Tom Cruise bị phơi bày bê bối trong phim tài liệu

"Going Clear" tiết lộ Tom Cruise đòi ly hôn với Nicole Kidman năm 2001 là do bị giật dây bởi Khoa học giáo (Scientology) mà tài tử đi theo. Hai con của Tom Cruise và Nicole Kidman bị giáo phái "đào tạo lại" và trở nên ghét bỏ mẹ ruột.

Phim tài liệu mới khẳng định, cuộc hôn nhân giữa Tom Cruise và Nicole Kidman tan vỡ vì bị giật dây bởi Scientology.
Phim tài liệu mới khẳng định, cuộc hôn nhân giữa Tom Cruise và Nicole Kidman tan vỡ vì bị giật dây bởi Scientology.

Phim tài liệu Going Clear: Scientology, Hollywood, and the Prison of Belief (tạm dịch Vén màn: Khoa học giáo, Hollywood và Nhà tù niềm tin) ra mắt ngày 26/1 tại LHP Sundance 2015. Ngay sau buổi công chiếu, phim gây chú ý ở Bắc Mỹ.

Tác phẩm phơi bày mối quan hệ được khẳng định là lệ thuộc giữa một số ngôi sao hàng đầu Hollywood với Scientology, hay còn gọi Khoa học giáo, qua đó chỉ trích gay gắt giáo phái này. Going Clear được thực hiện bằng phương pháp phỏng vấn các lãnh đạo cao cấp giáo phái và các sao Hollywood liên quan.

Tom Cruise trong phim được mô tả là con chiên vướng nhiều scandal nhất của Scientology. Những chi tiết mới về đời tư của Tom Cruise được chia sẻ bởi Marty Rathbun, người từng là lãnh đạo cao cấp thứ hai trong giáo phái trước khi bị truất bỏ. Ông Marty Rathbun khẳng định, người đứng đầu Khoa học giáo từng lập chiến dịch phá vỡ cuộc hôn nhân của Tom Cruise và Nicole Kidman. Theo ông Rathbun, Nicole Kidman là kẻ thù của giáo phái, bởi cô là con gái một nhà tâm lý học nổi tiếng ở Australia. Scientology chống lại mọi lý thuyết tâm lý.  

Theo Going Clear, trong thời gian vợ chồng Tom Cruise và Nicole Kidman ghi hình tác phẩm Eyes Wide Shut, Tom Cruise bị giật dây nên đã để người của giáo phái lắp con chip ghi âm nghe trộm điện thoại của Nicole Kidman. Cũng thời gian này, hai con của Tom Cruise và Nicole Kidman bị giáo phái "đào tạo lại" và trở nên ghét bỏ mẹ ruột. Sau khi ly hôn Nicole Kidman, Tom Cruise là thành viên nổi bật của giáo phái, từng tham gia nhiều buổi xưng tội, tự thú về các vấn đề tình dục của bản thân. Những lời xưng tội này được ghi âm lại, để giáo phái tiện khống chế ngôi sao.

Tom Cruise bị phơi bày bê bối trong phim tài liệu - ảnh 1 Tom Cruise và ông David Miscavage, lãnh tụ tối cao giáo phái Scientology.
Đạo diễn bộ phim Alex Gibney lập luận rằng Tom Cruise và các ngôi sao có ảnh hưởng ở Hollywood khác hoàn toàn không biết đến những hành vi đánh đập, tra tấn, bắt cóc con cái các ngôi sao, bỏ tù, bắt lao động như nô lệ của những người đứng đầu giáo phái.

Tom Cruise vốn là ngôi sao dính líu vào không ít bê bối đời tư. Những diễn biến trong cả ba cuộc hôn nhân giữa anh với các minh tinh Mimi Rogers, Nicole Kidman và Katie Holmes đều được nhiều nguồn tin xác nhận bị ảnh hưởng từ Scientology.

Vợ đầu tiên - Mimi Rogers, là người đã giới thiệu anh với giáo phái này, sau đó không lâu họ ly dị và cô khẳng định Tom Cruise là người không có nhiều hứng thú trong chuyện tình dục và có nguyện vọng trở thành nhà sư. Cuộc hôn nhân sau đó giữa Tom Cruise và Katie Holmes cũng được nhiều đồng nghiệp khẳng định là do Scientology can thiệp. Hồi làm phim Going Clear, đạo diễn Alex Gibney từng đề nghị phỏng vấn Tom Cruise và Nicole Kidman nhưng bị từ chối. Hiện cả hai ngôi sao đều không lên tiếng.

Going Clear là bộ phim mới nhất của nhà làm phim Alex Gibney - người từng giành giải Oscar "Phim tài liệu xuất sắc" năm 2008 cho tác phẩm Taxi to the Dark Side. Ngày 26/1, sau khi Going Clear ra mắt, Scientology gửi thông cáo công kích đạo diễn Alex Gibney đã làm bộ phim hoàn toàn sai lệch mà không hỏi ý kiến giáo phái.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng