“Trần Lập vẫn ở đây” khi góc tối vang lên tiếng hát anh

TPO - Đó lời khẳng định trong giọng nói run run của chị Mai Hoa, vợ cố nhạc sĩ Trần Lập; là lời nhắc nhở của thành viên ban nhạc Bức Tường và các anh em rocker. Đó cũng là tâm niệm của những khán giả đến xem live show “Trần Lập: Hẹn gặp lại” tối 26/2.

Khán giả có mặt trong đêm "Trần Lập - Hẹn gặp lại".  Ảnh: VNN.
Khán giả có mặt trong đêm "Trần Lập - Hẹn gặp lại". Ảnh: VNN.

Người hâm mộ kéo nhau đi xem rock show Trần Lập: Hẹn gặp lại sau gần một năm cố nhạc sĩ Trần Lập qua đời. Trước hết đó là cách họ tưởng nhớ đến một trong những rocker tài năng nhất của Việt Nam. Sau đó là để được giải tỏa cơn khát rock khi mà các sân khấu lớn như Rock Storm, Rock Concert vắng bóng suốt năm vừa qua.

Và dù chương trình bắt đầu muộn gần 1 tiếng nhưng không một khán giả nào ở Cung thể thao Quần ngựa cảm thấy sốt ruột. Những hàng dài khán giả vẫn ngăn nắp đứng xếp hạng đợi đến lượt vào xem. Thỉnh thoảng, những bài hát nổi tiếng của Bức Tường vẫn vang lên, hào hứng và đầy nhiệt huyết. Điều lạ là nó không phát từ sân khấu mà đến vị trí hàng khán giả. Có lẽ, Trần Lập đã từng hát hết mình cho mọi người, và giờ đến lượt, mọi người hát lại tặng cho anh.

Không khí vẫn không hề lắng xuống mà còn cuồng nhiệt hơn khi MC Anh Tuấn bắt đầu chương trình. Trong giai điệu đầy lửa và hân hoan đó, người hâm mộ lại được cháy hết mình. Điều mà Trần Lập đã từng gọi trong một ca khúc của mình là “để được sống với đam mê, dẫu có dại khờ”.

Microwave, Ngũ Cung – những ban nhạc rock nổi tiếng cho đến những nghệ sĩ như Tùng Dương, Tạ Quang Thắng, Phạm Anh Khoa, Tuấn HRC, Hà My, Dũng Joon…. đã mang đến một đêm nhạc tuyệt vời. 25 ca khúc được chơi trong đêm nhạc đã vẽ nên chân dung Trần Lập. Ở đó, những mảng màu tối sáng, nhưng điều bình dị đến những khát vọng đều hiện lên qua từng nốt nhạc, lời ca. Dù kỹ thuật âm thanh có đôi lúc lỗi, chương trình đôi lúc ngắn quãng cũng không ảnh hưởng đến tinh thần của người yêu rock.

Dù không có Trần Lập ở bên nhưng các thành viên Bức Tường vẫn chơi hết sức sôi động và cuốn hút; những ca khúc của anh vẫn thôi miên khán giả. Không có Trần Lập ở bên nhưng đam mê, tinh thần sống của anh vẫn hiện diện, và có lẽ, sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Chính vì thế, khoảnh khắc trên sân khấu chỉ có một chiếc míc trống trơn lại có giọng hát của Trần Lập vang lên khiến cho nhiều người không kìm được nước mắt. Sân khấu vẫn luôn có một chỗ cho riêng anh và luôn là như thế. Bài hát Mắt đen vang lên qua giọng của Trần Lập đánh thẳng vào tim người nghe nhạc, như thế Trần Lập đang đứng trong một góc tối hát cho khán giả của anh nghe.

trần lập hẹn gặp lại - ảnh 1 Vợ cố nhạc sĩ Trần Lập trả lời phóng viên. Ảnh: VNN.

Hóa ra Trần Lập vẫn luôn ở đó, vẫn luôn đứng trên sân khấu và truyền cảm hứng cho khán giả. Như lời chị Mai Hoa, vợ cố nhạc sĩ Trần Lập đã run run xúc động khi nói “Trần Lập, Anh ấy vẫn ở đây”. Trước đó, chị cũng đã không kìm được nước mắt khi lắng nghe những ca khúc của chồng mình vang lên.

Thành viên Tuấn Hùng từng chia sẻ chân thành với người viết: "Không có anh Lập ở bên cạnh mang lại cho tôi cảm giác trống vắng. Nhưng đó chỉ là trước lúc lên sân khấu. Khi đã chơi nhạc, tôi luôn có cảm tưởng như anh ấy vẫn có mặt, vẫn diễn hết bình cùng các thành viên còn lại".

“Hẹn gặp lại” từ nay không còn là một lời hứa của Trần Lập. Nó đã được thực hiện một cách trọn vẹn bằng một đêm nhạc đầy ý nghĩa. Ở đó, khán giả được sống trong một rock-show thực sự. Nó mang đầy đủ tinh thần của trong những sáng tác và tinh thần sống của Trần Lập. Và cũng như trước đây, điều đó luôn có những người bạn, người anh em của Trần Lập cùng thể hiện cùng anh.

Có lẽ điều Trần Lập muốn nhìn thấy nhất đã thể hiện trong đêm nhạc Trần Lập: Hẹn gặp lại. Đó sân khấu quy tụ những người chơi rock với nhau. Và bên dưới, khán giả đắm say và cuồng nhiệt theo từng bài hát. Và cũng có lẽ hơn ai hết, Trần Lập sẽ cảm kích điều này. Cảm kích vì rằng anh luôn sống trong lòng của khán giả, chưa bao giờ với đi. Và dù anh đã rời cõi tạm thì âm nhạc của anh vẫn sẽ luôn được công chúng yêu thích rất lâu nữa như lời khẳng định của Tùng Dương, Lân Ốc, Phạm Anh Khoa… trong đêm nhạc tối qua.

Diễu hành motor trước liveshow tưởng nhớ Trần Lập

MC Anh Tuấn, một trong những người bạn thân thiết của cố nghệ sĩ Trần Lập và những người bạn bikers đã có buổi diễu hành motor lấy khí thế cho đêm “Trần Lập- Hẹn gặp lại”.

Video: Diễu hành motor trước liveshow tưởng nhớ Trần Lập

MC Anh Tuấn, một trong những người bạn thân thiết của cố nghệ sĩ Trần Lập và những người bạn bikers đang có buổi diễu hành motor lấy khí thế cho đêm “Trần Lập- Hẹn gặp lại”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng