Tổng giám đốc VOV: Chúng tôi tham vọng nhận Hãng phim truyện Việt Nam

TPO - Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nói tham vọng nhận Hãng phim Truyện Việt Nam về VOV không phải là tham vọng duy ý chí.

Lãnh đạo VOV thừa nhận muốn nhận Hãng phim truyện Việt Nam về VOV
Lãnh đạo VOV thừa nhận muốn nhận Hãng phim truyện Việt Nam về VOV
Chia sẻ về kế hoạch của Đài Tiếng nói Việt Nam nhân buổi giới thiệu liveshow Chân dung âm nhạc – Mùa biểu diễn 2018 – 2019 với chủ đề Mai Hoa – Thanh âm những nốt trầm: “Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện cho các nghệ sĩ ở Hãng phim truyện Việt Nam. Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cũng đồng ý. Một đoàn các anh em nghệ sĩ đã kéo đến đài Tiếng Nói Việt Nam gặp tôi và đề nghị được về VOV”, ông Nguyễn Thế Kỷ nói.
Khẳng định không quan tâm tới chuyện đất đai ở số 4 Thuy Khuê (Hà Nội) hay ở TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thế Kỷ tự tin với định hướng phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam. “Với tầm nhìn văn hóa lâu dài, chúng tôi sẽ tạo điêu kiện cho các anh các chị về lương, thưởng, về điều kiện”, ông nói.
Một trong những định hướng ấy là đầu ra cho phim do hãng sản xuất, không những phục vụ chiếu ở các rạp, còn có thể phục vụ 17 kênh của VTC.
Đây mới là mong muốn chủ quan từ phía VOV, trong khi đó Bộ VHTTDL đang triển khai Kết luận Thanh tra Chính phủ và chưa xác nhận bất cứ thông tin nào liên quan tới việc Hãng phim về VOV.
Trong kết luận Thanh tra của Chính phủ về cổ phần hóa hãng phim nêu rõ hạn chế, khuyết điểm và vi phạm trong quá trình cổ phần hóa, trong đó đề nghị Bộ VHTTDL chủ trì khắc phục những hạn chế đó trong quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.
Sau bức xúc của nghệ sĩ Hãng phim hôm 14/11, Bộ VHTTDL lên tiếng rằng Bộ đang triển khai kế hoạch thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ.
Theo đó, Bộ yêu cầu các cá nhân, đơn vị liên quan báo cáo giải trình về một loạt vấn đề về quản lý, sử dụng đất đai sai mục đích, tài chính, bộ máy cũng như chính sách khác về cổ phần hóa hãng phim.
Người phát ngôn Bộ VHTTDL nói không có chuyện Bộ “cố để giữ VIVASO ở lại”. “Chắc chắn VIVASO phải thoái vốn trước thời hạn ở hãng phim truyện. Trách nhiệm của Bộ là đảm bảo quyền lợi hợp pháp, quyền loại chính đáng cho các bên liên quan”, ông Nguyễn Thái Bình nói. Bộ chưa có bất cứ thông tin nào về nhà đầu tư chiến lược mới sau khi VIVASO thoái vốn xong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng