Tìm thấy hai bức phác họa của Van Gogh về đồi Montmartre

Hai bức phác họa mới đây đã được giới chuyên môn khẳng định là do danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh thực hiện.

Viện bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam, Hà Lan, mới đây đã khẳng định rằng bức phác họa “Đồi Montmartre và mỏ đá” (ảnh), vốn thuộc sở hữu của Quỹ Nghệ thuật Van Vlissingen, chính là một bức phác họa do Van Gogh thực hiện. Giờ đây, bức phác họa đang được trưng
Viện bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam, Hà Lan, mới đây đã khẳng định rằng bức phác họa “Đồi Montmartre và mỏ đá” (ảnh), vốn thuộc sở hữu của Quỹ Nghệ thuật Van Vlissingen, chính là một bức phác họa do Van Gogh thực hiện. Giờ đây, bức phác họa đang được trưng

Hai bức phác họa được thực hiện năm 1886, khắc họa cảnh đồi Montmartre ở Paris (Pháp), hiện đang được trưng bày tại một bảo tàng ở Hà Lan.

Một trong hai bức phác họa đã được các chuyên gia nhận định là một “sự kết nối bị thất lạc” của Van Gogh. Trong vòng hơn một thế kỷ qua, bức phác họa này đã nằm im lìm trong bộ sưu tập tư nhân.

Các chuyên gia tại Viện bảo tàng Van Gogh ở thành phố Amsterdam đã phân tích phong cách, kỹ thuật, chủ đề và chất liệu được sử dụng trong hai bức phác họa, cũng như nghiên cứu về lịch sử của chúng.

Cho tới tuần này, bảo tàng đã khẳng định rằng bức “Đồi Montmartre và mỏ đá” chính là một bức phác họa do Van Gogh thực hiện. Van Gogh đã thực hiện bức phác họa này hồi năm 1886 khi còn đang sống ở Antwerp (Bỉ) và Paris (Pháp).

Dựa trên nghiên cứu của bảo tàng, một bức vẽ tương tự khác vốn nằm trong bộ sưu tập của bảo tàng Van Gogh cũng được khẳng định là một bức phác họa do Van Gogh thực hiện.

Chuyên viên cấp cao tại Bảo tàng Van Gogh cho biết: “Hai bức phác họa rõ ràng được thực hiện bởi cùng một người và về phong cách, đều gợi nhắc tới cách vẽ của Van Gogh hồi đầu năm 1886. Chất liệu sử dụng trong cả hai bức phác họa đều giống nhau và đề tài cũng có sự liên kết với những bức vẽ được thực hiện bởi Van Gogh về đồi Montmartre”.

Tìm thấy hai bức phác họa của Van Gogh về đồi Montmartre - ảnh 1 Bức phác họa có tên “Đồi Montmartre” (1886) vốn được cất giữ tại Bảo tàng Van Gogh và có sự liên kết không thể nhầm lẫn với bức phác họa “Đồi Montmartre và mỏ đá” mới được tìm thấy của Van Gogh.
Những bức phác họa này thể hiện phong cách của Van Gogh thời kỳ đầu khi còn theo học hội họa ở Antwerp (Bỉ). Sau khi chuyển tới sống ở Paris, Van Gogh bắt đầu trở nên tự do, phóng túng hơn trong cách thể hiện.
Tìm thấy hai bức phác họa của Van Gogh về đồi Montmartre - ảnh 2 Van Gogh, một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử mỹ thuật qua đời hồi năm 1890 ở tuổi 37 vì tự sát bằng súng. Trong ảnh là một bức tự họa của Van Gogh.
Van Gogh được biết tới nhiều nhất với những bức tranh sơn dầu sống động, ngoài ra, họa sĩ còn để lại hơn 900 bức phác họa và 5 cuốn vẽ nháp. Bảo tàng Van Gogh hiện nắm giữ khoảng 500 bức phác họa và các cuốn vẽ nháp của Van Gogh.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá