Trần Lực, Mr Đàm phẫn nộ vụ cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau

TPO - Vụ việc cô giáo bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng ở Hải Phòng mới đây đã tạo nên làn sóng phẫn nộ về đạo đức người làm thầy cô. Vụ việc không chỉ khiến người dân mà còn khiến các sao việt như đạo diễn Trần Lực, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Phạm Hương phải lên tiếng.

Trần Lực, Mr Đàm phẫn nộ vụ cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau

Như đã thông tin, chiều ngày 3.4, ông Phạm Khắc Thảo, ông nội của em Phạm P.A (học sinh lớp 3A5, Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng), được bạn học cùng lớp với P.A cho biết cháu gái ông bị cô giáo phạt bắt uống nước vắt từ giẻ lau bảng do nói chuyện trong lớp. Ông Thảo đã đến trường phản ánh lại với cô hiệu trưởng. Vụ việc nhanh chóng được lan rộng và gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Trần Lực, Mr Đàm phẫn nộ vụ cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau  - ảnh 1 Hình ảnh bản kiểm điểm của cô giáo Phạm Thị Minh Hương.
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Trần Lực bày tỏ quan điểm khá gay gắt với hành động của nữ giáo viên trên. Anh viết: "Giáo dục nước nhà chính thức xuống dốc không phanh các anh chị á. Chưa xong vụ cô giáo phạt bắt học sinh cả lớp quỳ đầu gối. Bây giờ cô giáo khác, ở vùng khác lại phạt học sinh lớp 3, cô phạt bằng cách vắt nước ở giẻ lau bảng bắt thiên thần bé nhỏ uống cạn. Giáo viên mà hành xử như quân vô văn hoá như này thì gọi là gì anh chị ơi? Bức xúc. Quá bức xúc ạ! Phải truy tố trách nhiệm hình sự mới xứng. Hành vi này cũng như các bảo mẫu đánh đập các bé ở nhà trẻ, thậm chí còn tàn bạo và độc ác hơn".
Do là phụ nữ, nên Hoa hậu Phạm Hương có cách nhìn nhẹ nhàng hơn khi chia sẻ: "Bạn biết không? Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai...! Chúng ta không thể nào đối xử với trẻ em bằng những cách tàn nhẫn như vậy... Mỗi ngày chúng ta đều phải chứng kiến cảnh trẻ em bị bạo hành và đánh đập tàn nhẫn... Trẻ em không thể nào trưởng thành tốt đẹp trong một môi trường sống với những điều tiêu cực và tồi tệ như vậy...! Ngừng bạo hành trẻ em vì chúng cần được sống và trưởng thành bởi tình yêu thương và sự vun đắp..!"

Riêng Đàm Vĩnh Hưng thì lại đưa ra một câu hỏi mở khiến nhiều người phải suy nghĩ: "Vậy rồi nói sao phụ huynh đánh? Nói đi thì cũng nói lại thì mới công bằng..."

Hiện tại, theo thông tin mới nhất sau khi sự việc xảy ra, cô giáo Minh Hương đã đến gặp và xin lỗi gia đình P.A, đồng thời cô đã bị buộc chấm dứt hợp động lao động đối với trường tiểu học An Đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng