Ca sỹ-Nhạc sỹ Cáp Anh Tài

'Tôi tin AFF Cup năm nay sẽ vang tên Việt Nam'

TPO - Vào tối 15/12, tại sân khấu trên phố Đi bộ Bùi Viện (Quận 1- TPHCM), ca sỹ- nhạc sỹ Cáp Anh Tài sẽ trình diễn ca khúc mới nhất về bóng đá của mình mang tên Cảm xúc AFF Cup. Cáp Anh Tài hy vọng mọi người sẽ cùng đồng ca để truyền them ngọn lửa khát vọng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

'Tôi tin AFF Cup năm nay sẽ vang tên Việt Nam'
'Tôi tin AFF Cup năm nay sẽ vang tên Việt Nam' - ảnh 1Ca sỹ- nhạc sỹ Cáp Anh Tài 

Tuy Cáp Anh Tài là người sáng tác và trình diễn nhiều thể loại nhưng với bóng đá, Cáp Anh Tài dường như có cái duyên riêng. Theo Tài kể thì như nhiều người khác, Tài cũng rất yêu bóng đá và năm 2013, Tài đã có sáng tác đầu tay về bóng đá mang tên “Tôi tin U19” với sự tin tưởng thế hệ của đội tuyển U19 Việt Nam ngày đó sẽ là tương lai tươi sang của nước Việt.

Ca khúc “Tôi tin U19” của Cáp Anh Tài nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả đã tạo động lực cho Tài tiếp tục những sáng tác về chủ đề bóng đá. Từ những “Ngọn lửa U19” cho tới “Khát vọng chiến thắng”, “Giấc mơ World Cup”; “Toàn cảnh bóng đá Việt Nam”… và Tài đã được gọi là “Nhạc sỹ bóng đá” bởi trong mỗi giải đấu, rất nhiều khán giả gọi cho Tài, trông chờ vào sáng tác mới của Tài.

'Tôi tin AFF Cup năm nay sẽ vang tên Việt Nam' - ảnh 2

Với ca khúc mới nhất “Cảm xúc AFF Cup”, Cáp Anh Tài cho biết anh đã bắt tay vào sáng tác từ ngay sau trận Việt Nam chiến thắng Campuchia ngày 24/11. Tài cho rằng khi biết Việt Nam đang là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch, nhiều cảm xúc đã dâng trào khiến cho anh cầm bút viết một mạnh không nghỉ với những câu như “Lòng khát khao đi qua 10 năm chờ đợi. Mong đón ngày vinh quang sẽ tới. Cảm xúc ấy vẫn dâng trào, trong bạn trong tôi Việt Nam ơi!” Rồi những câu kết như một sự khẳng định “Triệu người Việt Nam luôn chung vai. Tiếp sức đôi chân, thăng hoa trên cỏ xanh - với niềm tin chiến thắng. Đỏ rực cờ sao đang tung bay. Hòa nhịp hò reo vui hôm nay. Ánh mắt hân hoan - AFF Cup – Vang tên Việt Nam”.  

Cáp Anh Tài cho biết vào tối 15/12, Tài sẽ ủng hộ đội tuyển Việt Nam tại phố Đi bộ Bùi Viện. và khi giải lao Tài sẽ tiếp sưc với các cổ động viên trong ca khúc “Cảm xúc AFF Cup” và “Khát vọng chiến thắng". Chương trình sẽ được livestream cho mọi người cùng xem và cổ vũ. “Tôi đã gửi gắm niềm tin của mình vào ca khúc và tôi tin Việt Nam sẽ chiến thắng”- Cáp Anh Tài cho biết.  

Cùng nghe ca khúc "Cảm xúc AFF Cup" của Cáp Anh Tài:

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá