹ đã có mặt tại Nhà hát Lớn Hà Nội để nhận danh hiệu NSND, NSƯT do Nhà nước phong tặng. Anh được coi là trường hợp đặc biệt nhất của đợt phong tặng này vì là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được vinh danh NSƯT ở Việt Nam. Đây cũng là trường hợp nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được vinh danh NSƯT, trong lịch sử 8 đợt xét phong tặng NSND, NSƯT ở Việt Nam.

Hoài Linh bỏ ra bao nhiêu tỉ để xây nhà thờ Tổ?

9. Hoài Linh bỏ ra bao nhiêu tỉ để xây nhà thờ Tổ?

  • A. 200

  • B. 150

  • C. Hơn 100

    Đáp án C: Nhà thờ Tổ nghề sân khấu hoành tráng của nghệ sĩ hài Hoài Linh nằm trên khu đất rộng 7.000 m2 tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM. Tổng diện tích các công trình được cấp giấy phép xây dựng hơn 488 m2 gồm công trình cao một tầng rộng 197,6 m2, công trình cao hai tầng có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 290 m2 được ước tính có giá hơn 100 tỉ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá