Trả lương 2 tỷ đồng/năm, nghề biểu diễn Ninja ở Nhật Bản vẫn ‘ế ẩm’

TPO - Thành phố Iga, tỉnh Honshu tại Nhật Bản, nơi được coi là quê hương của các Ninja, đang thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng.

Trả lương 2 tỷ đồng/năm, nghề biểu diễn Ninja ở Nhật Bản vẫn ‘ế ẩm’

Mỗi năm, thành phố Iga đón khoảng 30.000 du khách đến tham quan để trải nghiệm lễ hội Ninja.

Thị trưởng của Iga, ông Sakae Okamoto, muốn thu hút thêm nhiều khách du lịch, bằng cách quảng bá lịch sử ninja. Nhưng ông phải đối mặt với một trở ngại lớn là thiếu người biểu diễn Ninja chuyên môn cao, do phần lớn họ đã già, còn người trẻ tuổi lại rời bỏ cuộc sống ở nông thôn đến các thành phố lớn như Tokyo hoặc Yokohama để tìm kiếm cơ hội.

Trong nỗ lực giúp tăng khoảng cách kỹ năng và tăng cường du lịch dựa trên ninja ở Iga, chính phủ Nhật Bản đang giúp thành phố đẩy mạnh thu hút nhiều người biểu diễn ninja hơn bằng cách cung cấp kinh phí cho các công việc bổ sung.

Theo Business Insider, mức lương là cạnh tranh, với các ninja ngày nay kiếm được từ 23.000 USD đến khoảng 85.000 USD ( từ 500 triệu đến 2 tỷ đồng).

Tuy nhiên, theo Sugako Nakagawa, người phụ trách bảo tàng Ninja tại địa phương, Ninja không phải là một lớp kế thừa, nếu không có đào tạo nghiêm túc, không ai có thể trở thành một Ninja. "Đó là lý do tại sao họ biến mất một cách thầm lặng trong lịch sử", ông trả lời tờ Reuters vào năm 2008.

Trả lương 2 tỷ đồng/năm, nghề biểu diễn Ninja ở Nhật Bản vẫn ‘ế ẩm’ - ảnh 1 Thiếu người biểu diễn, du lịch ở Iga tập trung vào các chương trình biểu diễn Ninja trực tiếp.
Trả lương 2 tỷ đồng/năm, nghề biểu diễn Ninja ở Nhật Bản vẫn ‘ế ẩm’ - ảnh 2 Ninja được biết đến như một biểu tượng của đất nước Nhật Bản.
Trả lương 2 tỷ đồng/năm, nghề biểu diễn Ninja ở Nhật Bản vẫn ‘ế ẩm’ - ảnh 3 Kỹ năng của một Ninja bao gồm chiến đấu không vũ trang, nhào lộn, tàng hình và viện trợ ban đầu.
Trả lương 2 tỷ đồng/năm, nghề biểu diễn Ninja ở Nhật Bản vẫn ‘ế ẩm’ - ảnh 4 Trong lịch sử, Ninja, còn được gọi là shinobi, được tôn kính vì tài năng của họ như: sát thủ, trinh sát và gián điệp.
Trả lương 2 tỷ đồng/năm, nghề biểu diễn Ninja ở Nhật Bản vẫn ‘ế ẩm’ - ảnh 5 Ninja không những được chú ý khi tàng hình và mưu trí mà còn về sức mạnh bền bỉ.
Trả lương 2 tỷ đồng/năm, nghề biểu diễn Ninja ở Nhật Bản vẫn ‘ế ẩm’ - ảnh 6 Ninja có thể đi bộ một quãng đường dài không nghỉ, nhảy cao 2 m làm trật khớp các khớp xương để thoát khỏi những không gian nhỏ.

Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng