'Tin ở hoa hồng' của Lưu Quang Vũ vẫn hút khán giả

TPO - NSƯT Chí Trung dựng lại vở “Tin ở hoa hồng” của tác giả Lưu Quang Vũ sau hơn 30 năm công diễn lần đầu tiên ở Nhà hát Tuổi trẻ.

Tin ở hoa hồng được làm mới
Tin ở hoa hồng được làm mới
“Tin ở hoa hồng” là một trong những kịch bản luôn được điểm danh khi nhắc tới Lưu Quang Vũ. Câu chuyện được viết năm 1982 xoay quanh đôi bạn trẻ Hưng-Phát trong sáng, bồng bột luôn muốn hành hiệp trượng nghĩa.
Tình cờ biết được ông Quỳ bị oan ức đến mức treo cổ tự tử, hai cậu bạn thân nghĩ ra nhiều kế hoạch ngây thơ và nhiệt huyết để minh oan cho người vô tội.
'Tin ở hoa hồng' của Lưu Quang Vũ vẫn hút khán giả - ảnh 1  Đôi bạn trẻ Hưng-Phát luôn tin ở điều tốt đẹp. Ảnh: Thế Toàn
“Tin ở hoa hồng” công diễn từ 13/2 tại Nhà hát Tuổi trẻ. Trước giờ diễn, hàng dài khán giả xếp hàng lấy vé. Từ đầu năm 2019, Nhà hát Tuổi trẻ tiến hành bán vé online, khán giả đặt vé qua mạng và chỉ cần đến đổi vé - đây là tín hiệu đáng mừng đối với sân khấu, một bước thay đổi để bắt kịp với xu hướng phát triển nhanh của hệ thống rạp chiếu phim.
Kịch bản hơn 30 năm trước được làm mới. Tinh thần tin ở hoa hồng, tin ở điều tốt đẹp, con người trong xã hội trong kịch bản của Lưu Quang Vũ vẫn được giữ nguyên, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt vở diễn. Tuy nhiên, đạo diễn NSƯT Chí Trung làm mới câu chuyện, bối cảnh mang hơi thở hiện đại.
'Tin ở hoa hồng' của Lưu Quang Vũ vẫn hút khán giả - ảnh 2 Đạo diễn chiều khán giả với nhiều mảng miếng hài hước
“Trong đấu tranh với xấu, cái ác hiện nay nếu sân khấu chỉ chạy theo thời sự không bao giờ đủ. Tôi muốn hướng tới câu chuyện về niềm tin và khủng hoảng niềm tin”, Chí Trung nói. Tình huống kịch của “Tin ở hoa hồng” xuất phát từ con người cụ thể, câu chuyện oan ức của một con người nhưng nhìn rộng là vấn đề về niềm tin.
Với mong muốn lan tỏa cảm hứng cho giới trẻ, bên cạnh câu chuyện hiện đại đạo diễn đưa vào nhiều mảng miếng hài hước sở trường mang lại tiếng cười cho khán giả.
'Tin ở hoa hồng' của Lưu Quang Vũ vẫn hút khán giả - ảnh 3 Vở kịch hướng đến khán giả trẻ 13-18 tuổi
Câu chuyện tình yêu giữa Điệp-Hưng cũng mang đến màu sắc trẻ trung. Tuy nhiên khán giả trông đợi hơn ở sự hòa quện và thuyết phục để khán giả tin vào tình yêu đẹp của họ cũng như tin vào điều tử tế trong cuộc song.
Dàn diễn viên trẻ như Thanh Sơn (Hưng), Chí Huy (Phát), Lệ Quyên (Điệp), Mạnh Đạt (Chiến) kết hợp với dàn diễn viên cứng hơn như Bá Anh, Hương Tươi, Vân Dung, Tuấn Anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá