Tình tiết cho thấy nguyên nhân thực sự về cái chết của Lý Tiểu Long

TPO - Một nhà báo Mỹ mới đây đã đưa ra một giả thuyết mới về cái chết bí ẩn của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long ở tuổi 32.

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.
Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Năm 1973, người hâm mộ trên toàn thế giới bàng hoàng khi ngôi sao Hollywood Lý Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 32 ở Hong Kong. Trong báo cáo khám nghiệm tử thi, nguyên nhân chính thức cái chết của siêu sao võ thuật được xác định là do chứng phù não, có thể xuất phát từ việc anh sử dụng loại thuốc giảm đau có tên Equagesic, hoặc do lạm dụng cần sa như bác sĩ riêng của Lý Tiểu Long ở Hong Kong cho biết.

Tuy nhiên, gần 45 năm sau sự ra đi của huyền thoại võ thuật thế giới, nhà báo Mỹ Matthew Polly xuất bản cuốn tiểu sử có tựa đề "Bruce Lee: A Life" (Tạm dịch: “Bruce Lee: Một cuộc đời”), trong đó đưa ra giả thuyết mới về nguyên nhân thực sự cho sự ra đi đột ngột của Lý Tiểu Long.

Theo đó, ông Polly đã phỏng vấn hơn 100 người liên quan đến Bruce Lee (tên tiếng Anh của Lý Tiểu Long), bao gồm bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, cũng như người vợ góa của anh, bà Linda Lee Cadwell, và con gái Shannon Lee.

Tình tiết cho thấy nguyên nhân thực sự về cái chết của Lý Tiểu Long - ảnh 1  Đám tang của Lý Tiểu Long.

Giải thích với Fox News, ông Polly cho biết, trước khi chết khoảng 10 tuần, Lý Tiểu Long từng bị đột quỵ suýt không qua khỏi.

“Vào ngày 10/5/1973, anh bước vào một căn phòng lồng tiếng nhỏ vào một trong những ngày nóng nhất trong tháng. Tuy vậy, người ta phải tắt điều hòa để tránh làm hỏng âm thanh. Anh ấy lập tức bị quá nóng và chóng mặt.

Anh ấy rời khỏi phòng, rồi bất ngờ ngã xuống mặt sàn. Sau khi nghỉ ngơi và trở lại căn phòng, anh ấy lại gục xuống và bắt đầu co giật dữ dội. Người ta đưa anh vào bệnh viện. Tại đây, bác sĩ nghi ngờ não anh bị phù nề. Như vậy, lần đột quỵ đầu tiên của anh có vẻ như do bị sốc nhiệt”, trích đoạn trong cuốn sách "Bruce Lee: A Life".

Nhà báo Mỹ nhấn mạnh, kết luận sao “Tinh võ môn” được qua đời do chứng phù não sau khi sử dụng thuốc Equagesic chỉ là một trong những tác nhân cuối cùng, vào những khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời ở Hong Kong, anh một lần nữa có các triệu chứng sốc nhiệt như lần đột quỵ trước đó.

Tình tiết cho thấy nguyên nhân thực sự về cái chết của Lý Tiểu Long - ảnh 2 Nhà báo Polly nhận định, Lý Tiểu Long có thể chết do sốc nhiệt.

Ông Polly nói thêm, vài tháng trước khi bị đột quỵ lần đầu, tài tử họ Lý đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi ở nách. Theo ông, điều này giúp Lee “tuyệt hơn” trên màn ảnh, nhưng lại khiến anh nhạy cảm hơn với nhiệt độ cao.

“Vào thời điểm đó có vô số tin đồn về cái chết của anh như bị đầu độc, bị ninja thủ tiêu hay có người bí mật hãm hại. Không có bằng chứng cho những tin đồn đó. Kết luận của tôi là do sốc nhiệt – “sát nhân” phổ biến đối với những người đàn ông trẻ ưa thể thao”, nhà báo Mỹ tuyên bố.

Đương nhiên, những lập luận của ông Polly chỉ mang tính chủ quan, chưa có xác nhận chính thức nào. Sau gần 45 năm, sự ra đi đột ngột của huyền thoại Lý Tiểu Long vẫn để lại tiếc nuối cho những người hâm mộ, cũng như mất mát đối với làng điện ảnh và võ thuật thế giới.

Tình tiết cho thấy nguyên nhân thực sự về cái chết của Lý Tiểu Long - ảnh 3 Nữ diễn viên Đinh Phối - tình nhân và cũng là người cuối cùng nhìn thấy Lý Tiểu Long còn sống. Siêu sao Hollywood qua đời trong căn hộ của cô. Vì lý do này, nữ diễn viên hiện 71 tuổi vẫn bị ám ảnh đến bây giờ.

Theo Fox News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá