Top 7 Sing My Song ráo riết chuẩn bị cho đêm thi cuối

TPO - Trải qua 9 tập phát sóng chia làm 2 vòng thi, Sing My Song – Bài hát Hay nhất mùa đầu tiên đã đi đến đêm chung kết- được truyền hình trực tiếp vào 21h ngày 22/1 trên VTV3. Đây sẽ là cuộc chiến gay cấn cuối cùng để tìm ra gương mặt duy nhất trở thành quán quân của chương trình, cùng giải thưởng giá trị 300 triệu.

Tại ngôi nhà chung, 7 tác giả trẻ Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm, Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh, Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi, Lê Thiện Hiếu được bố trí một không gian tĩnh lặng để tập trung sáng tác. Các HLV luôn bên cạnh hướng dẫn cho các trò cưng của mình, đồng thời không nề hà hỗ trợ và “thị phạm” cho thí sinh của team khác.

Trong thời điểm nước sôi lửa bỏng, 7 thí sinh đều giữ cho mình tinh thần vui vẻ và không đặt nặng vấn đề thắng thua. Cao Bá Hưng chia sẻ: “Hiện tại ca khúc của Hưng xem như đã hoàn thiện. Khác với những vòng trước, Hưng tự hòa âm phối khí thì lần này, HLV Đức Trí sẽ là người đảm nhận việc đó. Màu sắc của ca khúc Hưng mang đến lần này là vui tươi, nhí nhảnh, pha lẫn hương vị dân gian truyền thống. Hưng rất tự tin về tiết mục của mình, tuy nhiên người chiến thắng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, Hưng không dám nói trước điều gì. Dù vậy, Hưng vẫn sẽ cố gắng hết sức mình! Đối với Hưng đối thủ nặng ký nhất chính là anh Hoàng Dũng, vì đơn giản bài anh ấy quá hay! Hưng rất thích sáng tác lần này của anh Dũng, đó cũng chính là điều khiến Hưng lo lắng".

Top 7 Sing My Song ráo riết chuẩn bị cho đêm thi cuối - ảnh 1
Top 7 Sing My Song ráo riết chuẩn bị cho đêm thi cuối - ảnh 2 Cao Bá Hưng đội nhạc sĩ Đức Trí.

Bùi Công Nam, học trò của Nguyễn Hải Phong chia sẻ: “Đi tới chung kết Sing My Song có lẽ là điều vô cùng hạnh phúc đối với Nam. Hiện tại thì Nam đang tập trung cật lực cho bài vở chung kết. Bài hát Chung kết sẽ là 1 sự bứt phá mới của Nam, hy vọng là khán giả sẽ đón nhận”.

Tác giả Đi đâu để thấy hoa bay hé lộ: “Dũng sẽ mang màu sắc cổ điển pha chút nhạc kịch vào ca khúc này. Đây là thể loại Dũng chưa từng làm. Đến với đêm thi quan trọng lần này, Dũng sợ tất cả các đối thủ, ai cũng là những nhân tố rất mạnh. Tuy nhiên Dũng cũng khá tự tin vào bản thân mình. Đây là sân chơi có nhiều điều bất ngờ và chưa thể biết được điều gì sẽ có thể xảy ra nên tôi nghĩ mình cũng có thể có cơ hội”.

Nhận được sự quan tâm nhiều nhất có lẽ là Lê Thiện Hiếu. Khi được hỏi ca khúc trong đêm Chung kết có thể vượt hit Ông bà anh hay không, học trò Lê Minh Sơn bật mí: “Hot hay không là ở khán giả, cá nhân Hiếu không dự đoán được, nhưng đây sẽ là phần thi vô cùng đặc biệt.” Đối thủ mà Hiếu “dè chừng” nhất chính là Cao Bá Hưng.

Top 7 Sing My Song ráo riết chuẩn bị cho đêm thi cuối - ảnh 3
Top 7 Sing My Song ráo riết chuẩn bị cho đêm thi cuối - ảnh 4 Lê Thiện Hiếu đội nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Ngoài 7 “chiến binh” nổi bật, cuộc thi còn có thêm 2 chiếc vé may mắn giúp 2 thí sinh bị loại trước đó có cơ hội trở lại đêm chung kết, thông qua các phiếu bình chọn từ khán giả. Với kết quả top 2, Ưng Đại Vệ là thí sinh có lượt bình chọn cao nhất. Như vậy, Ưng Đại Vệ và Phạm Hồng Phước sẽ chính thức có mặt tại đêm chung kết xếp hạng. Hiện cả hai đang ráo riết chuẩn bị bài hát cho đêm thi quan trọng này.

Top 7 Sing My Song ráo riết chuẩn bị cho đêm thi cuối - ảnh 5
Top 7 Sing My Song ráo riết chuẩn bị cho đêm thi cuối - ảnh 6
Top 7 Sing My Song ráo riết chuẩn bị cho đêm thi cuối - ảnh 7
Top 7 Sing My Song ráo riết chuẩn bị cho đêm thi cuối - ảnh 8

Các thí sinh tập trung sáng tác bài hát quyết định với sự kèm cặp của các HLV.

Tại vòng Chung kết, 9 thí sinh sẽ được chia thành 2 lượt đấu. Lượt 1 gồm 5 thí sinh và lượt 2 gồm 4 thí sinh. Hai thí sinh có số phiếu bình chọn cao nhất từ khán giả sẽ đến với lượt bình chọn của Hội đồng Giám khảo Chuyên môn. Ai giành được số điểm cao nhất từ 31 vị giám khảo này sẽ trở thành Quán quân đầu tiên của Sing My Song phiên bản Việt.

Ảnh: WINDY

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá