Tối mai, nhóm nhạc OPLUS khuấy động lễ hội K-pop 2016

TPO - Đêm nhạc hội với các phần trình diễn hoành tráng trên sân khấu của các Fan club, các nhóm nhảy, đặc biệt là sự xuất hiện của nhóm nhảy OPLUS, Á quân chương trình Nhân tố bí ẩn 2014 bắt đầu lúc 18h30 ngày 10/4 tại Golden Land Building, 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội trong khuôn khổ lễ hội K-pop 2016.

Nhóm nhạc OPLUS sẽ biểu diễn tại Hà Nội.
Nhóm nhạc OPLUS sẽ biểu diễn tại Hà Nội.

Chương trình “Lễ hội K-pop” năm 2016 dành cho các bạn trẻ yêu mến văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức bắt đầu từ ngày 3-10/4 tại Hà Nội  và từ ngày 22-24/4 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Tổng cục du lịch Hàn Quốc tổ chức. Tại Việt Nam, hiện có khoảng hơn 1 triệu người hâm mộ âm nhạc đại chúng Hàn Quốc (K-pop) với hàng loạt các câu lạc bộ người hâm mộ thần tượng Hàn Quốc thu hút một lượng lớn các thành viên có hoạt động thường xuyên như TVXQ, JYJ, Super Junior, EXO….

Tối mai, nhóm nhạc OPLUS khuấy động lễ hội K-pop 2016 - ảnh 1 Fan Kpop chụp ảnh kỷ niệm cùng Giám đốc Trung tâm VHHQ.
Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ K-pop hiện đang hoạt động trên quy mô nhỏ, lẻ và thiếu các hoạt động liên kết tương tác với nhau do không có các sân chơi quy mô lớn. Nắm bắt được điều này, Trung tâm đã quyết định tổ chức một chương trình lễ hội có thể tập hợp được cộng đồng người yêu mến âm nhạc Hàn Quốc kể từ năm 2013.

Được tổ chức thường niên và không ngừng tăng về quy mô, Lễ hội dành cho người hâm mộ K-pop (K-pop Lovers Festival) đang bước sang mùa thứ 4 với rất nhiều hoạt động kết nối cộng đồng yêu K-pop tại Việt Nam. Dự kiến mùa lễ hội năm nay sẽ thu hút khoảng hơn 10.000 người tham dự trải nghiệm tại cả Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Đến với lễ hội, người yêu K-pop sẽ có dịp chiêm ngưỡng những sản phẩm  làm bằng tay hoặc sưu tầm của các FC như đĩa nguyên gốc với chữ ký của thần tượng, tranh, ảnh, stickers, phụ kiện… từ ngày 3-9/4 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội và từ ngày 22-24/4 tại sân trường Đại học Bách Khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Tối mai, nhóm nhạc OPLUS khuấy động lễ hội K-pop 2016 - ảnh 2 Gian hàng của FC.

Điểm nhấn của lễ hội là đêm nhạc hội với các phần trình diễn hoành tráng trên sân khấu của các FC, nhóm nhảy vào lúc 18h30 ngày 10/4 tại Golden Land Building, 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội  và lúc 18h30 ngày 24/4 tại sân trường Đại học Bách Khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Đó là sự xuất hiện của nhóm nhạc OPLUS tại Hà Nội và Thanh Duy Idol tại TP Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, tại đêm nhạc hội ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, bên cạnh phần thi của các FC, trong phần thi của các nhóm nhảy Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ lựa chọn một số thành viên trong các nhóm nhảy xuất sắc để gửi video tham dự Vòng loại Cuộc thi K-pop Thế Giới tại Hàn Quốc vào năm nay.

 Lễ hội Kpop 2016 không chỉ là một hoạt động tiếp nối thành công của những lễ hội trước mà còn là một trong chuỗi sự kiện có ý nghĩa nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (18/11/2006~18/11/2016).

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm cho biết “Tôi rất vui vì cùng đồng hành với cộng đồng yêu Kpop trong một sân chơi đầy màu sắc và năng động kể từ những ngày đầu tiên tôi đặt chân tới Việt Nam. Ở lễ hội này, tôi thấy được sức trẻ Việt Nam: nhiệt huyết và năng động. Tôi hy vọng Lễ hội sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình trong việc kết nối hơn nữa cộng đồng yêu Kpop Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa thế hệ những nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam và Hàn Quốc”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá